Bạn cần luyện tập thêm về luyện kỹ năng viết tiếng Anh thì hãy theo dõi ngay bài viết này của Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com) để có thêm được nhiều cách viết hay nhé.

Hướng dẫn cách luyện kỹ năng viết tiếng Anh hiệu quả
Hướng dẫn cách luyện kỹ năng viết tiếng Anh hiệu quả

1. Luyện kỹ năng viết tiếng Anh thành thạo có lợi ích gì?

  • Luyện kỹ năng viết tiếng Anh giúp bạn có trí nhớ tốt hơn. Giúp bạn ứng dụng được các cấu trúc cũng như ngữ pháp đã học chuyển nó thành một đoạn văn mượt mà hơn
  • Có thể cùng lúc luyện tập được nhiều kỹ năng. Để viết được một đoạn văn hay bạn cần có vốn kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, tạo ra văn phong của riêng mình.
  • Dành thời gian để suy nghĩ diễn đạt tốt hơn. Luyện viết là một quá trình diễn ra chậm và bạn có thể dành thời gian để sắp xếp câu văn cũng như tra từ vựng tốt hơn.
  • Khi viết bạn sẽ không gặp phải các áp lực như không ai nghe, sợ bị bắt lỗi. Bạn có thể sửa lịa đến khi hài lòng. Điều đó cho phép bạn tự do thử được những điều mới, trải nghiệm về từ cũng như làm quen với các viết câu mới

2. Cách luyện kỹ năng viết tiếng Anh hiệu quả

2.1. Nắm vững cấu trúc câu

Nếu bạn muốn những gì viết ra người đọc có thể hiểu được ý mà bản thân bạn muốn truyền tải thì cần phải nắm được cấu trúc của câu. Viết nó một cách mạch lạc, trôi chảy. Bạn có thể học cấu trúc tiếng Anh thông qua sách báo, tiểu thuyết, blog.

2.2. Hãy luyện đọc thật nhiều và đọc có chọn lọc

Đọc luôn là phương pháp học hiệu nhất, đọc càng nhiều bạn sẽ càng học được cách trình bày câu, đoạn văn sao cho mạch lạc, tích lũy được nhiều từ vựng, cấu trúc mới. Ngoài ra còn giúp bạn tư duy nhạy bén hơn.

Bạn nên chuẩn bị cho mình 1 sổ ghi chú và một cây bút để khi cần ghi nhớ một từ hay thành ngữ hay trong sách. Bạn có thể chú thích vào sách hoặc ghi ra ngoài sổ tay để tiện theo dõi và học bất kỳ lúc nào.

2.3. Viết to do list bằng tiếng Anh

Hãy áp dụng viết tiếng Anh vào ngay trong cuộc sống thường ngày của mình. Tạo cho mình thói quen viết To do list mỗi ngày sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn, đúng với dự định mà mình đề ra. Từ đó cũng giúp bạn biết cách gọi tên công việc hằng ngày của mình bằng tiếng Anh.

Viết to do list bằng tiếng Anh
Viết to do list bằng tiếng Anh

2.4. Luyện kỹ năng viết tiếng Anh bằng một blog

Viết blog là một cách hay để bạn có thể viết được một câu chuyện của riêng mình và chia sẻ đến nhiều người. Có thể nhận được nhiều góp ý và cải thiện được trình độ tiếng anh của mình tốt hơn. Blog là nơi mà bạn có thể thoải mái viết các chủ đề mà mình yêu thích hoặc chỉ đơn giản là mô tả lại một ngày của mình.

2.5. Thường xuyên củng cố và trau dồi vốn từ vựng

Để học viết tiếng Anh tốt hơn không cách nào hiệu quả bằng việc học từ vựng. Ngay cả khi bạn không thể viết đúng cấu trúc của câu nhưng bạn sẽ biết cách diễn đạt ý của mình thông qua vốn từ vựng phong phú. Có rất nhiều cách để bạn học được từ mới tốt hơn

  • Học từ 5 – 10 từ vựng mới mỗi ngày. Qua ngày hôm sau thì ôn lại các từ đã học, từ nào thuộc rồi thì không cần ôn lại nữa. Hãy học từ các từ ngắn đơn giản, tránh việc học cả câu
  • Học từ vựng theo chủ đề mà mình yêu thích cũng là một cách hay để bạn có thể ghi nhớ tốt hơn.

2.6. Luôn xây dựng dàn ý trước khi viết

Hãy xây dựng dàn ý trước khi viết một đoạn văn. Làm như vậy giúp bạn dàn trải các ý và luận điểm tốt hơn. giúp bài văn rành mạch rõ ràng. Bạn sẽ không bị bối rối khi không biết phải trình bày theo ý nào trước.

2.7. Tham gia các cộng đồng viết tiếng Anh

Làm gì một mình cũng sẽ gây nhàm chán và không thú vị như khi kết hợp làm chung với đội nhóm hay một người nào đó. Ngoài việc học trên lớp bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh. Tại đây bạn sẽ được tiếp xúc với những người bạn mới thú vị, có thể cùng nhau trao đổi tiếng Anh, sửa lỗi cho nhau. Từ đó bạn cũng sẽ tiến bộ hơn rất nhiều.

2.8. Hãy luyện viết mỗi ngày và viết nhiều nhất có thể

Mọi sự cố gắng đều sẽ có kết quả, bạn luyện tập càng nhiều thì kỹ năng của bạn càng cao và bạn sẽ phát triển nó tốt hơn mỗi ngày. Ông bà ta có câu “Có công mài sắc có ngày nên kim” do đó dành thời gian để luyện tập ngay khi có cơ hội. Viết nhiều sẽ giúp bạn nhớ được cách viết của từ và hạn chế được lỗi chính tả.

2.9. Sử dụng từ điển Anh – Anh khi luyện viết

Từ điển là một công cụ không thể thiếu trong quá trình học tiếng Anh của bất cứ ai. Hãy lựa chọn từ điển Anh – Anh để tra cứu nghĩa của từ thay vì từ điển Anh – Mỹ. Đọc phần giải thích cũng là một cách khác để bạn có thể hiểu được nghĩa của từ đó và ứng dụng nó tốt hơn. Cách học như thế sẽ giúp bạn làm quen dần với lối suy nghĩ chỉ có tiếng Anh.

Sử dụng từ điển Anh - Anh khi luyện viết
Sử dụng từ điển Anh – Anh khi luyện viết

2.10. Xây dựng list từ vựng của riêng bạn

Nên có một list từ vựng và phân loại nó theo cấu trúc của riêng mình. Để khi cần ứng dụng bạn có thể tìm được từ đó ngay lập tức.

Ví dụ, list của bạn có thể gồm:

  • Một số từ, cụm từ nối thể hiện sự mâu thuẫn: nonetheless, on the contrary, conversely, notwithstanding,…
  • Một số từ, cụm từ có thể thay thế cho “bad”: adverse, poor quality, harmful, immoral, decayed, severe, sick,…)

2.11. Mở rộng vốn từ thông qua mạng xã hội

Có một cách thú vị mà nhiều bạn có thể học được thông qua mạng xã hội như tham gia vào các hội nhóm học tiếng Anh để cùng nhau chia sẻ tài liệu học tập và kiến thức hay mỗi ngày. Ngoài ra có thể đăng SST thể hiện ngắn gọn nội dung mà mình muốn truyền đạt bằng lượng từ vựng thích hợp.

2.12. Luyện kỹ năng viết tiếng Anh qua các website

Chỉ với một chiếc máy tính hay một điện thoại có thể kết nối mạng là bạn có thể học tiếng Anh ở bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào bạn muốn. Có rất nhiều trang web hiện nay cung cấp kiến thức và tài liệu hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tham khảo như: Memrise, Busuu, FluentU, Duolingo,.. Đây là những trang web và phần mềm thú vị giúp bạn học tốt hơn.

2.13. Luyện viết tiếng Anh theo chủ đề

Có rất nhiều chủ đề thú vị cho bạn lựa chọn và bạn có thể chọn các chủ đề thuộc lĩnh vực mình yêu thích như: Âm nhạc, mỹ thuật, nấu ăn, thẩm mỹ, thể thao,… Ngoài ra có các chủ đề thường gặp dành cho những người mới bắt đầu.Quá trình luyện viết tiếng Anh là một quá trình lâu dài và cần phải trau đồi từ từ. Hãy luyện viết theo chủ đề có liên quan trực tiếp và chuyên môn của mình hoặc viết theo chủ đề mà mình yêu thích sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

Luyện viết tiếng Anh theo chủ đề
Luyện viết tiếng Anh theo chủ đề

3. Một số sách giúp luyện kỹ năng viết tiếng Anh hiệu quả

3.1. Sách Official GRE Verbal Reasoning Practice Questions

Với những người vừa mới bắt đầu luyện viết tiếng Anh để tham dự các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh thì đây chính là quyển sách dành cho bạn. Cuốn sách Official GRE Verbal Reasoning Practice Questions thiên về luận ngữ nghĩa nên nó giúp bán nhớ từ cũng như học được cách viết và ứng dụng từ vựng tốt hơn.

Sách Official GRE Verbal Reasoning Practice Questions
Sách Official GRE Verbal Reasoning Practice Questions

3.2. Sách Word Power Made Easy

Đây là một quyển sách thú vị, bởi sự trình bày dễ hiểu hài hước tăng thêm hứng thú học tập cho các bạn học sinh.

Sách Word Power Made Easy
Sách Word Power Made Easy

3.3. Sách The Merriam – Webster Dictionary of Synonyms and Antonyms

Ngoài việc đưa ra các từ vựng thông thường cho học sinh. Thì quyển sách còn giải đáp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa giúp bạn tránh việc lặp từ khi trình bày một bài viết nào đó. Đây là một quyển sách đã xuất hiện trên các app điện thoại để bạn dễ dàng học tập và tra cứu

Sách The Merriam – Webster Dictionary of Synonyms and Antonyms
Sách The Merriam – Webster Dictionary of Synonyms and Antonyms

3.4. Sách Merriam – Webster’s Vocabulary Builder

Để học và luyện viết tiếng Anh hiệu quả đồng thời xây dựng vốn từ vựng độc đáo, phong phú thì không thể không nhắc đến “Merriam –Webster’s Vocabulary Builder”. Cuốn sách với hơn 2000 từ ví dụ và cách giải nghĩa đơn giản dể hiểu chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả học tập cao cho bạn

Sách Merriam – Webster’s Vocabulary Builder
Sách Merriam – Webster’s Vocabulary Builder

3.5. Sách Oxford Advanced Learner’s Dictionary

Một trong những quyển sách được sáng tác và sàng lọc của đại học Oxford thì quyển Oxford Advanced Learner’s Dictionary là cuốn sách không thể thiếu mà nhất định bạn nên sở hữu. Cuốn từ điển  Oxford này gồm 200.000 từ bà cụm từ thường gặp. Kèm theo đó là cách giải thích chi tiết cùng với các ví dụ sinh động. Cuốn sách có kèm cả CD và tài khoản trên app học tập giúp bạn dễ dàng tra cứu và học ở bất kỳ đâu

Sách Oxford Advanced Learner’s Dictionary
Sách Oxford Advanced Learner’s Dictionary

Trên đây là những cách luyện kỹ năng viết tiếng Anh Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com) muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết

[Total: 17 Average: 5]

{“@context”:”https://schema.org/”,”@type”:”CreativeWorkSeries”,”name”:”Hu01b0u1edbng du1eabn cu00e1ch luyu1ec7n ku1ef9 nu0103ng viu1ebft tiu1ebfng Anh hiu1ec7u quu1ea3″,”description”:”Bu1ea1n cu1ea7n luyu1ec7n tu1eadp thu00eam vu1ec1 luyu1ec7n ku1ef9 nu0103ng viu1ebft tiu1ebfng Anh thu00ec hu00e3y theo du00f5i ngay bu00e0i viu1ebft nu00e0y cu1ee7a Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com) u0111u1ec3 cu00f3 thu00eam u0111u01b0u1ee3c nhiu1ec1u cu00e1ch viu1ebft hay nhu00e9. 1. Luyu1ec7n ku1ef9 nu0103ng viu1ebft tiu1ebfng Anh thu00e0nh thu1ea1o cu00f3 lu1ee3i u00edch gu00ec? Luyu1ec7n ku1ef9 nu0103ng viu1ebft tiu1ebfng Anh giu00fap bu1ea1n…”,”image”:{“@type”:”ImageObject”,”url”:”https://e4life.vn/wp-content/uploads/2021/08/luyen-ky-nang-viet-tieng-anh.jpg”,”width”:1000,”height”:689},”Review”:{“@type”:”Review”,”name”:”Hu01b0u1edbng du1eabn cu00e1ch luyu1ec7n ku1ef9 nu0103ng viu1ebft tiu1ebfng Anh hiu1ec7u quu1ea3″,”reviewBody”:”Bu1ea1n cu1ea7n luyu1ec7n tu1eadp thu00eam vu1ec1 luyu1ec7n ku1ef9 nu0103ng viu1ebft tiu1ebfng Anh thu00ec hu00e3y theo du00f5i ngay bu00e0i viu1ebft nu00e0y cu1ee7a Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com) u0111u1ec3 cu00f3 thu00eam u0111u01b0u1ee3c nhiu1ec1u cu00e1ch viu1ebft hay nhu00e9.nn1. Luyu1ec7n ku1ef9 nu0103ng viu1ebft tiu1ebfng Anh thu00e0nh thu1ea1o cu00f3 lu1ee3i u00edch gu00ec?nnLuyu1ec7n ku1ef9 nu0103ng viu1ebft tiu1ebfng Anh giu00fap bu1ea1n cu00f3 tru00ed nhu1edb tu1ed1t hu01a1n. Giu00fap bu1ea1n u1ee9ng du1ee5ng u0111u01b0u1ee3c cu00e1c cu1ea5u tru00fac cu0169ng nhu01b0 ngu1eef phu00e1p u0111u00e3 hu1ecdc chuyu1ec3n nu00f3 thu00e0nh mu1ed9t u0111ou1ea1n vu0103n mu01b0u1ee3t mu00e0 hu01a1nnCu00f3 thu1ec3 cu00f9ng lu00fac luyu1ec7n tu1eadp u0111u01b0u1ee3c nhiu1ec1u ku1ef9 nu0103ng. u0110u1ec3 viu1ebft u0111u01b0u1ee3c mu1ed9t u0111ou1ea1n vu0103n hay bu1ea1n cu1ea7n cu00f3 vu1ed1n kiu1ebfn thu1ee9c vu1ec1 tu1eeb vu1ef1ng, ngu1eef phu00e1p, tu1ea1o ra vu0103n phong cu1ee7a riu00eang mu00ecnh.nDu00e0nh thu1eddi gian u0111u1ec3 suy nghu0129 diu1ec5n u0111u1ea1t tu1ed1t hu01a1n. Luyu1ec7n viu1ebft lu00e0 mu1ed9t quu00e1 tru00ecnh diu1ec5n ra chu1eadm vu00e0 bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 du00e0nh thu1eddi gian u0111u1ec3 su1eafp xu1ebfp cu00e2u vu0103n cu0169ng nhu01b0 tra tu1eeb vu1ef1ng tu1ed1t hu01a1n.nKhi viu1ebft bu1ea1n su1ebd khu00f4ng gu1eb7p phu1ea3i cu00e1c u00e1p lu1ef1c nhu01b0 khu00f4ng ai nghe, su1ee3 bu1ecb bu1eaft lu1ed7i. Bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 su1eeda lu1ecba u0111u1ebfn khi hu00e0i lu00f2ng. u0110iu1ec1u u0111u00f3 cho phu00e9p bu1ea1n tu1ef1 do thu1eed u0111u01b0u1ee3c nhu1eefng u0111iu1ec1u mu1edbi, tru1ea3i nghiu1ec7m vu1ec1 tu1eeb cu0169ng nhu01b0 lu00e0m quen vu1edbi cu00e1c viu1ebft cu00e2u mu1edbinn2. Cu00e1ch luyu1ec7n ku1ef9 nu0103ng viu1ebft tiu1ebfng Anh hiu1ec7u quu1ea3n2.1. Nu1eafm vu1eefng cu1ea5u tru00fac cu00e2unNu1ebfu bu1ea1n muu1ed1n nhu1eefng gu00ec viu1ebft ra ngu01b0u1eddi u0111u1ecdc cu00f3 thu1ec3 hiu1ec3u u0111u01b0u1ee3c u00fd mu00e0 bu1ea3n thu00e2n bu1ea1n muu1ed1n truyu1ec1n tu1ea3i thu00ec cu1ea7n phu1ea3i nu1eafm u0111u01b0u1ee3c cu1ea5u tru00fac cu1ee7a cu00e2u. Viu1ebft nu00f3 mu1ed9t cu00e1ch mu1ea1ch lu1ea1c, tru00f4i chu1ea3y. Bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 hu1ecdc cu1ea5u tru00fac tiu1ebfng Anh thu00f4ng qua su00e1ch bu00e1o, tiu1ec3u thuyu1ebft, blog.n2.2. Hu00e3y luyu1ec7n u0111u1ecdc thu1eadt nhiu1ec1u vu00e0 u0111u1ecdc cu00f3 chu1ecdn lu1ecdcnu0110u1ecdc luu00f4n lu00e0 phu01b0u01a1ng phu00e1p hu1ecdc hiu1ec7u nhu1ea5t, u0111u1ecdc cu00e0ng nhiu1ec1u bu1ea1n su1ebd cu00e0ng hu1ecdc u0111u01b0u1ee3c cu00e1ch tru00ecnh bu00e0y cu00e2u, u0111ou1ea1n vu0103n sao cho mu1ea1ch lu1ea1c, tu00edch lu0169y u0111u01b0u1ee3c nhiu1ec1u tu1eeb vu1ef1ng, cu1ea5u tru00fac mu1edbi. Ngou00e0i ra cu00f2n giu00fap bu1ea1n tu01b0 duy nhu1ea1y bu00e9n hu01a1n.nBu1ea1n nu00ean chuu1ea9n bu1ecb cho mu00ecnh 1 su1ed5 ghi chu00fa vu00e0 mu1ed9t cu00e2y bu00fat u0111u1ec3 khi cu1ea7n ghi nhu1edb mu1ed9t tu1eeb hay thu00e0nh ngu1eef hay trong su00e1ch. Bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 chu00fa thu00edch vu00e0o su00e1ch hou1eb7c ghi ra ngou00e0i su1ed5 tay u0111u1ec3 tiu1ec7n theo du00f5i vu00e0 hu1ecdc bu1ea5t ku1ef3 lu00fac nu00e0o.n2.3. Viu1ebft to do list bu1eb1ng tiu1ebfng AnhnHu00e3y u00e1p du1ee5ng viu1ebft tiu1ebfng Anh vu00e0o ngay trong cuu1ed9c su1ed1ng thu01b0u1eddng ngu00e0y cu1ee7a mu00ecnh. Tu1ea1o cho mu00ecnh thu00f3i quen viu1ebft To do list mu1ed7i ngu00e0y su1ebd giu00fap bu1ea1n hou00e0n thu00e0nh cu00f4ng viu1ec7c tu1ed1t hu01a1n, u0111u00fang vu1edbi du1ef1 u0111u1ecbnh mu00e0 mu00ecnh u0111u1ec1 ra. Tu1eeb u0111u00f3 cu0169ng giu00fap bu1ea1n biu1ebft cu00e1ch gu1ecdi tu00ean cu00f4ng viu1ec7c hu1eb1ng ngu00e0y cu1ee7a mu00ecnh bu1eb1ng tiu1ebfng Anh.nn2.4. Luyu1ec7n ku1ef9 nu0103ng viu1ebft tiu1ebfng Anh bu1eb1ng mu1ed9t blognViu1ebft blog lu00e0 mu1ed9t cu00e1ch hay u0111u1ec3 bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 viu1ebft u0111u01b0u1ee3c mu1ed9t cu00e2u chuyu1ec7n cu1ee7a riu00eang mu00ecnh vu00e0 chia su1ebb u0111u1ebfn nhiu1ec1u ngu01b0u1eddi. Cu00f3 thu1ec3 nhu1eadn u0111u01b0u1ee3c nhiu1ec1u gu00f3p u00fd vu00e0 cu1ea3i thiu1ec7n u0111u01b0u1ee3c tru00ecnh u0111u1ed9 tiu1ebfng anh cu1ee7a mu00ecnh tu1ed1t hu01a1n. Blog lu00e0 nu01a1i mu00e0 bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 thou1ea3i mu00e1i viu1ebft cu00e1c chu1ee7 u0111u1ec1 mu00e0 mu00ecnh yu00eau thu00edch hou1eb7c chu1ec9 u0111u01a1n giu1ea3n lu00e0 mu00f4 tu1ea3 lu1ea1i mu1ed9t ngu00e0y cu1ee7a mu00ecnh.n2.5. Thu01b0u1eddng xuyu00ean cu1ee7ng cu1ed1 vu00e0 trau du1ed3i vu1ed1n tu1eeb vu1ef1ngnu0110u1ec3 hu1ecdc viu1ebft tiu1ebfng Anh tu1ed1t hu01a1n khu00f4ng cu00e1ch nu00e0o hiu1ec7u quu1ea3 bu1eb1ng viu1ec7c hu1ecdc tu1eeb vu1ef1ng. Ngay cu1ea3 khi bu1ea1n khu00f4ng thu1ec3 viu1ebft u0111u00fang cu1ea5u tru00fac cu1ee7a cu00e2u nhu01b0ng bu1ea1n su1ebd biu1ebft cu00e1ch diu1ec5n u0111u1ea1t u00fd cu1ee7a mu00ecnh thu00f4ng qua vu1ed1n tu1eeb vu1ef1ng phong phu00fa. Cu00f3 ru1ea5t nhiu1ec1u cu00e1ch u0111u1ec3 bu1ea1n hu1ecdc u0111u01b0u1ee3c tu1eeb mu1edbi tu1ed1t hu01a1nnnHu1ecdc tu1eeb 5 – 10 tu1eeb vu1ef1ng mu1edbi mu1ed7i ngu00e0y. Qua ngu00e0y hu00f4m sau thu00ec u00f4n lu1ea1i cu00e1c tu1eeb u0111u00e3 hu1ecdc, tu1eeb nu00e0o thuu1ed9c ru1ed3i thu00ec khu00f4ng cu1ea7n u00f4n lu1ea1i nu1eefa. Hu00e3y hu1ecdc tu1eeb cu00e1c tu1eeb ngu1eafn u0111u01a1n giu1ea3n, tru00e1nh viu1ec7c hu1ecdc cu1ea3 cu00e2unHu1ecdc tu1eeb vu1ef1ng theo chu1ee7 u0111u1ec1 mu00e0 mu00ecnh yu00eau thu00edch cu0169ng lu00e0 mu1ed9t cu00e1ch hay u0111u1ec3 bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 ghi nhu1edb tu1ed1t hu01a1n.nn2.6. Luu00f4n xu00e2y du1ef1ng du00e0n u00fd tru01b0u1edbc khi viu1ebftnHu00e3y xu00e2y du1ef1ng du00e0n u00fd tru01b0u1edbc khi viu1ebft mu1ed9t u0111ou1ea1n vu0103n. Lu00e0m nhu01b0 vu1eady giu00fap bu1ea1n du00e0n tru1ea3i cu00e1c u00fd vu00e0 luu1eadn u0111iu1ec3m tu1ed1t hu01a1n. giu00fap bu00e0i vu0103n ru00e0nh mu1ea1ch ru00f5 ru00e0ng. Bu1ea1n su1ebd khu00f4ng bu1ecb bu1ed1i ru1ed1i khi khu00f4ng biu1ebft phu1ea3i tru00ecnh bu00e0y theo u00fd nu00e0o tru01b0u1edbc.n2.7. Tham gia cu00e1c cu1ed9ng u0111u1ed3ng viu1ebft tiu1ebfng AnhnLu00e0m gu00ec mu1ed9t mu00ecnh cu0169ng su1ebd gu00e2y nhu00e0m chu00e1n vu00e0 khu00f4ng thu00fa vu1ecb nhu01b0 khi ku1ebft hu1ee3p lu00e0m chung vu1edbi u0111u1ed9i nhu00f3m hay mu1ed9t ngu01b0u1eddi nu00e0o u0111u00f3. Ngou00e0i viu1ec7c hu1ecdc tru00ean lu1edbp bu1ea1n cu0169ng cu00f3 thu1ec3 tham gia cu00e1c cu00e2u lu1ea1c bu1ed9 tiu1ebfng Anh. Tu1ea1i u0111u00e2y bu1ea1n su1ebd u0111u01b0u1ee3c tiu1ebfp xu00fac vu1edbi nhu1eefng ngu01b0u1eddi bu1ea1n mu1edbi thu00fa vu1ecb, cu00f3 thu1ec3 cu00f9ng nhau trao u0111u1ed5i tiu1ebfng Anh, su1eeda lu1ed7i cho nhau. Tu1eeb u0111u00f3 bu1ea1n cu0169ng su1ebd tiu1ebfn bu1ed9 hu01a1n ru1ea5t nhiu1ec1u.n2.8. Hu00e3y luyu1ec7n viu1ebft mu1ed7i ngu00e0y vu00e0 viu1ebft nhiu1ec1u nhu1ea5t cu00f3 thu1ec3nMu1ecdi su1ef1 cu1ed1 gu1eafng u0111u1ec1u su1ebd cu00f3 ku1ebft quu1ea3, bu1ea1n luyu1ec7n tu1eadp cu00e0ng nhiu1ec1u thu00ec ku1ef9 nu0103ng cu1ee7a bu1ea1n cu00e0ng cao vu00e0 bu1ea1n su1ebd phu00e1t triu1ec3n nu00f3 tu1ed1t hu01a1n mu1ed7i ngu00e0y. u00d4ng bu00e0 ta cu00f3 cu00e2u “Cu00f3 cu00f4ng mu00e0i su1eafc cu00f3 ngu00e0y nu00ean kim” do u0111u00f3 du00e0nh thu1eddi gian u0111u1ec3 luyu1ec7n tu1eadp ngay khi cu00f3 cu01a1 hu1ed9i. Viu1ebft nhiu1ec1u su1ebd giu00fap bu1ea1n nhu1edb u0111u01b0u1ee3c cu00e1ch viu1ebft cu1ee7a tu1eeb vu00e0 hu1ea1n chu1ebf u0111u01b0u1ee3c lu1ed7i chu00ednh tu1ea3.n2.9. Su1eed du1ee5ng tu1eeb u0111iu1ec3n Anh – Anh khi luyu1ec7n viu1ebftnTu1eeb u0111iu1ec3n lu00e0 mu1ed9t cu00f4ng cu1ee5 khu00f4ng thu1ec3 thiu1ebfu trong quu00e1 tru00ecnh hu1ecdc tiu1ebfng Anh cu1ee7a bu1ea5t cu1ee9 ai. Hu00e3y lu1ef1a chu1ecdn tu1eeb u0111iu1ec3n Anh – Anh u0111u1ec3 tra cu1ee9u nghu0129a cu1ee7a tu1eeb thay vu00ec tu1eeb u0111iu1ec3n Anh – Mu1ef9. u0110u1ecdc phu1ea7n giu1ea3i thu00edch cu0169ng lu00e0 mu1ed9t cu00e1ch khu00e1c u0111u1ec3 bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 hiu1ec3u u0111u01b0u1ee3c nghu0129a cu1ee7a tu1eeb u0111u00f3 vu00e0 u1ee9ng du1ee5ng nu00f3 tu1ed1t hu01a1n. Cu00e1ch hu1ecdc nhu01b0 thu1ebf su1ebd giu00fap bu1ea1n lu00e0m quen du1ea7n vu1edbi lu1ed1i suy nghu0129 chu1ec9 cu00f3 tiu1ebfng Anh.nn2.10. Xu00e2y du1ef1ng list tu1eeb vu1ef1ng cu1ee7a riu00eang bu1ea1nnNu00ean cu00f3 mu1ed9t list tu1eeb vu1ef1ng vu00e0 phu00e2n lou1ea1i nu00f3 theo cu1ea5u tru00fac cu1ee7a riu00eang mu00ecnh. u0110u1ec3 khi cu1ea7n u1ee9ng du1ee5ng bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 tu00ecm u0111u01b0u1ee3c tu1eeb u0111u00f3 ngay lu1eadp tu1ee9c.nVu00ed du1ee5, list cu1ee7a bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 gu1ed3m:nnMu1ed9t su1ed1 tu1eeb, cu1ee5m tu1eeb nu1ed1i thu1ec3 hiu1ec7n su1ef1 mu00e2u thuu1eabn: nonetheless, on the contrary, conversely, notwithstanding,u2026nMu1ed9t su1ed1 tu1eeb, cu1ee5m tu1eeb cu00f3 thu1ec3 thay thu1ebf cho u201cbadu201d: adverse, poor quality, harmful, immoral, decayed, severe, sick,u2026)nn2.11. Mu1edf ru1ed9ng vu1ed1n tu1eeb thu00f4ng qua mu1ea1ng xu00e3 hu1ed9inCu00f3 mu1ed9t cu00e1ch thu00fa vu1ecb mu00e0 nhiu1ec1u bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 hu1ecdc u0111u01b0u1ee3c thu00f4ng qua mu1ea1ng xu00e3 hu1ed9i nhu01b0 tham gia vu00e0o cu00e1c hu1ed9i nhu00f3m hu1ecdc tiu1ebfng Anh u0111u1ec3 cu00f9ng nhau chia su1ebb tu00e0i liu1ec7u hu1ecdc tu1eadp vu00e0 kiu1ebfn thu1ee9c hay mu1ed7i ngu00e0y. Ngou00e0i ra cu00f3 thu1ec3 u0111u0103ng SST thu1ec3 hiu1ec7n ngu1eafn gu1ecdn nu1ed9i dung mu00e0 mu00ecnh muu1ed1n truyu1ec1n u0111u1ea1t bu1eb1ng lu01b0u1ee3ng tu1eeb vu1ef1ng thu00edch hu1ee3p.n2.12. Luyu1ec7n ku1ef9 nu0103ng viu1ebft tiu1ebfng Anh qua cu00e1c websitenChu1ec9 vu1edbi mu1ed9t chiu1ebfc mu00e1y tu00ednh hay mu1ed9t u0111iu1ec7n thou1ea1i cu00f3 thu1ec3 ku1ebft nu1ed1i mu1ea1ng lu00e0 bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 hu1ecdc tiu1ebfng Anh u1edf bu1ea5t cu1ee9 u0111u00e2u vu00e0 bu1ea5t ku1ef3 lu00fac nu00e0o bu1ea1n muu1ed1n. Cu00f3 ru1ea5t nhiu1ec1u trang web hiu1ec7n nay cung cu1ea5p kiu1ebfn thu1ee9c vu00e0 tu00e0i liu1ec7u hou00e0n tou00e0n miu1ec5n phu00ed mu00e0 bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 tham khu1ea3o nhu01b0: Memrise, Busuu, FluentU, Duolingo,.. u0110u00e2y lu00e0 nhu1eefng trang web vu00e0 phu1ea7n mu1ec1m thu00fa vu1ecb giu00fap bu1ea1n hu1ecdc tu1ed1t hu01a1n.n2.13. Luyu1ec7n viu1ebft tiu1ebfng Anh theo chu1ee7 u0111u1ec1nCu00f3 ru1ea5t nhiu1ec1u chu1ee7 u0111u1ec1 thu00fa vu1ecb cho bu1ea1n lu1ef1a chu1ecdn vu00e0 bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 chu1ecdn cu00e1c chu1ee7 u0111u1ec1 thuu1ed9c lu0129nh vu1ef1c mu00ecnh yu00eau thu00edch nhu01b0: u00c2m nhu1ea1c, mu1ef9 thuu1eadt, nu1ea5u u0103n, thu1ea9m mu1ef9, thu1ec3 thao,… Ngou00e0i ra cu00f3 cu00e1c chu1ee7 u0111u1ec1 thu01b0u1eddng gu1eb7p du00e0nh cho nhu1eefng ngu01b0u1eddi mu1edbi bu1eaft u0111u1ea7u.Quu00e1 tru00ecnh luyu1ec7n viu1ebft tiu1ebfng Anh lu00e0 mu1ed9t quu00e1 tru00ecnh lu00e2u du00e0i vu00e0 cu1ea7n phu1ea3i trau u0111u1ed3i tu1eeb tu1eeb. Hu00e3y luyu1ec7n viu1ebft theo chu1ee7 u0111u1ec1 cu00f3 liu00ean quan tru1ef1c tiu1ebfp vu00e0 chuyu00ean mu00f4n cu1ee7a mu00ecnh hou1eb7c viu1ebft theo chu1ee7 u0111u1ec1 mu00e0 mu00ecnh yu00eau thu00edch su1ebd giu00fap bu1ea1n tiu1ebfn bu1ed9 nhanh hu01a1n.nn3. Mu1ed9t su1ed1 su00e1ch giu00fap luyu1ec7n ku1ef9 nu0103ng viu1ebft tiu1ebfng Anh hiu1ec7u quu1ea3n3.1. Su00e1ch Official GRE Verbal Reasoning Practice QuestionsnVu1edbi nhu1eefng ngu01b0u1eddi vu1eeba mu1edbi bu1eaft u0111u1ea7u luyu1ec7n viu1ebft tiu1ebfng Anh u0111u1ec3 tham du1ef1 cu00e1c ku1ef3 thi u0111u00e1nh giu00e1 nu0103ng lu1ef1c tiu1ebfng Anh thu00ec u0111u00e2y chu00ednh lu00e0 quyu1ec3n su00e1ch du00e0nh cho bu1ea1n. Cuu1ed1n su00e1ch Official GRE Verbal Reasoning Practice Questions thiu00ean vu1ec1 luu1eadn ngu1eef nghu0129a nu00ean nu00f3 giu00fap bu00e1n nhu1edb tu1eeb cu0169ng nhu01b0 hu1ecdc u0111u01b0u1ee3c cu00e1ch viu1ebft vu00e0 u1ee9ng du1ee5ng tu1eeb vu1ef1ng tu1ed1t hu01a1n.nn3.2. Su00e1ch Word Power Made Easynu0110u00e2y lu00e0 mu1ed9t quyu1ec3n su00e1ch thu00fa vu1ecb, bu1edfi su1ef1 tru00ecnh bu00e0y du1ec5 hiu1ec3u hu00e0i hu01b0u1edbc tu0103ng thu00eam hu1ee9ng thu00fa hu1ecdc tu1eadp cho cu00e1c bu1ea1n hu1ecdc sinh.nn3.3. Su00e1ch The Merriam u2013 Webster Dictionary of Synonyms and AntonymsnNgou00e0i viu1ec7c u0111u01b0a ra cu00e1c tu1eeb vu1ef1ng thu00f4ng thu01b0u1eddng cho hu1ecdc sinh. Thu00ec quyu1ec3n su00e1ch cu00f2n giu1ea3i u0111u00e1p cu00e1c tu1eeb u0111u1ed3ng nghu0129a vu00e0 tru00e1i nghu0129a giu00fap bu1ea1n tru00e1nh viu1ec7c lu1eb7p tu1eeb khi tru00ecnh bu00e0y mu1ed9t bu00e0i viu1ebft nu00e0o u0111u00f3. u0110u00e2y lu00e0 mu1ed9t quyu1ec3n su00e1ch u0111u00e3 xuu1ea5t hiu1ec7n tru00ean cu00e1c app u0111iu1ec7n thou1ea1i u0111u1ec3 bu1ea1n du1ec5 du00e0ng hu1ecdc tu1eadp vu00e0 tra cu1ee9unn3.4. Su00e1ch Merriam u2013 Websteru2019s Vocabulary Buildernu0110u1ec3 hu1ecdc vu00e0 luyu1ec7n viu1ebft tiu1ebfng Anh hiu1ec7u quu1ea3 u0111u1ed3ng thu1eddi xu00e2y du1ef1ng vu1ed1n tu1eeb vu1ef1ng u0111u1ed9c u0111u00e1o, phong phu00fa thu00ec khu00f4ng thu1ec3 khu00f4ng nhu1eafc u0111u1ebfn u201cMerriam u2013Websteru2019s Vocabulary Builderu201d. Cuu1ed1n su00e1ch vu1edbi hu01a1n 2000 tu1eeb vu00ed du1ee5 vu00e0 cu00e1ch giu1ea3i nghu0129a u0111u01a1n giu1ea3n du1ec3 hiu1ec3u chu1eafc chu1eafn su1ebd mang lu1ea1i hiu1ec7u quu1ea3 hu1ecdc tu1eadp cao cho bu1ea1nnn3.5. Su00e1ch Oxford Advanced Learneru2019s DictionarynMu1ed9t trong nhu1eefng quyu1ec3n su00e1ch u0111u01b0u1ee3c su00e1ng tu00e1c vu00e0 su00e0ng lu1ecdc cu1ee7a u0111u1ea1i hu1ecdc Oxford thu00ec quyu1ec3n Oxford Advanced Learneru2019s Dictionary lu00e0 cuu1ed1n su00e1ch khu00f4ng thu1ec3 thiu1ebfu mu00e0 nhu1ea5t u0111u1ecbnh bu1ea1n nu00ean su1edf hu1eefu. Cuu1ed1n tu1eeb u0111iu1ec3nu00a0 Oxford nu00e0y gu1ed3m 200.000 tu1eeb bu00e0 cu1ee5m tu1eeb thu01b0u1eddng gu1eb7p. Ku00e8m theo u0111u00f3 lu00e0 cu00e1ch giu1ea3i thu00edch chi tiu1ebft cu00f9ng vu1edbi cu00e1c vu00ed du1ee5 sinh u0111u1ed9ng. Cuu1ed1n su00e1ch cu00f3 ku00e8m cu1ea3 CD vu00e0 tu00e0i khou1ea3n tru00ean app hu1ecdc tu1eadp giu00fap bu1ea1n du1ec5 du00e0ng tra cu1ee9u vu00e0 hu1ecdc u1edf bu1ea5t ku1ef3 u0111u00e2unnTru00ean u0111u00e2y lu00e0 nhu1eefng cu00e1ch luyu1ec7n ku1ef9 nu0103ng viu1ebft tiu1ebfng Anhu00a0mu00e0 Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com)u00a0muu1ed1n gu1eedi u0111u1ebfn cho bu1ea1n. Hy vu1ecdng su1ebd giu00fap bu1ea1n u0111u1ea1t u0111u01b0u1ee3c ku1ebft quu1ea3 cao trong cu00e1c ku1ef3 thi su1eafp tu1edbi.nTham khu1ea3o thu00eam:nnCu00e2u u0111iu1ec1u kiu1ec7n lou1ea1i 2n14+ Phu01b0u01a1ng phu00e1p hu1ecdc ngu1eef phu00e1p tiu1ebfng Anh hiu1ec7u quu1ea3nLu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc ngu1eef phu00e1p tiu1ebfng Anh cho ngu01b0u1eddi mu1edbi bu1eaft u0111u1ea7unLu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc tiu1ebfng Anh cho ngu01b0u1eddi mu1ea5t gu1ed1c”,”author”:{“@type”:”Person”,”name”:”Du00e2ng Tru1ea7n”},”datePublished”:”2021-08-01T16:19:15+07:00″,”dateModified”:”2021-08-26T22:00:58+07:00″,”reviewRating”:{“@type”:”Rating”,”ratingValue”:”5″,”bestRating”:5,”worstRating”:1},”publisher”:{“@type”:”Organization”,”name”:”Ngoại Ngữ Tinh Tú”,”logo”:{“@type”:”ImageObject”,”url”:”https://e4life.vn/wp-content/uploads/2021/03/cropped-4Life-English-Center-1.png”,”width”:512,”height”:512}}},”aggregateRating”:{“@type”:”AggregateRating”,”ratingValue”:5,”ratingCount”:17,”bestRating”:5,”worstRating”:1}}

Related posts

Leave a Comment