Bỏ túi ngay 16+ cách học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay cùng Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com) trong bài viết dưới đây. Mùa dịch này, hãy tranh thủ thời gian một cách hợp lý nhất để nâng cao trình tiếng Anh của mình ngay nhé.

Cách học tiếng Anh
Cách học tiếng Anh

1. Cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

1.1. Coi tiếng Anh như một phần của cuộc sống hằng ngày

Khi học tiếng Anh, bạn hãy coi nó như một phần trong cuộc sống, tiếp xúc hàng ngày và để tiếng Anh trở thành thói quen của bạn. Bạn có thể đọc báo, xem các chương trình, viết nhật ký, nghe nhạc,… Điều này sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Anh giao tiếp và rất có ích cho việc học sau này.

1.2. Đọc mọi thứ mà bạn đụng tới

Cách học tiếng Anh này sẽ giúp bạn bổ sung vốn từ vựng, học được cách dùng từ, ngữ pháp. Sách báo, văn học cổ điển, tiểu thuyết, tin tức, email,… tất cả những thứ bằng tiếng Anh mà bạn thấy, hãy đọc hết. Không chỉ biết thêm thông tin hữu ích, nó còn giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc và từ vựng rất đáng kể đấy.

1.3. Ghi lại các từ mới

Ghi chép từ vựng học được
Ghi chép từ vựng học được

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn giữ một cuốn sổ bên cạnh mỗi khi học. Khi gặp những từ vựng hay cấu trúc mới hãy ghi ngay vào sổ của mình. Ghi thêm những ví dụ và xem đi xem lại, sử dụng nó thường xuyên để ghi nhớ chúng.

1.4. Kết bạn với người bản xứ

Một trong những lý do mà đa số người Việt không nói được tiếng Anh là bởi không có môi trường để giao tiếp. Từ đó sinh ra cảm giác lo lắng, e ngại mỗi khi giao tiếp với người bản xứ. Hiện nay, đã có rất nhiều nền tảng trực tuyến cho phép bạn kết nối với người nước ngoài hoàn toàn miễn phí. Hãy tận dụng nó để kết bạn, làm quen, nói chuyện với những người bạn mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các khu phố, quán bar, nhà hàng, các câu lạc bộ dành cho người nước ngoài. Mọi người ở đây đều rất

1.5. Tìm bạn học cùng

Tham gia các câu lạc bộ, kết bạn với một ai đó, thường xuyên gặp họ, cùng nhau học và tiến bộ mỗi ngày. Việc có một người bạn đồng hành sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực hơn. Hai bạn có thể học và góp ý, sửa lỗi cho nhau, hoàn thiện nhau hơn. Thật tuyệt vời đúng không nào?

1.6. Dành thời gian luyện nghe tiếng Anh

Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày
Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

Ngoài việc nghe nhạc, video, chương trình, thực tế tiếng Anh… bạn cũng nên dành thời gian để luyện các bài nghe sử dụng trong các kỳ thi. Nghe bài nghe được thiết kế trong các kỳ thi IELTS, TOEIC không giống với thực tế. Nó nhanh hơn, khó nghe hơn và mang tính chuyên môn cao hơn. Do đó, bạn nên luyện tai bằng tốc độ bình thường của người bản xứ, ngay cả khi bạn không thể hiểu hết mọi thứ. Đừng ngại nghe đi nghe lại vài lần trước khi “bắt” được thứ gì đó thú vị hoặc một từ vựng bạn ít sử dụng. Ngoài ra những podcast tiếng Anh miễn phí trên mạng là một nguồn học vô tận.

1.7. Bắt chước người bản xứ

Nếu chỉ nghe thôi thì bạn khó có thể giao tiếp được. Một phương pháp rất hữu hiệu thường được áp dụng là Shadowing. Bạn có thể chọn một đoạn nghe ngắn, sau đó bắt chước giọng đọc, cách nhấn nhá, tốc độ của người bản xứ. Đây là một cách rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Chắc chắn chỉ sau một thời gian ngắn, kỹ năng nghe và đọc của bạn sẽ cải thiện rõ ràng.

1.8. Học từ vựng theo chủ đề

Học tiếng Anh theo chủ đề
Học tiếng Anh theo chủ đề

Thay vì học một số lượng lớn các từ vựng không mấy liên quan với nhau, việc nhóm các từ vựng thành một chủ đề sẽ dễ học và dễ thuộc hơn. Hơn thế nữa, bạn có thể liên hệ chúng với nhau để sử dụng linh hoạt trong các bối cảnh của giao tiếp.

1.9. Sử dụng nguồn tiếng Anh thực tế

Cách học tiếng Anh qua các cuốn sách giáo khoa sẽ rất nhàm chán lại không mang tính ứng dụng cao. Thay vào đó, những cuốn sách viết cho người bản xứ sẽ thú vị hơn nhiều, dù ban đầu có thể là thách thức lớn đối với bạn. Ngoài ra, hãy đọc nhiều sách, hoặc tạp chí tiếng Anh, nghe các bản tin nước ngoài như CNN, BBC,… đây là nguồn tin rất thực tế mà bạn có thể tham khảo.

1.10. Học tiếng Anh qua mạng xã hội

Thay vì dùng 2 đến 3 tiếng một ngày lướt mạng xã hội một cách vô bổ, tại sao bạn không sử dụng nó vào việc học tiếng Anh? Chỉ với vài cú click chuột, bạn đã có thể tham gia các diễn đàn online chia sẻ kiến thức, đăng ký khóa học hoặc kết bạn với người bản xứ. Ngoài ra, bạn có thể follow các trang học tiếng Anh, cộng đồng bạn bè học ngoại ngữ. Chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm được những người bạn cùng chung mục tiêu với mình đấy.

1.11. Lập mục tiêu cho bản thân

Thiết lập mục tiêu học tập
Thiết lập mục tiêu học tập

Việc học tại nhà đòi hỏi bạn cần có tính tự giác, kỷ luật bản thân cao. Hãy nhớ lại lý do bạn muốn tự học tiếng Anh là gì? Bạn muốn có ngay tấm bằng tiếng Anh ngay lúc hết dịch quay trở lại trường học? Bạn muốn đi du học? Bạn muốn tìm hiểu văn hóa các nước? Hay đơn giản là bạn mong muốn cải thiến vốn kiến thức còn hạn chế của mình? Từ đó hãy lập cho mình những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn phù hợp, tự theo dõi sự tiến bộ của bản thân nhé.

1.12. Hãy luyện nói tiếng Anh thật nhiều

Bạn nên thực hành ngay những kiến thức mình học được bằng cách nói tiếng Anh thường xuyên. Ví dụ khi đi mua sắm, bạn hãy thử gọi tên các món đồ ăn mình mua bằng tiếng Anh, ghi chú những từ mình chưa biết bằng cách tra từ điển và học thêm. Bạn có thể đứng trước gương, tìm một chủ đề và luyện nói, cách này thực sự hiệu quả khi bạn chưa tự tin để đứng trước đám đông. Ngoài ra, bạn có thể nhờ cô thầy hoặc một người giỏi tiếng Anh để chỉnh sửa, góp ý thêm để khắc phục các nhược điểm.

1.13. Học tiếng Anh qua truyện ngắn

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều truyện ngắn tiếng Anh thú vị trên internet kèm theo Audio để bạn luyện nghe. Nghe thôi là chưa đủ, bạn có thể viết ra những gì mình nghe được với các thì khác nhau. Sau một thời gian ngắn, đảm bảo ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ đạt được những bước tiến rõ rệt.

1.14. Học tiếng Anh qua các bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát
Học tiếng Anh qua bài hát

Nếu bạn là một “con nghiện” nhạc US-UK thì đây thực sự là một cách học dành cho bạn. Mỗi khi nghe nhạc tiếng Anh, bạn vừa có thể thư giãn, thỏa mãn sở thích lại còn học được rất nhiều kiến thức hay ho. Những câu hát thường sử dụng các cấu trúc rất hay, bạn hãy nghe và ghi lại lời bài hát, dịch nghĩa và ghi lại những từ hay câu mà mình tâm đắc nhé. Sẽ có lúc bạn cần sử dụng đến nó đấy.

1.15. Học từ vựng tiếng Anh qua phim ảnh

Học tiếng Anh qua phim ảnh
Học tiếng Anh qua phim ảnh

Cũng giống như cách học tiếng Anh qua bài hát, học từ vựng qua phim ảnh cũng là cách được rất nhiều người lựa chọn. Cách học từ vựng qua phim ảnh là xem và nhại lại lời nói của các nhân vật. Với cách này, bạn vừa có thể rèn luyện kỹ năng nghe và kỹ năng nói. Bạn cần lựa chọn những thể loại phim mà mình yêu thích mà bạn sẵn sàng xem đi xem lại nó nhiều lần. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu gần hết nội dung của phim. Sau đó chia nhỏ thành các đoạn video ngắn mà bạn thích nhất sau đó nghe và bắt chước giọng điệu của các diễn viên trong phim.

1.16. Luôn tự tin vào chính mình

Để thành thạo tiếng Anh đó là một quá trình dài đòi hỏi sự quyết tâm, kiên nhẫn, kỷ luật bản thân. Suy cho cùng, nó cũng chỉ là một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của bạn. Vì vậy, đừng quá buồn hay tự ti mỗi khi cảm thấy bạn thân nói chưa hay, chưa lưu loát. Hãy lấy nó là động lực để trau dồi bản thân mỗi ngày nhé.

2. Một số website tự học tiếng Anh miễn phí

2.1. VOCA.VN

Phần mềm học tiếng Anh Voca
Phần mềm học tiếng Anh Voca

Voca.vn là trang web học tiếng Anh trực tuyến được ưa thích nhất hiện nay. Các ưu điểm nổi bật của Voca.vn có thể kể đến là:

  • Phương pháp ghi nhớ từ vựng sinh động, thú vị và dễ hiểu.
  • Với tính năng nhắc nhở, trang web giúp người học ôn tập từ vựng cũ một cách thường xuyên.
  • Thông qua tính năng đo lường, người học có thể đánh giá sự tiến bộ của bản thân qua thời gian.
  • Giao diện đẹp, thân thiện với người dùng và dễ sử dụng.

2.2. DUOLINGO

Công cụ học tiếng Anh Duolingo
Công cụ học tiếng Anh Duolingo

Doulingo là ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh cho người mới bắt đầu được sử dụng nhiều nhất hiện nay. App được thiết kế rất bắt mắt và dễ sử dụng. Khi sử dụng Doulingo, bạn sẽ trải qua những giai đoạn học khác nhau. Việc học trên ứng dụng này giống như bạn đang chơi game trên điện thoại, máy tính. Do đó, người học sẽ không hề cảm thấy chán nản.

2.3. VOA Special English

App học tiếng Anh VOA
App học tiếng Anh VOA

VOA Learning English là một trang chuyên dùng để học tiếng Anh thông qua các bản tin. Bạn sẽ nghe các video ngắn khoảng 5 phút về những tin tức của nhiều lĩnh vực khác nhau. Những video này có tốc độ khá chậm và dễ nghe sẽ giúp bạn luyện kỹ năng nghe và phát âm. Đặc biệt, nếu bạn có ý định ôn thi TOEIC thì các bản tin của VOA thực sự thích hợp bởi từ vựng ở đây thường xuất hiện trong bài thi TOEIC.

2.4. BBC English

BBC Learning English
BBC Learning English

Cũng như VOA, BBC có các bản tin ngắn về rất nhiều lĩnh vực khác nhau, cung cấp một khối lượng kiến thức xã hội lớn cho bạn. Ngoài ra, BBC còn có rất nhiều video ngắn 6 phút về từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp, tips,… Đa số các bản tin ở đây là giọng đọc Anh – Anh nên rất phù hợp cho các bạn muốn học ngữ điệu này.

Học tiếng Anh không khó, quan trọng là bạn có đủ sự quyết tâm với việc học hay không. Hy vọng với 16+ cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất hiện nay mà Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com), bạn đã bỏ túi những cách học hiệu quả và phù hợp với mình nhất. Chúc bạn học tốt.

 

Đánh giá bài viết

[Total: 19 Average: 5]

{“@context”:”https://schema.org/”,”@type”:”CreativeWorkSeries”,”name”:”16+ Cu00e1ch hu1ecdc tiu1ebfng Anh tu1ea1i nhu00e0 hiu1ec7u quu1ea3 nhu1ea5t hiu1ec7n nay”,”description”:”Bu1ecf tu00fai ngay 16+ cu00e1ch hu1ecdc tiu1ebfng Anh hiu1ec7u quu1ea3 nhu1ea5t hiu1ec7n nay cu00f9ng Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com) trong bu00e0i viu1ebft du01b0u1edbi u0111u00e2y. Mu00f9a du1ecbch nu00e0y, hu00e3y tranh thu1ee7 thu1eddi gian mu1ed9t cu00e1ch hu1ee3p lu00fd nhu1ea5t u0111u1ec3 nu00e2ng cao tru00ecnh tiu1ebfng Anh cu1ee7a mu00ecnh ngay nhu00e9. 1. Cu00e1ch hu1ecdc tiu1ebfng Anh tu1ea1i nhu00e0 hiu1ec7u quu1ea3…”,”image”:{“@type”:”ImageObject”,”url”:”https://e4life.vn/wp-content/uploads/2021/08/cach-hoc-tieng-anh-4Life-english-center.jpg”,”width”:800,”height”:528},”Review”:{“@type”:”Review”,”name”:”16+ Cu00e1ch hu1ecdc tiu1ebfng Anh tu1ea1i nhu00e0 hiu1ec7u quu1ea3 nhu1ea5t hiu1ec7n nay”,”reviewBody”:”Bu1ecf tu00fai ngay 16+ cu00e1ch hu1ecdc tiu1ebfng Anh hiu1ec7u quu1ea3 nhu1ea5t hiu1ec7n nay cu00f9ng Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com) trong bu00e0i viu1ebft du01b0u1edbi u0111u00e2y. Mu00f9a du1ecbch nu00e0y, hu00e3y tranh thu1ee7 thu1eddi gian mu1ed9t cu00e1ch hu1ee3p lu00fd nhu1ea5t u0111u1ec3 nu00e2ng cao tru00ecnh tiu1ebfng Anh cu1ee7a mu00ecnh ngay nhu00e9.nn1. Cu00e1ch hu1ecdc tiu1ebfng Anh tu1ea1i nhu00e0 hiu1ec7u quu1ea3 nhu1ea5t hiu1ec7n nayn1.1. Coi tiu1ebfng Anh nhu01b0 mu1ed9t phu1ea7n cu1ee7a cuu1ed9c su1ed1ng hu1eb1ng ngu00e0ynKhi hu1ecdc tiu1ebfng Anh, bu1ea1n hu00e3y coi nu00f3 nhu01b0 mu1ed9t phu1ea7n trong cuu1ed9c su1ed1ng, tiu1ebfp xu00fac hu00e0ng ngu00e0y vu00e0 u0111u1ec3 tiu1ebfng Anh tru1edf thu00e0nh thu00f3i quen cu1ee7a bu1ea1n. Bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 u0111u1ecdc bu00e1o, xem cu00e1c chu01b0u01a1ng tru00ecnh, viu1ebft nhu1eadt ku00fd, nghe nhu1ea1c,… u0110iu1ec1u nu00e0y su1ebd giu00fap bu1ea1n lu00e0m quen vu1edbi tiu1ebfng Anh giao tiu1ebfp vu00e0 ru1ea5t cu00f3 u00edch cho viu1ec7c hu1ecdc sau nu00e0y.n1.2. u0110u1ecdc mu1ecdi thu1ee9 mu00e0 bu1ea1n u0111u1ee5ng tu1edbinCu00e1ch hu1ecdc tiu1ebfng Anh nu00e0y su1ebd giu00fap bu1ea1n bu1ed5 sung vu1ed1n tu1eeb vu1ef1ng, hu1ecdc u0111u01b0u1ee3c cu00e1ch du00f9ng tu1eeb, ngu1eef phu00e1p. Su00e1ch bu00e1o, vu0103n hu1ecdc cu1ed5 u0111iu1ec3n, tiu1ec3u thuyu1ebft, tin tu1ee9c, email,… tu1ea5t cu1ea3 nhu1eefng thu1ee9 bu1eb1ng tiu1ebfng Anh mu00e0 bu1ea1n thu1ea5y, hu00e3y u0111u1ecdc hu1ebft. Khu00f4ng chu1ec9 biu1ebft thu00eam thu00f4ng tin hu1eefu u00edch, nu00f3 cu00f2n giu00fap bu1ea1n cu1ea3i thiu1ec7n ku1ef9 nu0103ng u0111u1ecdc vu00e0 tu1eeb vu1ef1ng ru1ea5t u0111u00e1ng ku1ec3 u0111u1ea5y.n1.3. Ghi lu1ea1i cu00e1c tu1eeb mu1edbinnHu00e3y chu1eafc chu1eafn ru1eb1ng bu1ea1n luu00f4n giu1eef mu1ed9t cuu1ed1n su1ed5 bu00ean cu1ea1nh mu1ed7i khi hu1ecdc. Khi gu1eb7p nhu1eefng tu1eeb vu1ef1ng hay cu1ea5u tru00fac mu1edbi hu00e3y ghi ngay vu00e0o su1ed5 cu1ee7a mu00ecnh. Ghi thu00eam nhu1eefng vu00ed du1ee5 vu00e0 xem u0111i xem lu1ea1i, su1eed du1ee5ng nu00f3 thu01b0u1eddng xuyu00ean u0111u1ec3 ghi nhu1edb chu00fang.n1.4. Ku1ebft bu1ea1n vu1edbi ngu01b0u1eddi bu1ea3n xu1ee9nMu1ed9t trong nhu1eefng lu00fd do mu00e0 u0111a su1ed1 ngu01b0u1eddi Viu1ec7t khu00f4ng nu00f3i u0111u01b0u1ee3c tiu1ebfng Anh lu00e0 bu1edfi khu00f4ng cu00f3 mu00f4i tru01b0u1eddng u0111u1ec3 giao tiu1ebfp. Tu1eeb u0111u00f3 sinh ra cu1ea3m giu00e1c lo lu1eafng, e ngu1ea1i mu1ed7i khi giao tiu1ebfp vu1edbi ngu01b0u1eddi bu1ea3n xu1ee9. Hiu1ec7n nay, u0111u00e3 cu00f3 ru1ea5t nhiu1ec1u nu1ec1n tu1ea3ng tru1ef1c tuyu1ebfn cho phu00e9p bu1ea1n ku1ebft nu1ed1i vu1edbi ngu01b0u1eddi nu01b0u1edbc ngou00e0i hou00e0n tou00e0n miu1ec5n phu00ed. Hu00e3y tu1eadn du1ee5ng nu00f3 u0111u1ec3 ku1ebft bu1ea1n, lu00e0m quen, nu00f3i chuyu1ec7n vu1edbi nhu1eefng ngu01b0u1eddi bu1ea1n mu1edbi. Ngou00e0i ra, bu1ea1n cu0169ng cu00f3 thu1ec3 u0111u1ebfn cu00e1c khu phu1ed1, quu00e1n bar, nhu00e0 hu00e0ng, cu00e1c cu00e2u lu1ea1c bu1ed9 du00e0nh cho ngu01b0u1eddi nu01b0u1edbc ngou00e0i. Mu1ecdi ngu01b0u1eddi u1edf u0111u00e2y u0111u1ec1u ru1ea5tn1.5. Tu00ecm bu1ea1n hu1ecdc cu00f9ngnTham gia cu00e1c cu00e2u lu1ea1c bu1ed9, ku1ebft bu1ea1n vu1edbi mu1ed9t ai u0111u00f3, thu01b0u1eddng xuyu00ean gu1eb7p hu1ecd, cu00f9ng nhau hu1ecdc vu00e0 tiu1ebfn bu1ed9 mu1ed7i ngu00e0y. Viu1ec7c cu00f3 mu1ed9t ngu01b0u1eddi bu1ea1n u0111u1ed3ng hu00e0nh su1ebd giu00fap bu1ea1n cu00f3 thu00eam nhiu1ec1u u0111u1ed9ng lu1ef1c hu01a1n. Hai bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 hu1ecdc vu00e0 gu00f3p u00fd, su1eeda lu1ed7i cho nhau, hou00e0n thiu1ec7n nhau hu01a1n. Thu1eadt tuyu1ec7t vu1eddi u0111u00fang khu00f4ng nu00e0o?n1.6. Du00e0nh thu1eddi gian luyu1ec7n nghe tiu1ebfng AnhnnNgou00e0i viu1ec7c nghe nhu1ea1c, video, chu01b0u01a1ng tru00ecnh, thu1ef1c tu1ebf tiu1ebfng Anh… bu1ea1n cu0169ng nu00ean du00e0nh thu1eddi gian u0111u1ec3 luyu1ec7n cu00e1c bu00e0i nghe su1eed du1ee5ng trong cu00e1c ku1ef3 thi. Nghe bu00e0i nghe u0111u01b0u1ee3c thiu1ebft ku1ebf trong cu00e1c ku1ef3 thi IELTS, TOEIC khu00f4ng giu1ed1ng vu1edbi thu1ef1c tu1ebf. Nu00f3 nhanh hu01a1n, khu00f3 nghe hu01a1n vu00e0 mang tu00ednh chuyu00ean mu00f4n cao hu01a1n. Do u0111u00f3, bu1ea1n nu00ean luyu1ec7n tai bu1eb1ng tu1ed1c u0111u1ed9 bu00ecnh thu01b0u1eddng cu1ee7a ngu01b0u1eddi bu1ea3n xu1ee9, ngay cu1ea3 khi bu1ea1n khu00f4ng thu1ec3 hiu1ec3u hu1ebft mu1ecdi thu1ee9. u0110u1eebng ngu1ea1i nghe u0111i nghe lu1ea1i vu00e0i lu1ea7n tru01b0u1edbc khi “bu1eaft” u0111u01b0u1ee3c thu1ee9 gu00ec u0111u00f3 thu00fa vu1ecb hou1eb7c mu1ed9t tu1eeb vu1ef1ng bu1ea1n u00edt su1eed du1ee5ng. Ngou00e0i ra nhu1eefng podcast tiu1ebfng Anh miu1ec5n phu00ed tru00ean mu1ea1ng lu00e0 mu1ed9t nguu1ed3n hu1ecdc vu00f4 tu1eadn.n1.7. Bu1eaft chu01b0u1edbc ngu01b0u1eddi bu1ea3n xu1ee9nNu1ebfu chu1ec9 nghe thu00f4i thu00ec bu1ea1n khu00f3 cu00f3 thu1ec3 giao tiu1ebfp u0111u01b0u1ee3c. Mu1ed9t phu01b0u01a1ng phu00e1p ru1ea5t hu1eefu hiu1ec7u thu01b0u1eddng u0111u01b0u1ee3c u00e1p du1ee5ng lu00e0 Shadowing. Bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 chu1ecdn mu1ed9t u0111ou1ea1n nghe ngu1eafn, sau u0111u00f3 bu1eaft chu01b0u1edbc giu1ecdng u0111u1ecdc, cu00e1ch nhu1ea5n nhu00e1, tu1ed1c u0111u1ed9 cu1ee7a ngu01b0u1eddi bu1ea3n xu1ee9. u0110u00e2y lu00e0 mu1ed9t cu00e1ch ru1ea5t u0111u01a1n giu1ea3n nhu01b0ng u0111em lu1ea1i hiu1ec7u quu1ea3 cao. Chu1eafc chu1eafn chu1ec9 sau mu1ed9t thu1eddi gian ngu1eafn, ku1ef9 nu0103ng nghe vu00e0 u0111u1ecdc cu1ee7a bu1ea1n su1ebd cu1ea3i thiu1ec7n ru00f5 ru00e0ng.n1.8. Hu1ecdc tu1eeb vu1ef1ng theo chu1ee7 u0111u1ec1nnThay vu00ec hu1ecdc mu1ed9t su1ed1 lu01b0u1ee3ng lu1edbn cu00e1c tu1eeb vu1ef1ng khu00f4ng mu1ea5y liu00ean quan vu1edbi nhau, viu1ec7c nhu00f3m cu00e1c tu1eeb vu1ef1ng thu00e0nh mu1ed9t chu1ee7 u0111u1ec1 su1ebd du1ec5 hu1ecdc vu00e0 du1ec5 thuu1ed9c hu01a1n. Hu01a1n thu1ebf nu1eefa, bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 liu00ean hu1ec7 chu00fang vu1edbi nhau u0111u1ec3 su1eed du1ee5ng linh hou1ea1t trong cu00e1c bu1ed1i cu1ea3nh cu1ee7a giao tiu1ebfp.n1.9. Su1eed du1ee5ng nguu1ed3n tiu1ebfng Anh thu1ef1c tu1ebfnCu00e1ch hu1ecdc tiu1ebfng Anh qua cu00e1c cuu1ed1n su00e1ch giu00e1o khoa su1ebd ru1ea5t nhu00e0m chu00e1n lu1ea1i khu00f4ng mang tu00ednh u1ee9ng du1ee5ng cao. Thay vu00e0o u0111u00f3, nhu1eefng cuu1ed1n su00e1ch viu1ebft cho ngu01b0u1eddi bu1ea3n xu1ee9 su1ebd thu00fa vu1ecb hu01a1n nhiu1ec1u, du00f9 ban u0111u1ea7u cu00f3 thu1ec3 lu00e0 thu00e1ch thu1ee9c lu1edbn u0111u1ed1i vu1edbi bu1ea1n. Ngou00e0i ra, hu00e3y u0111u1ecdc nhiu1ec1u su00e1ch, hou1eb7c tu1ea1p chu00ed tiu1ebfng Anh, nghe cu00e1c bu1ea3n tin nu01b0u1edbc ngou00e0i nhu01b0 CNN, BBC,… u0111u00e2y lu00e0 nguu1ed3n tin ru1ea5t thu1ef1c tu1ebf mu00e0 bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 tham khu1ea3o.n1.10. Hu1ecdc tiu1ebfng Anh qua mu1ea1ng xu00e3 hu1ed9inThay vu00ec du00f9ng 2 u0111u1ebfn 3 tiu1ebfng mu1ed9t ngu00e0y lu01b0u1edbt mu1ea1ng xu00e3 hu1ed9i mu1ed9t cu00e1ch vu00f4 bu1ed5, tu1ea1i sao bu1ea1n khu00f4ng su1eed du1ee5ng nu00f3 vu00e0o viu1ec7c hu1ecdc tiu1ebfng Anh? Chu1ec9 vu1edbi vu00e0i cu00fa click chuu1ed9t, bu1ea1n u0111u00e3 cu00f3 thu1ec3 tham gia cu00e1c diu1ec5n u0111u00e0n online chia su1ebb kiu1ebfn thu1ee9c, u0111u0103ng ku00fd khu00f3a hu1ecdc hou1eb7c ku1ebft bu1ea1n vu1edbi ngu01b0u1eddi bu1ea3n xu1ee9. Ngou00e0i ra, bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 follow cu00e1c trang hu1ecdc tiu1ebfng Anh, cu1ed9ng u0111u1ed3ng bu1ea1n bu00e8 hu1ecdc ngou1ea1i ngu1eef. Chu1eafc chu1eafn bu1ea1n su1ebd tu00ecm kiu1ebfm u0111u01b0u1ee3c nhu1eefng ngu01b0u1eddi bu1ea1n cu00f9ng chung mu1ee5c tiu00eau vu1edbi mu00ecnh u0111u1ea5y.n1.11. Lu1eadp mu1ee5c tiu00eau cho bu1ea3n thu00e2nnnViu1ec7c hu1ecdc tu1ea1i nhu00e0 u0111u00f2i hu1ecfi bu1ea1n cu1ea7n cu00f3 tu00ednh tu1ef1 giu00e1c, ku1ef7 luu1eadt bu1ea3n thu00e2n cao. Hu00e3y nhu1edb lu1ea1i lu00fd do bu1ea1n muu1ed1n tu1ef1 hu1ecdc tiu1ebfng Anh lu00e0 gu00ec? Bu1ea1n muu1ed1n cu00f3 ngay tu1ea5m bu1eb1ng tiu1ebfng Anh ngay lu00fac hu1ebft du1ecbch quay tru1edf lu1ea1i tru01b0u1eddng hu1ecdc? Bu1ea1n muu1ed1n u0111i du hu1ecdc? Bu1ea1n muu1ed1n tu00ecm hiu1ec3u vu0103n hu00f3a cu00e1c nu01b0u1edbc? Hay u0111u01a1n giu1ea3n lu00e0 bu1ea1n mong muu1ed1n cu1ea3i thiu1ebfn vu1ed1n kiu1ebfn thu1ee9c cu00f2n hu1ea1n chu1ebf cu1ee7a mu00ecnh? Tu1eeb u0111u00f3 hu00e3y lu1eadp cho mu00ecnh nhu1eefng mu1ee5c tiu00eau ngu1eafn hu1ea1n vu00e0 du00e0i hu1ea1n phu00f9 hu1ee3p, tu1ef1 theo du00f5i su1ef1 tiu1ebfn bu1ed9 cu1ee7a bu1ea3n thu00e2n nhu00e9.n1.12. Hu00e3y luyu1ec7n nu00f3i tiu1ebfng Anh thu1eadt nhiu1ec1unBu1ea1n nu00ean thu1ef1c hu00e0nh ngay nhu1eefng kiu1ebfn thu1ee9c mu00ecnh hu1ecdc u0111u01b0u1ee3c bu1eb1ng cu00e1ch nu00f3i tiu1ebfng Anh thu01b0u1eddng xuyu00ean. Vu00ed du1ee5 khi u0111i mua su1eafm, bu1ea1n hu00e3y thu1eed gu1ecdi tu00ean cu00e1c mu00f3n u0111u1ed3 u0103n mu00ecnh mua bu1eb1ng tiu1ebfng Anh, ghi chu00fa nhu1eefng tu1eeb mu00ecnh chu01b0a biu1ebft bu1eb1ng cu00e1ch tra tu1eeb u0111iu1ec3n vu00e0 hu1ecdc thu00eam. Bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 u0111u1ee9ng tru01b0u1edbc gu01b0u01a1ng, tu00ecm mu1ed9t chu1ee7 u0111u1ec1 vu00e0 luyu1ec7n nu00f3i, cu00e1ch nu00e0y thu1ef1c su1ef1 hiu1ec7u quu1ea3 khi bu1ea1n chu01b0a tu1ef1 tin u0111u1ec3 u0111u1ee9ng tru01b0u1edbc u0111u00e1m u0111u00f4ng. Ngou00e0i ra, bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 nhu1edd cu00f4 thu1ea7y hou1eb7c mu1ed9t ngu01b0u1eddi giu1ecfi tiu1ebfng Anh u0111u1ec3 chu1ec9nh su1eeda, gu00f3p u00fd thu00eam u0111u1ec3 khu1eafc phu1ee5c cu00e1c nhu01b0u1ee3c u0111iu1ec3m.n1.13. Hu1ecdc tiu1ebfng Anh qua truyu1ec7n ngu1eafnnBu1ea1n cu00f3 thu1ec3 tu00ecm thu1ea5y ru1ea5t nhiu1ec1u truyu1ec7n ngu1eafn tiu1ebfng Anh thu00fa vu1ecb tru00ean internet ku00e8m theo Audio u0111u1ec3 bu1ea1n luyu1ec7n nghe. Nghe thu00f4i lu00e0 chu01b0a u0111u1ee7, bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 viu1ebft ra nhu1eefng gu00ec mu00ecnh nghe u0111u01b0u1ee3c vu1edbi cu00e1c thu00ec khu00e1c nhau. Sau mu1ed9t thu1eddi gian ngu1eafn, u0111u1ea3m bu1ea3o ngu1eef phu00e1p tiu1ebfng Anh cu1ee7a bu1ea1n su1ebd u0111u1ea1t u0111u01b0u1ee3c nhu1eefng bu01b0u1edbc tiu1ebfn ru00f5 ru1ec7t.n1.14. Hu1ecdc tiu1ebfng Anh qua cu00e1c bu00e0i hu00e1tnnNu1ebfu bu1ea1n lu00e0 mu1ed9t “con nghiu1ec7n” nhu1ea1c US-UK thu00ec u0111u00e2y thu1ef1c su1ef1 lu00e0 mu1ed9t cu00e1ch hu1ecdc du00e0nh cho bu1ea1n. Mu1ed7i khi nghe nhu1ea1c tiu1ebfng Anh, bu1ea1n vu1eeba cu00f3 thu1ec3 thu01b0 giu00e3n, thu1ecfa mu00e3n su1edf thu00edch lu1ea1i cu00f2n hu1ecdc u0111u01b0u1ee3c ru1ea5t nhiu1ec1u kiu1ebfn thu1ee9c hay ho. Nhu1eefng cu00e2u hu00e1t thu01b0u1eddng su1eed du1ee5ng cu00e1c cu1ea5u tru00fac ru1ea5t hay, bu1ea1n hu00e3y nghe vu00e0 ghi lu1ea1i lu1eddi bu00e0i hu00e1t, du1ecbch nghu0129a vu00e0 ghi lu1ea1i nhu1eefng tu1eeb hay cu00e2u mu00e0 mu00ecnh tu00e2m u0111u1eafc nhu00e9. Su1ebd cu00f3 lu00fac bu1ea1n cu1ea7n su1eed du1ee5ng u0111u1ebfn nu00f3 u0111u1ea5y.n1.15. Hu1ecdc tu1eeb vu1ef1ng tiu1ebfng Anh qua phim u1ea3nhnnCu0169ng giu1ed1ng nhu01b0 cu00e1ch hu1ecdc tiu1ebfng Anh qua bu00e0i hu00e1t, hu1ecdc tu1eeb vu1ef1ng qua phim u1ea3nh cu0169ng lu00e0 cu00e1ch u0111u01b0u1ee3c ru1ea5t nhiu1ec1u ngu01b0u1eddi lu1ef1a chu1ecdn. Cu00e1ch hu1ecdc tu1eeb vu1ef1ng qua phim u1ea3nh lu00e0 xem vu00e0 nhu1ea1i lu1ea1i lu1eddi nu00f3i cu1ee7a cu00e1c nhu00e2n vu1eadt. Vu1edbi cu00e1ch nu00e0y, bu1ea1n vu1eeba cu00f3 thu1ec3 ru00e8n luyu1ec7n ku1ef9 nu0103ng nghe vu00e0 ku1ef9 nu0103ng nu00f3i. Bu1ea1n cu1ea7n lu1ef1a chu1ecdn nhu1eefng thu1ec3 lou1ea1i phim mu00e0 mu00ecnh yu00eau thu00edch mu00e0 bu1ea1n su1eb5n su00e0ng xem u0111i xem lu1ea1i nu00f3 nhiu1ec1u lu1ea7n. Hu00e3y chu1eafc chu1eafn ru1eb1ng bu1ea1n hiu1ec3u gu1ea7n hu1ebft nu1ed9i dung cu1ee7a phim. Sau u0111u00f3 chia nhu1ecf thu00e0nh cu00e1c u0111ou1ea1n video ngu1eafn mu00e0 bu1ea1n thu00edch nhu1ea5t sau u0111u00f3 nghe vu00e0 bu1eaft chu01b0u1edbc giu1ecdng u0111iu1ec7u cu1ee7a cu00e1c diu1ec5n viu00ean trong phim.n1.16. Luu00f4n tu1ef1 tin vu00e0o chu00ednh mu00ecnhnu0110u1ec3 thu00e0nh thu1ea1o tiu1ebfng Anh u0111u00f3 lu00e0 mu1ed9t quu00e1 tru00ecnh du00e0i u0111u00f2i hu1ecfi su1ef1 quyu1ebft tu00e2m, kiu00ean nhu1eabn, ku1ef7 luu1eadt bu1ea3n thu00e2n. Suy cho cu00f9ng, nu00f3 cu0169ng chu1ec9 lu00e0 mu1ed9t ngu00f4n ngu1eef khu00f4ng phu1ea3i tiu1ebfng mu1eb9 u0111u1ebb cu1ee7a bu1ea1n. Vu00ec vu1eady, u0111u1eebng quu00e1 buu1ed3n hay tu1ef1 ti mu1ed7i khi cu1ea3m thu1ea5y bu1ea1n thu00e2n nu00f3i chu01b0a hay, chu01b0a lu01b0u lou00e1t. Hu00e3y lu1ea5y nu00f3 lu00e0 u0111u1ed9ng lu1ef1c u0111u1ec3 trau du1ed3i bu1ea3n thu00e2n mu1ed7i ngu00e0y nhu00e9.n2. Mu1ed9t su1ed1 website tu1ef1 hu1ecdc tiu1ebfng Anh miu1ec5n phu00edn2.1. VOCA.VNnnVoca.vn lu00e0 trang web hu1ecdc tiu1ebfng Anh tru1ef1c tuyu1ebfn u0111u01b0u1ee3c u01b0a thu00edch nhu1ea5t hiu1ec7n nay. Cu00e1c u01b0u u0111iu1ec3m nu1ed5i bu1eadt cu1ee7a Voca.vn cu00f3 thu1ec3 ku1ec3 u0111u1ebfn lu00e0:nnPhu01b0u01a1ng phu00e1p ghi nhu1edb tu1eeb vu1ef1ng sinh u0111u1ed9ng, thu00fa vu1ecb vu00e0 du1ec5 hiu1ec3u.nVu1edbi tu00ednh nu0103ng nhu1eafc nhu1edf, trang web giu00fap ngu01b0u1eddi hu1ecdc u00f4n tu1eadp tu1eeb vu1ef1ng cu0169 mu1ed9t cu00e1ch thu01b0u1eddng xuyu00ean.nThu00f4ng qua tu00ednh nu0103ng u0111o lu01b0u1eddng, ngu01b0u1eddi hu1ecdc cu00f3 thu1ec3 u0111u00e1nh giu00e1 su1ef1 tiu1ebfn bu1ed9 cu1ee7a bu1ea3n thu00e2n qua thu1eddi gian.nGiao diu1ec7n u0111u1eb9p, thu00e2n thiu1ec7n vu1edbi ngu01b0u1eddi du00f9ng vu00e0 du1ec5 su1eed du1ee5ng.nn2.2. DUOLINGOnnDoulingo lu00e0 u1ee9ng du1ee5ng hu1ed7 tru1ee3 hu1ecdc tiu1ebfng Anh cho ngu01b0u1eddi mu1edbi bu1eaft u0111u1ea7u u0111u01b0u1ee3c su1eed du1ee5ng nhiu1ec1u nhu1ea5t hiu1ec7n nay. App u0111u01b0u1ee3c thiu1ebft ku1ebf ru1ea5t bu1eaft mu1eaft vu00e0 du1ec5 su1eed du1ee5ng. Khi su1eed du1ee5ng Doulingo, bu1ea1n su1ebd tru1ea3i qua nhu1eefng giai u0111ou1ea1n hu1ecdc khu00e1c nhau. Viu1ec7c hu1ecdc tru00ean u1ee9ng du1ee5ng nu00e0y giu1ed1ng nhu01b0 bu1ea1n u0111ang chu01a1i game tru00ean u0111iu1ec7n thou1ea1i, mu00e1y tu00ednh. Do u0111u00f3, ngu01b0u1eddi hu1ecdc su1ebd khu00f4ng hu1ec1 cu1ea3m thu1ea5y chu00e1n nu1ea3n.n2.3. VOA Special EnglishnnVOA Learning English lu00e0 mu1ed9t trang chuyu00ean du00f9ng u0111u1ec3 hu1ecdc tiu1ebfng Anh thu00f4ng qua cu00e1c bu1ea3n tin. Bu1ea1n su1ebd nghe cu00e1c video ngu1eafn khou1ea3ng 5 phu00fat vu1ec1 nhu1eefng tin tu1ee9c cu1ee7a nhiu1ec1u lu0129nh vu1ef1c khu00e1c nhau. Nhu1eefng video nu00e0y cu00f3 tu1ed1c u0111u1ed9 khu00e1 chu1eadm vu00e0 du1ec5 nghe su1ebd giu00fap bu1ea1n luyu1ec7n ku1ef9 nu0103ng nghe vu00e0 phu00e1t u00e2m. u0110u1eb7c biu1ec7t, nu1ebfu bu1ea1n cu00f3 u00fd u0111u1ecbnh u00f4n thi TOEIC thu00ec cu00e1c bu1ea3n tin cu1ee7a VOA thu1ef1c su1ef1 thu00edch hu1ee3p bu1edfi tu1eeb vu1ef1ng u1edf u0111u00e2y thu01b0u1eddng xuu1ea5t hiu1ec7n trong bu00e0i thi TOEIC.n2.4. BBC EnglishnnCu0169ng nhu01b0 VOA, BBC cu00f3 cu00e1c bu1ea3n tin ngu1eafn vu1ec1 ru1ea5t nhiu1ec1u lu0129nh vu1ef1c khu00e1c nhau, cung cu1ea5p mu1ed9t khu1ed1i lu01b0u1ee3ng kiu1ebfn thu1ee9c xu00e3 hu1ed9i lu1edbn cho bu1ea1n. Ngou00e0i ra, BBC cu00f2n cu00f3 ru1ea5t nhiu1ec1u video ngu1eafn 6 phu00fat vu1ec1 tu1eeb vu1ef1ng, ngu1eef phu00e1p, giao tiu1ebfp, tips,… u0110a su1ed1 cu00e1c bu1ea3n tin u1edf u0111u00e2y lu00e0 giu1ecdng u0111u1ecdc Anh – Anh nu00ean ru1ea5t phu00f9 hu1ee3p cho cu00e1c bu1ea1n muu1ed1n hu1ecdc ngu1eef u0111iu1ec7u nu00e0y.nHu1ecdc tiu1ebfng Anh khu00f4ng khu00f3, quan tru1ecdng lu00e0 bu1ea1n cu00f3 u0111u1ee7 su1ef1 quyu1ebft tu00e2m vu1edbi viu1ec7c hu1ecdc hay khu00f4ng. Hy vu1ecdng vu1edbi 16+ cu00e1ch hu1ecdc tiu1ebfng Anh tu1ea1i nhu00e0 hiu1ec7u quu1ea3 nhu1ea5t hiu1ec7n nay mu00e0 Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com), bu1ea1n u0111u00e3 bu1ecf tu00fai nhu1eefng cu00e1ch hu1ecdc hiu1ec7u quu1ea3 vu00e0 phu00f9 hu1ee3p vu1edbi mu00ecnh nhu1ea5t. Chu00fac bu1ea1n hu1ecdc tu1ed1t.n “,”author”:{“@type”:”Person”,”name”:”huong123″},”datePublished”:”2021-08-12T00:25:06+07:00″,”dateModified”:”2021-08-12T00:25:58+07:00″,”reviewRating”:{“@type”:”Rating”,”ratingValue”:”5″,”bestRating”:5,”worstRating”:1},”publisher”:{“@type”:”Organization”,”name”:”Ngoại Ngữ Tinh Tú”,”logo”:{“@type”:”ImageObject”,”url”:”https://e4life.vn/wp-content/uploads/2021/03/cropped-4Life-English-Center-1.png”,”width”:512,”height”:512}}},”aggregateRating”:{“@type”:”AggregateRating”,”ratingValue”:5,”ratingCount”:19,”bestRating”:5,”worstRating”:1}}

Related posts

Leave a Comment