Bạn đang không biết luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết này của trung tâm luyện thi IELTS ở Đà Nẵng Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com) để được học được những kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc ngay nào.

Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng
Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng

1. Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng phù hợp với những ai?

Có rất nhiều lý do để bạn phải luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng. Đây không phải là điều dễ dàng. Do đó bạn cần xác định mục đích và xem rằng mình có phải là đối tượng phù hợp đối với hình thức luyện thi này hay không. Có rất nhiều người tham gia luyện thi cấp tốc với nhiều lý do:

 • Quá bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới
 • Cần phải nộp chứng chỉ thi IELTS kịp thời hạn cho một cơ quan nào đó. Thường là phỏng vấn xin việc hay đi học,…
 • Là một người đã học qua các khóa IELTS và đang muốn chinh phục điểm số cao hơn cho kỳ thi sắp tới.

==> Tìm hiểu về khóa học dạy IELTS Online cam kết đầu ra 6.5+ tại Ngoại Ngữ Tinh Tú

2. Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng

2.1. Ôn tập IELTS Listening trong 2 tháng

2.1.1. Tài liệu ôn tập IELTS Listening

khi bạn lựa chọn hình thức ôn tập này chính là đang chạy đua với thời gian. Do đó việc tìm kiếm tài liệu ôn thi là vô cùng quan trong. Bạn có thể dễ bị thu hút bởi các đầu sách với tiêu đề thu hút như “IELTS trong tầm tay, IELTS và bí kíp thi vô cùng đơn giản…”. Đây không phải là những loại sách mà bạn cần nghiên cứu lúc này. Bạn chỉ nên tập trung vào các tài luyện luyện thi chính thống như sau:

 • Bộ luyện đề IELTS Cambridge 7-14
 • Bộ IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3
 • Bộ IELTS Listening Recent Actual Tests
Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng
Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng

Đây là tổng hợp 3 bộ thi gần sát với đề thi thật, được nhiều người học đánh giá rất tốt. Giúp bạn làm quen dần với các đề thi. Có thể dễ dàng tự ôn tập bất kỳ lúc nào mà không cần phải đến trung tâm tiếng anh. Việc tự luyện thi với bộ tài liệu này không chỉ giúp bạn làm quen với cấu trúc đề mà còn luyện cho bạn khả năng phân bố thời gian thi hợp lý để quá trình làm bài được thuận lợi hơn.

Ngoài ra để tránh cảm giác nhàm chán khi phải ôn quá nhiều lý thuyết bạn nên cập nhật thêm một số kênh nước ngoài để rèn luyện các khả năng khác như Nghe – Nói – Đọc – Viết. Bằng cách theo dõi các kênh nước ngoài như BBC, CNN hay Ted… Mạng xã hội Youtube cũng rất phổ biến, có rất nhiều người nước ngoài làm việc trên nền tảng này và bạn có thể xem khi rãnh rỗi mà cũng giải trí sau những giờ học mệt mỏi.

2.1.2. Bí quyết ôn tập IELTS Listening trong 2 tháng

Một phương pháp mà đang phần người học thường dùng trong quá trình luyện nghe và chép chính tả. Đây là một phương pháp đơn giản mà hiệu quả. Một trong những tiêu chí để chọn bài nghe ôn thi đó là:

 • Chọn bài nghe phù hợp với trình độ. Không chọn các bài thuộc các chuyên ngành khó như y học, logistics, toán học,… Bởi nó chứa rất nhiều từ chuyên ngành khó nghe, khó hiểu, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tra từ
 • Nguồn nghe tiếng Anh chuẩn. Nguồn nghe tiếng anh chuẩn bạn nên lựa chọn các bài nghe chính thống của Oxford, các kênh truyền hình thời sự nước ngoài,…
 • Nói về chủ đề mà bạn có hứng thù. Điều này giúp bạn tạo được động lực học cũng như dễ tiếp thu
 • Nên nghe hoặc xem có phụ đề, điều này giúp bạn nhận diện được chữ đó được nhân vật phát âm như thế nào để mình phát âm lại cho đúng

Nghe được những gì thì bạn chép lại. Sau đó so sánh với transcript và rút kinh nghiệm. Làm như vậy bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

2.2. Ôn tập IELTS Speaking trong 2 tháng

2.2.1. Tài liệu ôn tập IELTS Speaking

Có thể nói Speaking là phần mà thí sinh lo lắng và cũng tốn nhiều thời gian để luyện tập nhất. Bởi không phải cũng có khả năng nói và phát âm tốt. Do đó speaking có thể cải thiện bằng cách luyện tập nhiều hơn. Có một số tài liệu tương đối tốt mà bạn có thể tham khảo để đi thi phần này là:

 • Sách Intensive IELTS Speaking của NXB TP. HCM
 • Các ứng dụng trên điện thoại di động dùng để trò chuyện và giao lưu với người nước ngoài nên nơi bạn sống không gặp được nhiều du khách: Azar, Badoo, OkCupid, Paktor, Meetup
Tài liệu IELTS Speaking cần thiết để ôn tập trong 2 tháng
Tài liệu IELTS Speaking cần thiết để ôn tập trong 2 tháng

2.2.2. Bí quyết ôn tập IELTS Speaking trong 2 tháng

Từ vựng và cách phát âm là 2 phần mà bạn cần chú trọng ở phần thi này. Bạn cần thực hành nói tiếng anh ở mọi lúc, mọi nơi. Hãy tự tạo thói quen nói tiếng anh cho bản thân và biến nó trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong đời sống của mình. Cố gắng nói chuyện nhiều hơn với người bản xứ hay nói với những người giỏi tiếng anh để giúp bạn tăng được phản xạ tự tin khi đối diện với ban giám khảo

Theo các chuyên gia lâu năm trong việc coi thi và giảng dạy IELTS cho biết các thí sinh không nên học vẹt, học tủ theo những bài mẫu đã có. Bởi nó khiến cho phần thi nói của bạn mất đi sự tự nhiên và không trôi chảy. Nếu giám khảo nhận ra được điều này họ sẽ không đánh giá cao bài nói của bạn, cũng như sẽ bất ngờ thay đổi câu hỏi khiến bạn lệch tủ. Bạn sẽ lúng túng ngay lập tức, điểm phần thi này cũng sẽ không cao

Nên tập trung đi sâu vào cách phát âm, từ vựng vững chắc. Kết hợp luyện tập trước gương và giao lưu với nhiều người bản xứ để họ sửa lỗi cho bạn.

2.3. Ôn tập IELTS Reading trong 2 tháng

2.3.1. Tài liệu ôn tập IELTS Reading

Reading là một phần thi được đánh giá là khá khó của bài thi IELTS. Khối lượng kiến thức cần trả lời là không ít. Bạn cần phải sắp xếp các tài liệu ôn tập hợp lý cho phần thi này. Có một số tài liệu chính quy mà bạn nên tham khảo như:

 • Bộ IELTS Cambridge 7-14
 • Bộ IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3
 • Bộ IELTS Listening Recent Actual Tests
 • IELTS Reading của NXB Tổng hợp TP. HCM
Tài liệu IELTS Reading cần thiết để ôn tập trong 2 tháng
Tài liệu IELTS Reading cần thiết để ôn tập trong 2 tháng

Đây là những bộ tài liệu có thể ôn tập gần như giống với đề thi thật. Ngoài ra bạn có thể đọc thêm các tài liệu bên ngoài từ các nguồn báo điện tử như VnExpress International, The New York Times hay The Guardian… Cũng là một cách cải thiện từ vựng, tốc độ đọc và nâng cao kiến thức về kỹ năng đời sống.

2.3.2. Bí quyết ôn tập IELTS Reading trong 2 tháng

Hãy dùng đúng 60 phút để làm bài và transfer đáp án như thi như 1 cuộc thi thật. Sau đó kiểm tra lại các đáp án của đề. Với những câu bị sai, hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao mình sai và tìm cách sửa lại chúng. Hãy làm đi làm lại với các bài mà bạn sai đến khi nào hoàn toàn đúng. Cách làm này giúp bạn nhớ lâu và tránh mắc sai lầm ở những lần sau. Ngoài ra trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp là điều cần thiết khi bạn muốn luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng.

Hãy tập trung vào những từ vựng phổ biến thay vì các thuật ngữ chuyên ngành. Dành nhiều thời gian để đọc sách, báo, tạp chí tiếng anh mỗi ngày. Ngoài việc có thêm kiến thức bổ ích còn có thể trau dồi được khả năng đọc hiểu và từ vựng.

Bí quyết ôn tập phần IELTS Reading trong 2 tháng
Bí quyết ôn tập phần IELTS Reading trong 2 tháng

2.4. Ôn tập IELTS Writing trong 2 tháng

2.4.1. Tài liệu ôn IELTS Writing

 • Intensive IELTS Writing, các bài viết mẫu của IELTS Simon.
 • Các bài viết, tài liệu trên trang wallstreetenglish.edu.vn có thể cung cấp cho bạn nguồn ý tưởng phong phú cho bài viết của mình
Tài liệu IELTS Writing cần thiết để ôn tập trong 2 tháng
Tài liệu IELTS Writing cần thiết để ôn tập trong 2 tháng

2.4.2. Bí quyết ôn tập IELTS Writing trong 2 tháng

Bạn không cần viết lại đề hay đặt tiêu đề cho bài viết của mình, làm vậy sẽ tốn thời gian vô ích. Nên trình bày bài viết theo một khối, đầu mỗi đoạn không cần viết vào 1 ô như tiếng Việt. Mỗi đoạn nên cách nhau một dòng để bài viết được chỉnh chu và dễ đọc hơn.

Dùng dấu ngoặc kép “” khi muốn trích dẫn một câu nói hay tác phẩm nào đó. Không nên lạm dụng dấu 3 chấm … thay vào đó nên sử dụng các cụm từ như and so on, and so forth,.. Tuyệt đối không nên viết tắt. Bạn có thể tham khảo cách viết hay sử dụng từ vựng có trên bài Reading để bổ sung cho phần thi Writing của mình.

2.5. Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng có thể đạt bao nhiêu điểm?

Tùy vào khả năng và trình độ ban đầu của mỗi người để đánh giá được thang điểm có thể đạt được khi luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng. Thực tế hơn 90% người ôn luyện cấp tốc trong thời gian ngắn như vậy không thể nào đạt được mức IELTS 5.5 hoặc thậm chí là 6.0

Ngay cả khi một người có nền tảng IELTS 4.0 muốn lên 6.0 cũng cần có một khoảng thời gian nhất định. Ít nhất từ 5-7 tháng ôn tập. Nếu bạn là một người có xuất phát điểm từ con số 0, không có nền tảng tiếng anh căn bản thì không nên vội vàng ôn thi IELTS cấp tốc 2 tháng vì kết quả đạt cũng sẽ rất thấp.

Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng có thể đạt bao nhiêu điểm?
Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng có thể đạt bao nhiêu điểm?

2.6. Nên tự luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng hay đến trung tâm?

Bạn đang bâng khuâng không biết nên tự ôn luyện tại nhà hay học trung tâm thì bạn nên đưa cả 2 lên bàn cân để có được quyết định sáng suốt nhất. Nếu bạn tự học tại nhà sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí ôn tập và có thể tự do học bất cứ khi nào mình muốn. Tuy nhiên bản thân sẽ không thể tự vạch ra lộ trình ôn thi chính xác, khi không có người đồng hành bạn cũng dễ nản và bỏ cuộc.

Đối việc học trung tâm bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để ôn thi. Tuy nhiên bạn sẽ có người định hướng lộ trình và sửa lỗi sai mỗi khi bạn làm không đúng. Khi đăng ký học tại trung tâm luyện thi IELTS Ngoại Ngữ Tinh Tú bạn sẽ được học trong một môi trường giao tiếp 100% là tiếng anh. Có giáo viên người nước ngoài thân thiện, vui tính. Giảng viên người Việt tận tình giúp bạn giải đáp các thắc mắc khi làm bài. Ngoài ra lộ trình ôn thi đạt IELTS Advanced chỉ trong 3 tháng đạt được IELTS 7.0 là điều hoàn toàn có thể và được trung tâm cam kết đầu ra. Còn ngần ngại gì mà không đăng ký học ngay để chạm tay đến ước mơ của mình.

Nên tự luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng hay đến trung tâm?
Nên tự luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng hay đến trung tâm?

Trên đây chia sẻ và kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng của Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com). Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn và chúc bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết

[Total: 25 Average: 5]

{“@context”:”https://schema.org/”,”@type”:”CreativeWorkSeries”,”name”:”Kinh nghiu1ec7m luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 2 thu00e1ng”,”description”:”Bu1ea1n u0111ang khu00f4ng biu1ebft luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 2 thu00e1ng nhu01b0 thu1ebf nu00e0o? Hu00e3y theo du00f5i ngay bu00e0i viu1ebft nu00e0y cu1ee7a trung tu00e2m luyu1ec7n thi IELTS u1edf u0110u00e0 Nu1eb5ng Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com) u0111u1ec3 u0111u01b0u1ee3c hu1ecdc u0111u01b0u1ee3c nhu1eefng kinh nghiu1ec7m luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c ngay nu00e0o. 1. Luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c…”,”image”:{“@type”:”ImageObject”,”url”:”https://e4life.vn/wp-content/uploads/2021/05/luyen-thi-ielts-cap-toc-trong-2-thang.jpg”,”width”:1024,”height”:409},”Review”:{“@type”:”Review”,”name”:”Kinh nghiu1ec7m luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 2 thu00e1ng”,”reviewBody”:”Bu1ea1n u0111ang khu00f4ng biu1ebft luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 2 thu00e1ng nhu01b0 thu1ebf nu00e0o? Hu00e3y theo du00f5i ngay bu00e0i viu1ebft nu00e0y cu1ee7a trung tu00e2m luyu1ec7n thi IELTS u1edf u0110u00e0 Nu1eb5ng Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com) u0111u1ec3 u0111u01b0u1ee3c hu1ecdc u0111u01b0u1ee3c nhu1eefng kinh nghiu1ec7m luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c ngay nu00e0o.nn1. Luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 2 thu00e1ng phu00f9 hu1ee3p vu1edbi nhu1eefng ai?nCu00f3 ru1ea5t nhiu1ec1u lu00fd do u0111u1ec3 bu1ea1n phu1ea3i luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 2 thu00e1ng. u0110u00e2y khu00f4ng phu1ea3i lu00e0 u0111iu1ec1u du1ec5 du00e0ng. Do u0111u00f3 bu1ea1n cu1ea7n xu00e1c u0111u1ecbnh mu1ee5c u0111u00edch vu00e0 xem ru1eb1ng mu00ecnh cu00f3 phu1ea3i lu00e0 u0111u1ed1i tu01b0u1ee3ng phu00f9 hu1ee3p u0111u1ed1i vu1edbi hu00ecnh thu1ee9c luyu1ec7n thi nu00e0y hay khu00f4ng. Cu00f3 ru1ea5t nhiu1ec1u ngu01b0u1eddi tham gia luyu1ec7n thi cu1ea5p tu1ed1c vu1edbi nhiu1ec1u lu00fd do:nnQuu00e1 bu1eadn ru1ed9n vu1edbi cu00f4ng viu1ec7c vu00e0 khu00f4ng cu00f3 nhiu1ec1u thu1eddi gian u0111u1ec3 chuu1ea9n bu1ecb cho ku1ef3 thi IELTS su1eafp tu1edbinCu1ea7n phu1ea3i nu1ed9p chu1ee9ng chu1ec9 thi IELTS ku1ecbp thu1eddi hu1ea1n cho mu1ed9t cu01a1 quan nu00e0o u0111u00f3. Thu01b0u1eddng lu00e0 phu1ecfng vu1ea5n xin viu1ec7c hay u0111i hu1ecdc,…nLu00e0 mu1ed9t ngu01b0u1eddi u0111u00e3 hu1ecdc qua cu00e1c khu00f3a IELTS vu00e0 u0111ang muu1ed1n chinh phu1ee5c u0111iu1ec3m su1ed1 cao hu01a1n cho ku1ef3 thi su1eafp tu1edbi.nn==> Tu00ecm hiu1ec3u vu1ec1 khu00f3a hu1ecdc du1ea1y IELTS Online cam ku1ebft u0111u1ea7u ra 6.5+ tu1ea1i Ngoại Ngữ Tinh Tún2. Kinh nghiu1ec7m luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 2 thu00e1ngn2.1. u00d4n tu1eadp IELTS Listening trong 2 thu00e1ngn2.1.1. Tu00e0i liu1ec7u u00f4n tu1eadp IELTS Listeningnkhi bu1ea1n lu1ef1a chu1ecdn hu00ecnh thu1ee9c u00f4n tu1eadp nu00e0y chu00ednh lu00e0 u0111ang chu1ea1y u0111ua vu1edbi thu1eddi gian. Do u0111u00f3 viu1ec7c tu00ecm kiu1ebfm tu00e0i liu1ec7u u00f4n thi lu00e0 vu00f4 cu00f9ng quan trong. Bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 du1ec5 bu1ecb thu hu00fat bu1edfi cu00e1c u0111u1ea7u su00e1ch vu1edbi tiu00eau u0111u1ec1 thu hu00fat nhu01b0 “IELTS trong tu1ea7m tay, IELTS vu00e0 bu00ed ku00edp thi vu00f4 cu00f9ng u0111u01a1n giu1ea3n…”. u0110u00e2y khu00f4ng phu1ea3i lu00e0 nhu1eefng lou1ea1i su00e1ch mu00e0 bu1ea1n cu1ea7n nghiu00ean cu1ee9u lu00fac nu00e0y. Bu1ea1n chu1ec9 nu00ean tu1eadp trung vu00e0o cu00e1c tu00e0i luyu1ec7n luyu1ec7n thi chu00ednh thu1ed1ng nhu01b0 sau:nnBu1ed9 luyu1ec7n u0111u1ec1 IELTS Cambridge 7-14nBu1ed9 IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3nBu1ed9 IELTS Listening Recent Actual Testsnnnu0110u00e2y lu00e0 tu1ed5ng hu1ee3p 3 bu1ed9 thi gu1ea7n su00e1t vu1edbi u0111u1ec1 thi thu1eadt, u0111u01b0u1ee3c nhiu1ec1u ngu01b0u1eddi hu1ecdc u0111u00e1nh giu00e1 ru1ea5t tu1ed1t. Giu00fap bu1ea1n lu00e0m quen du1ea7n vu1edbi cu00e1c u0111u1ec1 thi. Cu00f3 thu1ec3 du1ec5 du00e0ng tu1ef1 u00f4n tu1eadp bu1ea5t ku1ef3 lu00fac nu00e0o mu00e0 khu00f4ng cu1ea7n phu1ea3i u0111u1ebfn trung tu00e2m tiu1ebfng anh. Viu1ec7c tu1ef1 luyu1ec7n thi vu1edbi bu1ed9 tu00e0i liu1ec7u nu00e0y khu00f4ng chu1ec9 giu00fap bu1ea1n lu00e0m quen vu1edbi cu1ea5u tru00fac u0111u1ec1 mu00e0 cu00f2n luyu1ec7n cho bu1ea1n khu1ea3 nu0103ng phu00e2n bu1ed1 thu1eddi gian thi hu1ee3p lu00fd u0111u1ec3 quu00e1 tru00ecnh lu00e0m bu00e0i u0111u01b0u1ee3c thuu1eadn lu1ee3i hu01a1n.nNgou00e0i ra u0111u1ec3 tru00e1nh cu1ea3m giu00e1c nhu00e0m chu00e1n khi phu1ea3i u00f4n quu00e1 nhiu1ec1u lu00fd thuyu1ebft bu1ea1n nu00ean cu1eadp nhu1eadt thu00eam mu1ed9t su1ed1 ku00eanh nu01b0u1edbc ngou00e0i u0111u1ec3 ru00e8n luyu1ec7n cu00e1c khu1ea3 nu0103ng khu00e1c nhu01b0 Nghe – Nu00f3i – u0110u1ecdc – Viu1ebft. Bu1eb1ng cu00e1ch theo du00f5i cu00e1c ku00eanh nu01b0u1edbc ngou00e0i nhu01b0 BBC, CNN hay Ted… Mu1ea1ng xu00e3 hu1ed9i Youtube cu0169ng ru1ea5t phu1ed5 biu1ebfn, cu00f3 ru1ea5t nhiu1ec1u ngu01b0u1eddi nu01b0u1edbc ngou00e0i lu00e0m viu1ec7c tru00ean nu1ec1n tu1ea3ng nu00e0y vu00e0 bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 xem khi ru00e3nh ru1ed7i mu00e0 cu0169ng giu1ea3i tru00ed sau nhu1eefng giu1edd hu1ecdc mu1ec7t mu1ecfi.n2.1.2. Bu00ed quyu1ebft u00f4n tu1eadp IELTS Listening trong 2 thu00e1ngnMu1ed9t phu01b0u01a1ng phu00e1p mu00e0 u0111ang phu1ea7n ngu01b0u1eddi hu1ecdc thu01b0u1eddng du00f9ng trong quu00e1 tru00ecnh luyu1ec7n nghe vu00e0 chu00e9p chu00ednh tu1ea3. u0110u00e2y lu00e0 mu1ed9t phu01b0u01a1ng phu00e1p u0111u01a1n giu1ea3n mu00e0 hiu1ec7u quu1ea3. Mu1ed9t trong nhu1eefng tiu00eau chu00ed u0111u1ec3 chu1ecdn bu00e0i nghe u00f4n thi u0111u00f3 lu00e0:nnChu1ecdn bu00e0i nghe phu00f9 hu1ee3p vu1edbi tru00ecnh u0111u1ed9. Khu00f4ng chu1ecdn cu00e1c bu00e0i thuu1ed9c cu00e1c chuyu00ean ngu00e0nh khu00f3 nhu01b0 y hu1ecdc, logistics, tou00e1n hu1ecdc,… Bu1edfi nu00f3 chu1ee9a ru1ea5t nhiu1ec1u tu1eeb chuyu00ean ngu00e0nh khu00f3 nghe, khu00f3 hiu1ec3u, bu1ea1n su1ebd phu1ea3i mu1ea5t ru1ea5t nhiu1ec1u thu1eddi gian u0111u1ec3 tra tu1eebnNguu1ed3n nghe tiu1ebfng Anh chuu1ea9n. Nguu1ed3n nghe tiu1ebfng anh chuu1ea9n bu1ea1n nu00ean lu1ef1a chu1ecdn cu00e1c bu00e0i nghe chu00ednh thu1ed1ng cu1ee7a Oxford, cu00e1c ku00eanh truyu1ec1n hu00ecnh thu1eddi su1ef1 nu01b0u1edbc ngou00e0i,…nNu00f3i vu1ec1 chu1ee7 u0111u1ec1 mu00e0 bu1ea1n cu00f3 hu1ee9ng thu00f9. u0110iu1ec1u nu00e0y giu00fap bu1ea1n tu1ea1o u0111u01b0u1ee3c u0111u1ed9ng lu1ef1c hu1ecdc cu0169ng nhu01b0 du1ec5 tiu1ebfp thunNu00ean nghe hou1eb7c xem cu00f3 phu1ee5 u0111u1ec1, u0111iu1ec1u nu00e0y giu00fap bu1ea1n nhu1eadn diu1ec7n u0111u01b0u1ee3c chu1eef u0111u00f3 u0111u01b0u1ee3c nhu00e2n vu1eadt phu00e1t u00e2m nhu01b0 thu1ebf nu00e0o u0111u1ec3 mu00ecnh phu00e1t u00e2m lu1ea1i cho u0111u00fangnnNghe u0111u01b0u1ee3c nhu1eefng gu00ec thu00ec bu1ea1n chu00e9p lu1ea1i. Sau u0111u00f3 so su00e1nh vu1edbi transcript vu00e0 ru00fat kinh nghiu1ec7m. Lu00e0m nhu01b0 vu1eady bu1ea1n su1ebd tiu1ebfn bu1ed9 ru1ea5t nhanh.n2.2. u00d4n tu1eadp IELTS Speaking trong 2 thu00e1ngn2.2.1. Tu00e0i liu1ec7u u00f4n tu1eadp IELTS SpeakingnCu00f3 thu1ec3 nu00f3i Speaking lu00e0 phu1ea7n mu00e0 thu00ed sinh lo lu1eafng vu00e0 cu0169ng tu1ed1n nhiu1ec1u thu1eddi gian u0111u1ec3 luyu1ec7n tu1eadp nhu1ea5t. Bu1edfi khu00f4ng phu1ea3i cu0169ng cu00f3 khu1ea3 nu0103ng nu00f3i vu00e0 phu00e1t u00e2m tu1ed1t. Do u0111u00f3 speaking cu00f3 thu1ec3 cu1ea3i thiu1ec7n bu1eb1ng cu00e1ch luyu1ec7n tu1eadp nhiu1ec1u hu01a1n. Cu00f3 mu1ed9t su1ed1 tu00e0i liu1ec7u tu01b0u01a1ng u0111u1ed1i tu1ed1t mu00e0 bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 tham khu1ea3o u0111u1ec3 u0111i thi phu1ea7n nu00e0y lu00e0:nnSu00e1ch Intensive IELTS Speaking cu1ee7a NXB TP. HCMnCu00e1c u1ee9ng du1ee5ng tru00ean u0111iu1ec7n thou1ea1i di u0111u1ed9ng du00f9ng u0111u1ec3 tru00f2 chuyu1ec7n vu00e0 giao lu01b0u vu1edbi ngu01b0u1eddi nu01b0u1edbc ngou00e0i nu00ean nu01a1i bu1ea1n su1ed1ng khu00f4ng gu1eb7p u0111u01b0u1ee3c nhiu1ec1u du khu00e1ch: Azar, Badoo, OkCupid, Paktor, Meetupnnn2.2.2. Bu00ed quyu1ebft u00f4n tu1eadp IELTS Speaking trong 2 thu00e1ngnTu1eeb vu1ef1ng vu00e0 cu00e1ch phu00e1t u00e2m lu00e0 2 phu1ea7n mu00e0 bu1ea1n cu1ea7n chu00fa tru1ecdng u1edf phu1ea7n thi nu00e0y. Bu1ea1n cu1ea7n thu1ef1c hu00e0nh nu00f3i tiu1ebfng anh u1edf mu1ecdi lu00fac, mu1ecdi nu01a1i. Hu00e3y tu1ef1 tu1ea1o thu00f3i quen nu00f3i tiu1ebfng anh cho bu1ea3n thu00e2n vu00e0 biu1ebfn nu00f3 tru1edf thu00e0nh ngu00f4n ngu1eef thu1ee9 2 trong u0111u1eddi su1ed1ng cu1ee7a mu00ecnh. Cu1ed1 gu1eafng nu00f3i chuyu1ec7n nhiu1ec1u hu01a1n vu1edbi ngu01b0u1eddi bu1ea3n xu1ee9 hay nu00f3i vu1edbi nhu1eefng ngu01b0u1eddi giu1ecfi tiu1ebfng anh u0111u1ec3 giu00fap bu1ea1n tu0103ng u0111u01b0u1ee3c phu1ea3n xu1ea1 tu1ef1 tin khi u0111u1ed1i diu1ec7n vu1edbi ban giu00e1m khu1ea3onTheo cu00e1c chuyu00ean gia lu00e2u nu0103m trong viu1ec7c coi thi vu00e0 giu1ea3ng du1ea1y IELTS cho biu1ebft cu00e1c thu00ed sinh khu00f4ng nu00ean hu1ecdc vu1eb9t, hu1ecdc tu1ee7 theo nhu1eefng bu00e0i mu1eabu u0111u00e3 cu00f3. Bu1edfi nu00f3 khiu1ebfn cho phu1ea7n thi nu00f3i cu1ee7a bu1ea1n mu1ea5t u0111i su1ef1 tu1ef1 nhiu00ean vu00e0 khu00f4ng tru00f4i chu1ea3y. Nu1ebfu giu00e1m khu1ea3o nhu1eadn ra u0111u01b0u1ee3c u0111iu1ec1u nu00e0y hu1ecd su1ebd khu00f4ng u0111u00e1nh giu00e1 cao bu00e0i nu00f3i cu1ee7a bu1ea1n, cu0169ng nhu01b0 su1ebd bu1ea5t ngu1edd thay u0111u1ed5i cu00e2u hu1ecfi khiu1ebfn bu1ea1n lu1ec7ch tu1ee7. Bu1ea1n su1ebd lu00fang tu00fang ngay lu1eadp tu1ee9c, u0111iu1ec3m phu1ea7n thi nu00e0y cu0169ng su1ebd khu00f4ng caonNu00ean tu1eadp trung u0111i su00e2u vu00e0o cu00e1ch phu00e1t u00e2m, tu1eeb vu1ef1ng vu1eefng chu1eafc. Ku1ebft hu1ee3p luyu1ec7n tu1eadp tru01b0u1edbc gu01b0u01a1ng vu00e0 giao lu01b0u vu1edbi nhiu1ec1u ngu01b0u1eddi bu1ea3n xu1ee9 u0111u1ec3 hu1ecd su1eeda lu1ed7i cho bu1ea1n.n2.3. u00d4n tu1eadp IELTS Reading trong 2 thu00e1ngn2.3.1. Tu00e0i liu1ec7u u00f4n tu1eadp IELTS ReadingnReading lu00e0 mu1ed9t phu1ea7n thi u0111u01b0u1ee3c u0111u00e1nh giu00e1 lu00e0 khu00e1 khu00f3 cu1ee7a bu00e0i thi IELTS. Khu1ed1i lu01b0u1ee3ng kiu1ebfn thu1ee9c cu1ea7n tru1ea3 lu1eddi lu00e0 khu00f4ng u00edt. Bu1ea1n cu1ea7n phu1ea3i su1eafp xu1ebfp cu00e1c tu00e0i liu1ec7u u00f4n tu1eadp hu1ee3p lu00fd cho phu1ea7n thi nu00e0y. Cu00f3 mu1ed9t su1ed1 tu00e0i liu1ec7u chu00ednh quy mu00e0 bu1ea1n nu00ean tham khu1ea3o nhu01b0:nnBu1ed9 IELTS Cambridge 7-14nBu1ed9 IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3nBu1ed9 IELTS Listening Recent Actual TestsnIELTS Reading cu1ee7a NXB Tu1ed5ng hu1ee3p TP. HCMnnnu0110u00e2y lu00e0 nhu1eefng bu1ed9 tu00e0i liu1ec7u cu00f3 thu1ec3 u00f4n tu1eadp gu1ea7n nhu01b0 giu1ed1ng vu1edbi u0111u1ec1 thi thu1eadt. Ngou00e0i ra bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 u0111u1ecdc thu00eam cu00e1c tu00e0i liu1ec7u bu00ean ngou00e0i tu1eeb cu00e1c nguu1ed3n bu00e1o u0111iu1ec7n tu1eed nhu01b0 VnExpress International, The New York Times hay The Guardian… Cu0169ng lu00e0 mu1ed9t cu00e1ch cu1ea3i thiu1ec7n tu1eeb vu1ef1ng, tu1ed1c u0111u1ed9 u0111u1ecdc vu00e0 nu00e2ng cao kiu1ebfn thu1ee9c vu1ec1 ku1ef9 nu0103ng u0111u1eddi su1ed1ng.n2.3.2. Bu00ed quyu1ebft u00f4n tu1eadp IELTS Reading trong 2 thu00e1ngnHu00e3y du00f9ng u0111u00fang 60 phu00fat u0111u1ec3 lu00e0m bu00e0i vu00e0 transfer u0111u00e1p u00e1n nhu01b0 thi nhu01b0 1 cuu1ed9c thi thu1eadt. Sau u0111u00f3 kiu1ec3m tra lu1ea1i cu00e1c u0111u00e1p u00e1n cu1ee7a u0111u1ec1. Vu1edbi nhu1eefng cu00e2u bu1ecb sai, hu00e3y tu00ecm hiu1ec3u nguyu00ean nhu00e2n tu1ea1i sao mu00ecnh sai vu00e0 tu00ecm cu00e1ch su1eeda lu1ea1i chu00fang. Hu00e3y lu00e0m u0111i lu00e0m lu1ea1i vu1edbi cu00e1c bu00e0i mu00e0 bu1ea1n sai u0111u1ebfn khi nu00e0o hou00e0n tou00e0n u0111u00fang. Cu00e1ch lu00e0m nu00e0y giu00fap bu1ea1n nhu1edb lu00e2u vu00e0 tru00e1nh mu1eafc sai lu1ea7m u1edf nhu1eefng lu1ea7n sau. Ngou00e0i ra trau du1ed3i vu1ed1n tu1eeb vu1ef1ng vu00e0 ngu1eef phu00e1p lu00e0 u0111iu1ec1u cu1ea7n thiu1ebft khi bu1ea1n muu1ed1n luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 2 thu00e1ng.nHu00e3y tu1eadp trung vu00e0o nhu1eefng tu1eeb vu1ef1ng phu1ed5 biu1ebfn thay vu00ec cu00e1c thuu1eadt ngu1eef chuyu00ean ngu00e0nh. Du00e0nh nhiu1ec1u thu1eddi gian u0111u1ec3 u0111u1ecdc su00e1ch, bu00e1o, tu1ea1p chu00ed tiu1ebfng anh mu1ed7i ngu00e0y. Ngou00e0i viu1ec7c cu00f3 thu00eam kiu1ebfn thu1ee9c bu1ed5 u00edch cu00f2n cu00f3 thu1ec3 trau du1ed3i u0111u01b0u1ee3c khu1ea3 nu0103ng u0111u1ecdc hiu1ec3u vu00e0 tu1eeb vu1ef1ng.\nn2.4. u00d4n tu1eadp IELTS Writing trong 2 thu00e1ngn2.4.1. Tu00e0i liu1ec7u u00f4n IELTS WritingnnIntensive IELTS Writing, cu00e1c bu00e0i viu1ebft mu1eabu cu1ee7a IELTS Simon.nCu00e1c bu00e0i viu1ebft, tu00e0i liu1ec7u tru00ean trang wallstreetenglish.edu.vn cu00f3 thu1ec3 cung cu1ea5p cho bu1ea1n nguu1ed3n u00fd tu01b0u1edfng phong phu00fa cho bu00e0i viu1ebft cu1ee7a mu00ecnhnnn2.4.2. Bu00ed quyu1ebft u00f4n tu1eadp IELTS Writing trong 2 thu00e1ngnBu1ea1n khu00f4ng cu1ea7n viu1ebft lu1ea1i u0111u1ec1 hay u0111u1eb7t tiu00eau u0111u1ec1 cho bu00e0i viu1ebft cu1ee7a mu00ecnh, lu00e0m vu1eady su1ebd tu1ed1n thu1eddi gian vu00f4 u00edch. Nu00ean tru00ecnh bu00e0y bu00e0i viu1ebft theo mu1ed9t khu1ed1i, u0111u1ea7u mu1ed7i u0111ou1ea1n khu00f4ng cu1ea7n viu1ebft vu00e0o 1 u00f4 nhu01b0 tiu1ebfng Viu1ec7t. Mu1ed7i u0111ou1ea1n nu00ean cu00e1ch nhau mu1ed9t du00f2ng u0111u1ec3 bu00e0i viu1ebft u0111u01b0u1ee3c chu1ec9nh chu vu00e0 du1ec5 u0111u1ecdc hu01a1n.nDu00f9ng du1ea5u ngou1eb7c ku00e9p “” khi muu1ed1n tru00edch du1eabn mu1ed9t cu00e2u nu00f3i hay tu00e1c phu1ea9m nu00e0o u0111u00f3. Khu00f4ng nu00ean lu1ea1m du1ee5ng du1ea5u 3 chu1ea5m … thay vu00e0o u0111u00f3 nu00ean su1eed du1ee5ng cu00e1c cu1ee5m tu1eeb nhu01b0 and so on, and so forth,.. Tuyu1ec7t u0111u1ed1i khu00f4ng nu00ean viu1ebft tu1eaft. Bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 tham khu1ea3o cu00e1ch viu1ebft hay su1eed du1ee5ng tu1eeb vu1ef1ng cu00f3 tru00ean bu00e0i Reading u0111u1ec3 bu1ed5 sung cho phu1ea7n thi Writing cu1ee7a mu00ecnh.n2.5. Luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 2 thu00e1ng cu00f3 thu1ec3 u0111u1ea1t bao nhiu00eau u0111iu1ec3m?nTu00f9y vu00e0o khu1ea3 nu0103ng vu00e0 tru00ecnh u0111u1ed9 ban u0111u1ea7u cu1ee7a mu1ed7i ngu01b0u1eddi u0111u1ec3 u0111u00e1nh giu00e1 u0111u01b0u1ee3c thang u0111iu1ec3m cu00f3 thu1ec3 u0111u1ea1t u0111u01b0u1ee3c khi luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 2 thu00e1ng. Thu1ef1c tu1ebf hu01a1n 90% ngu01b0u1eddi u00f4n luyu1ec7n cu1ea5p tu1ed1c trong thu1eddi gian ngu1eafn nhu01b0 vu1eady khu00f4ng thu1ec3 nu00e0o u0111u1ea1t u0111u01b0u1ee3c mu1ee9c IELTS 5.5 hou1eb7c thu1eadm chu00ed lu00e0 6.0nNgay cu1ea3 khi mu1ed9t ngu01b0u1eddi cu00f3 nu1ec1n tu1ea3ng IELTS 4.0 muu1ed1n lu00ean 6.0 cu0169ng cu1ea7n cu00f3 mu1ed9t khou1ea3ng thu1eddi gian nhu1ea5t u0111u1ecbnh. u00cdt nhu1ea5t tu1eeb 5-7 thu00e1ng u00f4n tu1eadp. Nu1ebfu bu1ea1n lu00e0 mu1ed9t ngu01b0u1eddi cu00f3 xuu1ea5t phu00e1t u0111iu1ec3m tu1eeb con su1ed1 0, khu00f4ng cu00f3 nu1ec1n tu1ea3ng tiu1ebfng anh cu0103n bu1ea3n thu00ec khu00f4ng nu00ean vu1ed9i vu00e0ng u00f4n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c 2 thu00e1ng vu00ec ku1ebft quu1ea3 u0111u1ea1t cu0169ng su1ebd ru1ea5t thu1ea5p.nn2.6. Nu00ean tu1ef1 luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 2 thu00e1ng hay u0111u1ebfn trung tu00e2m?nBu1ea1n u0111ang bu00e2ng khuu00e2ng khu00f4ng biu1ebft nu00ean tu1ef1 u00f4n luyu1ec7n tu1ea1i nhu00e0 hay hu1ecdc trung tu00e2m thu00ec bu1ea1n nu00ean u0111u01b0a cu1ea3 2 lu00ean bu00e0n cu00e2n u0111u1ec3 cu00f3 u0111u01b0u1ee3c quyu1ebft u0111u1ecbnh su00e1ng suu1ed1t nhu1ea5t. Nu1ebfu bu1ea1n tu1ef1 hu1ecdc tu1ea1i nhu00e0 su1ebd tiu1ebft kiu1ec7m u0111u01b0u1ee3c mu1ed9t khou1ea3n chi phu00ed u00f4n tu1eadp vu00e0 cu00f3 thu1ec3 tu1ef1 do hu1ecdc bu1ea5t cu1ee9 khi nu00e0o mu00ecnh muu1ed1n. Tuy nhiu00ean bu1ea3n thu00e2n su1ebd khu00f4ng thu1ec3 tu1ef1 vu1ea1ch ra lu1ed9 tru00ecnh u00f4n thi chu00ednh xu00e1c, khi khu00f4ng cu00f3 ngu01b0u1eddi u0111u1ed3ng hu00e0nh bu1ea1n cu0169ng du1ec5 nu1ea3n vu00e0 bu1ecf cuu1ed9c.nu0110u1ed1i viu1ec7c hu1ecdc trung tu00e2m bu1ea1n su1ebd phu1ea3i bu1ecf ra mu1ed9t khou1ea3n chi phu00ed nhu1ecf u0111u1ec3 u00f4n thi. Tuy nhiu00ean bu1ea1n su1ebd cu00f3 ngu01b0u1eddi u0111u1ecbnh hu01b0u1edbng lu1ed9 tru00ecnh vu00e0 su1eeda lu1ed7i sai mu1ed7i khi bu1ea1n lu00e0m khu00f4ng u0111u00fang. Khi u0111u0103ng ku00fd hu1ecdc tu1ea1i trung tu00e2m luyu1ec7n thi IELTS Ngoại Ngữ Tinh Tú bu1ea1n su1ebd u0111u01b0u1ee3c hu1ecdc trong mu1ed9t mu00f4i tru01b0u1eddng giao tiu1ebfp 100% lu00e0 tiu1ebfng anh. Cu00f3 giu00e1o viu00ean ngu01b0u1eddi nu01b0u1edbc ngou00e0i thu00e2n thiu1ec7n, vui tu00ednh. Giu1ea3ng viu00ean ngu01b0u1eddi Viu1ec7t tu1eadn tu00ecnh giu00fap bu1ea1n giu1ea3i u0111u00e1p cu00e1c thu1eafc mu1eafc khi lu00e0m bu00e0i. Ngou00e0i ra lu1ed9 tru00ecnh u00f4n thi u0111u1ea1t IELTS Advanced chu1ec9 trong 3 thu00e1ng u0111u1ea1t u0111u01b0u1ee3c IELTS 7.0 lu00e0 u0111iu1ec1u hou00e0n tou00e0n cu00f3 thu1ec3 vu00e0 u0111u01b0u1ee3c trung tu00e2m cam ku1ebft u0111u1ea7u ra. Cu00f2n ngu1ea7n ngu1ea1i gu00ec mu00e0 khu00f4ng u0111u0103ng ku00fd hu1ecdc ngay u0111u1ec3 chu1ea1m tay u0111u1ebfn u01b0u1edbc mu01a1 cu1ee7a mu00ecnh.nnTru00ean u0111u00e2y chia su1ebb vu00e0 kinh nghiu1ec7m luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 2 thu00e1ngu00a0cu1ee7a Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com). Hy vu1ecdng bu00e0i viu1ebft nu00e0y su1ebd giu00fap u00edch cho bu1ea1n vu00e0 chu00fac bu1ea1n u0111u1ea1t u0111u01b0u1ee3c ku1ebft quu1ea3 cao trong ku1ef3 thi su1eafp tu1edbi.nTham khu1ea3o thu00eam:nnKinh nghiu1ec7m luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 3 thu00e1ngnLu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc IELTS trong 6 thu00e1ngnLu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc IELTS trong 3 thu00e1ng”,”author”:{“@type”:”Person”,”name”:”Du00e2ng Tru1ea7n”},”datePublished”:”2021-05-21T21:07:56+07:00″,”dateModified”:”2021-08-26T21:44:07+07:00″,”reviewRating”:{“@type”:”Rating”,”ratingValue”:”5″,”bestRating”:5,”worstRating”:1},”publisher”:{“@type”:”Organization”,”name”:”Ngoại Ngữ Tinh Tú”,”logo”:{“@type”:”ImageObject”,”url”:”https://e4life.vn/wp-content/uploads/2021/03/cropped-4Life-English-Center-1.png”,”width”:512,”height”:512}}},”aggregateRating”:{“@type”:”AggregateRating”,”ratingValue”:5,”ratingCount”:25,”bestRating”:5,”worstRating”:1}}

Related posts

Leave a Comment