Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng là những nội dung mà trung tâm luyện trung tâm IELTS Đà Nẵng Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com) sẽ gửi đến bạn ngày hôm nay. Để bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trước khi tham gia vào kỳ thi IELTS vô cùng cam go phía trước.

Luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng
Luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng

1. Luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng cần lưu ý gì?

1.1. Xác định trình độ tiếng Anh của bản thân ở thời điểm hiện tại

Trước khi muốn luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng bạn cần xác định được trình đồ bản thân ở thời điểm hiện tại. Vì thi IELTS là một cuộc thi tương đối khó, với những người đã có nền tảng tiếng anh từ IELTS 4.0 muốn cải thiện lên IELTS 6.0 là điều hoàn toàn có thể khi ôn thi cấp tốc trong vòng 3 tháng

Còn nếu bạn là người bắt đầu từ con 0. Là một người hoàn toàn chưa có căn bản tiếng anh mà vẫn muốn ôn thi IELTS cấp tốc thì điều này tương đối khó. Bởi vì để đạt được trình độ và khả năng đáp ứng 4 phần thi Nghe – Nói – Đọc – Viết cần trải qua một quá trình học tập và rèn luyện nhất định chứ không thể một sớm một chiều là có thể giỏi ngay được. Hãy xác định trình độ tiếng anh tại thời điểm hiện tại thông qua các bài test để biết được khả năng của thân trước khi bắt đầu ôn luyện và bước vào kỳ thi này.

1.2. Đặt mục tiêu cụ thể đạt được sau 3 tháng ôn thi IELTS

Đặt mục tiêu cụ thể đạt được sau 3 tháng ôn thi IELTS
Đặt mục tiêu cụ thể đạt được sau 3 tháng ôn thi IELTS

Việc đặt mục tiêu cũng là một cách để bạn vạch ra được kế hoạch ngắn hạn cho mình trên con đường chinh phục mục tiêu xa hơn. Ngoài ra nó còn giúp bạn học được hiệu quả hơn. Mục tiêu mà nhiều bạn hiện nay đặt ra cho bản thân là đạt được IELTS 6.0 trong vòng ba tháng. Vậy làm sao để đạt được 6.0 trong vòng 3 tháng? Bạn cần xác định những phần mà mình sẽ làm được như sau:

 • Listening: Đạt tối thiểu 5.5 – 6.5 , bạn trả lời phải đúng 23-25/40 câu hỏi
 • Reading: Đạt tối thiểu 5.5 – 6.5, phải đúng từ 23-26/40 câu. Bài tổng quát, phần Reading nên đạt 6.0-7.0, khoảng 30-31/40 câu vì bài tổng quát dễ hơn so với học thuật.
 • Speaking: Đạt tối thiểu 5.5-6.5, đảm bảo bạn phải phát âm chuẩn, ngữ pháp đúng, nói mạch lạc, trôi chảy, từ vựng đa dạng, mang tính học thuật và chuyên môn cao.
 • Writing: Đạt tối thiểu 5.6-6.5, đảm bảo bạn viết đúng chủ đề, đủ ba phần, cấu trúc câu không bị lặp, từ vựng và ngữ phá đa dạng, không sai chính tả.

1.3. Lên lộ trình phù hợp để luyện thi IELTS trong 3 tháng

Khi bắt đầu một lộ trình ôn luyện IELTS trong 3 tháng bạn cần:

 • Trau dồi từ vựng, ôn luyện cách phát âm và ngữ pháp

3 tháng không phải là khoảng thời gian dài. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chinh phục được kì thi IELTS này với lộ trình học hợp lý. Thí sinh cần luyện tập trau dồi từ vựng bằng cách học nhiều từ mới theo chủ đề. Nên có một quyển sổ tay hoặc học bằng flashcad. Đồng thời nên tham khảo các cách phát âm từ các trang từ điển uy tín như Cambridge, Oxford. Bên cạnh đó, luôn đặt câu hỏi và ngữ cảnh để học từ vựng được dễ nhớ và ứng dụng chính xác hơn.

Về ngữ pháp bạn nên vận dụng các thì một các chính xác. Bởi ngữ pháp chiếm một số điểm khá quan trọng trong mọi phần thi IELTS. Nên đòi hỏi các bạn phải ghi nhớ và sử dụng thuần thục các ngữ pháp. Hiện nay các bạn có thể học trên nền tảng Youtube. Có rất nhiều kênh hay và bổ ích như: TedTalk, BBC Learning English, các bài diễn văn của Steve Job, Jack Ma… Ngoài ra đọc báo tiếng anh BBC news, entrepreneur.com, newyorktimes, vietnamnews, theguardian.com, newscientist.com hoặc bloomberg.com là một trong những các bổ sung kiến thức và từ vựng rất tốt. Cambridge Vocabulary là một trong những cuốn sách rất hay để học từ vựng

 • Học kỹ năng Listening và luyện tập

Có một phương pháp mà nhiều người thực hiện và đánh giá cao là nghe và chép chính tả. Bạn chỉ cần nghe và chép lại đúng 100% những gì bạn nghe được. Trong thời gian đầu có thể chưa quen nên chọn những bài dễ nghe từ các cuốn sách như: Elementary hay Step up for IELTS, nâng dần lên BBC. Khi làm bài nghe nên điều chỉnh tốc độ 0.75. Sau đó mới nâng lên dần tốc độ 1, 1.25, 1.5, 1.75. Theo đó mà kỹ năng nghe của bạn cũng sẽ dần tiến bộ hơn.

Vì độ tuổi của các thí sinh tham gia sẽ khác nhau vì thế hãy cố gắng sắp xếp dành ra thời gian từ 3,4 tiếng mỗi ngày để học kỹ năng. Có thể từ thứ 2 đến thứ 7 và để dành chủ nhật cho việc nghỉ ngơi. Hãy kiên trì để hoàn thành mục tiêu.

==> Tìm hiểu về khóa học Online IELTS cấp tốc cam kết đầu ra 6.5+ tại Ngoại Ngữ Tinh Tú

2. Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng

2.1. Ôn tập IELTS Listening cấp tốc trong 3 tháng

2.1.1. Tài liệu ôn thi IELTS Listening

Trong giai đoạn nước rút này bạn không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức. Một vài tài liệu hữu ích mà bạn có thể tham khảo cho phần thi Listening như:

 • Bộ đề thi của Cambridge
 • Bộ IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3
 • IELTS Listening Recent Actual Tests
Tài liệu ôn thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng
Tài liệu ôn thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng

2.1.2. Bí quyết ôn thi IELTS Listening

Lời khuyên cho bạn khi ôn tập phần thi này là chỉ nên nghe tối đa 3 đề mỗi ngày và nghe ở các thời điểm khác nhau. Không nên cố gắng nghe liên tục dẫn đến việc não bộ căng thẳng, dễ bị ù tai và kết quả không hiệu quả.

Sau khi nghe xong bạn nên xem lại phần nội dung và rà soát lại phần nghe sai để hiểu và rút kinh nghiệm cho bài thi thật. Bên cạnh đó bạn nên dừng luyện nghe trước kỳ thi 1 tuần.

2.2. Ôn tập IELTS Speaking trong 3 tháng

2.2.1. Tài liệu ôn thi IELTS Speaking

Với độ phổ biến của Internet như hiện nay bạn có thể tìm kiếm phần thi nói của bất kỳ chủ đề gì. Có một số nguồn tài liệu mà bạn có thể tham khảo như:

 • Quyển Intensive IELTS Speaking của NXB TP. HCM
 • Một số ứng dụng trò chuyện với người nước ngoài qua điện thoại như: PlentyOfFish, Paktor, Airtripp, Meetup,… sẽ giúp bạn trò chuyện trực tiếp với người nước ngoài dễ dàng hơn, tự tin giao tiếp.
Tài liệu ôn thi IELTS Speaking trong 3 tháng
Tài liệu ôn thi IELTS Speaking trong 3 tháng

2.2.2. Bí quyết ôn thi IELTS Speaking

Khi nghe hoặc đọc các bài mẫu bạn nên lưu ý phần nội dung và ghi lại các cụm từ cấu trúc vừa nghe. Sau đó hãy diễn đạt lại phần nội dung đó tho cách riêng của bạn hoặc áp dụng những cấu trúc học được vào bài nói. Bên cạnh đó, thường xuyên đọc báo và xem tivi sẽ giúp bạn làm giàu vốn từ vựng giúp vượt qua phần Speaking dễ dàng.

Đặc biệt đối với Speaking, bạn có thể tự luyện nói bất cứ khi nào bạn có thể ví dụ như: luyện tập trước gương, trong giờ giải lao, trên xe, trò chuyện cùng bạn bè thầy cô giỏi tiếng anh để họ có thể sửa các lỗi phát âm sai của bạn. Nên dành khoảng 2,3 tiếng mỗi ngày để luyện nhé.

2.3. Ôn tập IELTS Reading trong 3 tháng

2.3.1. Tài liệu ôn thi IELTS Reading

Bạn có thể tìm các nguồn tài liệu chính thống từ các đầu sách có trên thị trường như:

 • Quyển Intensive IELTS Reading của Nhà xuất bản (NXB) Tổng hợp TP. HCM
 • Các báo như VnExpress International, The New York Times hoặc The Guardian
Tài liệu ôn thi IELTS Reading trong 3 tháng
Tài liệu ôn thi IELTS Reading trong 3 tháng

2.3.2. Bí quyết ôn tập IELTS Reading trong 3 tháng

Khi ôn luyện đề bạn cần làm bài đúng 60p để tạo cảm giác mình đang trong kỳ thi thật. Bài reading gồm 3 bài đọc rất dài. Vì vậy bạn cần tập trung cao độ nếu không dễ mất thời gian và chọn nhầm những đáp án không chính xác.

Đối với những câu sai bạn nên đọc lại nội dung Reading, tìm hiểu nguyên nhân để tránh lặp lại lần sau. Trong quá trình này, bạn có thể trau dồi thêm từ vựng cho mình.

2.4. Ôn tập IELTS Writing trong 3 tháng

2.4.1. Tài liệu ôn thi IELTS Writing

Bạn có thể sử dụng tài liệu từ các quyển sách:

 • Intensive IELTS Writing
 • IELTS Simon…
Tài liệu ôn thi IELTS Writing trong 3 tháng
Tài liệu ôn thi IELTS Writing trong 3 tháng

2.4.2. Bí quyết ôn thi IELTS Writing

Để hoàn thành một bài writing đòi hỏi bạn cần phải có từ vựng phong phú và nắm chắc được các chủ điểm ngữ phpas. Tuy nhiên trong khoảng thời gian ôn luyên gấp rút la f3 tháng bạn cần phải tập trung ôn luyện cách viết và trình bày một bài Writing chỉnh chu chứ k còn phải học nhiều từ mới nữa. Bạn cần viết bài mỗi ngày (mỗi task viết 1 bài) và quy định thời gian cho bài viết.

Có thể sủ dụng ngay những từ vựng có từ bài speaking để phục vụ cho bài viết của mình.

2.5. Luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng có thể đạt bao nhiêu điểm?

Để có thể đánh giá được số điểm IELTS mà bạn có thể đạt được trong 3 tháng thì cần phải xem trình độ tiếng anh của bạn trước đó. Nếu IELST của bạn ban đầu là 4.0 thì trong 3 tháng hoàn toàn có thể cải thiện lên IELTS 6.0.

Tuy nhiên nếu bạn là một người mới hoàn toàn và không có kiến thức căn bản về tiếng anh thì để có điểm IELTS từ 4.0 hay thậm chí là 7.0 trong vòng 3 tháng là một điều hoàn toàn không thể. Để có thể bước vào kỳ thi này đạt được kết quả cao abnj cần phải ôn luyện rất nhiều trong một khoảng thời gian nhất định.

Luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng có thể đạt bao nhiêu điểm?
Luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng có thể đạt bao nhiêu điểm?

2.6. Tự luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng hay học tại trung tâm sẽ tốt hơn?

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều thí sinh muốn ôn thi IELTS đặt ra. Cái nào cũng có ưu điểm riêng. Nếu bạn chọn phương pháp tự luyện bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền và thời gian học linh động. Tuy nhiên khi tự luyện bạn sẽ không có được một lộ trình học cụ thể, không có bạn đồng hành cũng rất dễ chán nản và đặc biệt khi bạn mắc lỗi bạn phải tự mình tìm ra được lỗi sai, điều này tốn rất nhiều thời gian ôn tập

Khi bạn đến trung tâm bạn sẽ mất 1 khoảng phí nhỏ để có được một lộ trình học đúng đắn, có được những người bạn đồng hành. Đặc biệt khi đến với Ngoại Ngữ Tinh Tú bạn sẽ được học trong một môi trường hoàn toàn bằng tiếng anh. Có được sự giúp đỡ và rèn luyện được kỹ năng nghe – nói cùng với các giáo viên người nước ngoài của trung tâm. Với lộ trình học IELTS trong vòng 3 tháng 4LIFE cam kết sẽ giúp bạn đạt được 5.0 – 6.0 điểm. Còn có rất nhiều chương trình khuyến học ưu đãi khác. Hãy tham khảo ngay tại địa chỉ website của trung tâm

Tự luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng hay học tại trung tâm sẽ tốt hơn?
Tự luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng hay học tại trung tâm sẽ tốt hơn?

Trên đây là kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng được đúc kết từ các chuyên gia dạy học của Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com). Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết

[Total: 22 Average: 5]

{“@context”:”https://schema.org/”,”@type”:”CreativeWorkSeries”,”name”:”Kinh nghiu1ec7m luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 3 thu00e1ng”,”description”:”Kinh nghiu1ec7m luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 3 thu00e1ng lu00e0 nhu1eefng nu1ed9i dung mu00e0 trung tu00e2m luyu1ec7n trung tu00e2m IELTS u0110u00e0 Nu1eb5ng Ngoại Ngữ Tinh Túu00a0(Ngoaingutinhtu.com) su1ebd gu1eedi u0111u1ebfn bu1ea1n ngu00e0y hu00f4m nay. u0110u1ec3 bu1ea1n cu00f3 thu00eam nhiu1ec1u kinh nghiu1ec7m tru01b0u1edbc khi tham gia vu00e0o ku1ef3 thi IELTS vu00f4 cu00f9ng cam go phu00eda tru01b0u1edbc. 1….”,”image”:{“@type”:”ImageObject”,”url”:”https://e4life.vn/wp-content/uploads/2021/05/kinh-nghiem-luyen-thi-ielts-trong-3-thang.jpg”,”width”:1500,”height”:840},”Review”:{“@type”:”Review”,”name”:”Kinh nghiu1ec7m luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 3 thu00e1ng”,”reviewBody”:”Kinh nghiu1ec7m luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 3 thu00e1ng lu00e0 nhu1eefng nu1ed9i dung mu00e0 trung tu00e2m luyu1ec7n trung tu00e2m IELTS u0110u00e0 Nu1eb5ng Ngoại Ngữ Tinh Túu00a0(Ngoaingutinhtu.com) su1ebd gu1eedi u0111u1ebfn bu1ea1n ngu00e0y hu00f4m nay. u0110u1ec3 bu1ea1n cu00f3 thu00eam nhiu1ec1u kinh nghiu1ec7m tru01b0u1edbc khi tham gia vu00e0o ku1ef3 thi IELTS vu00f4 cu00f9ng cam go phu00eda tru01b0u1edbc.nn1. Luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 3 thu00e1ng cu1ea7n lu01b0u u00fd gu00ec?n1.1. Xu00e1c u0111u1ecbnh tru00ecnh u0111u1ed9 tiu1ebfng Anh cu1ee7a bu1ea3n thu00e2n u1edf thu1eddi u0111iu1ec3m hiu1ec7n tu1ea1inTru01b0u1edbc khi muu1ed1n luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 3 thu00e1ng bu1ea1n cu1ea7n xu00e1c u0111u1ecbnh u0111u01b0u1ee3c tru00ecnh u0111u1ed3 bu1ea3n thu00e2n u1edf thu1eddi u0111iu1ec3m hiu1ec7n tu1ea1i. Vu00ec thi IELTS lu00e0 mu1ed9t cuu1ed9c thi tu01b0u01a1ng u0111u1ed1i khu00f3, vu1edbi nhu1eefng ngu01b0u1eddi u0111u00e3 cu00f3 nu1ec1n tu1ea3ng tiu1ebfng anh tu1eeb IELTS 4.0 muu1ed1n cu1ea3i thiu1ec7n lu00ean IELTS 6.0 lu00e0 u0111iu1ec1u hou00e0n tou00e0n cu00f3 thu1ec3 khi u00f4n thi cu1ea5p tu1ed1c trong vu00f2ng 3 thu00e1ngnCu00f2n nu1ebfu bu1ea1n lu00e0 ngu01b0u1eddi bu1eaft u0111u1ea7u tu1eeb con 0. Lu00e0 mu1ed9t ngu01b0u1eddi hou00e0n tou00e0n chu01b0a cu00f3 cu0103n bu1ea3n tiu1ebfng anh mu00e0 vu1eabn muu1ed1n u00f4n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c thu00ec u0111iu1ec1u nu00e0y tu01b0u01a1ng u0111u1ed1i khu00f3. Bu1edfi vu00ec u0111u1ec3 u0111u1ea1t u0111u01b0u1ee3c tru00ecnh u0111u1ed9 vu00e0 khu1ea3 nu0103ng u0111u00e1p u1ee9ng 4 phu1ea7n thi Nghe – Nu00f3i – u0110u1ecdc – Viu1ebft cu1ea7n tru1ea3i qua mu1ed9t quu00e1 tru00ecnh hu1ecdc tu1eadp vu00e0 ru00e8n luyu1ec7n nhu1ea5t u0111u1ecbnh chu1ee9 khu00f4ng thu1ec3 mu1ed9t su1edbm mu1ed9t chiu1ec1u lu00e0 cu00f3 thu1ec3 giu1ecfi ngay u0111u01b0u1ee3c. Hu00e3y xu00e1c u0111u1ecbnh tru00ecnh u0111u1ed9 tiu1ebfng anh tu1ea1i thu1eddi u0111iu1ec3m hiu1ec7n tu1ea1i thu00f4ng qua cu00e1c bu00e0i test u0111u1ec3 biu1ebft u0111u01b0u1ee3c khu1ea3 nu0103ng cu1ee7a thu00e2n tru01b0u1edbc khi bu1eaft u0111u1ea7u u00f4n luyu1ec7n vu00e0 bu01b0u1edbc vu00e0o ku1ef3 thi nu00e0y.n1.2. u0110u1eb7t mu1ee5c tiu00eau cu1ee5 thu1ec3 u0111u1ea1t u0111u01b0u1ee3c sau 3 thu00e1ng u00f4n thi IELTSnnViu1ec7c u0111u1eb7t mu1ee5c tiu00eau cu0169ng lu00e0 mu1ed9t cu00e1ch u0111u1ec3 bu1ea1n vu1ea1ch ra u0111u01b0u1ee3c ku1ebf hou1ea1ch ngu1eafn hu1ea1n cho mu00ecnh tru00ean con u0111u01b0u1eddng chinh phu1ee5c mu1ee5c tiu00eau xa hu01a1n. Ngou00e0i ra nu00f3 cu00f2n giu00fap bu1ea1n hu1ecdc u0111u01b0u1ee3c hiu1ec7u quu1ea3 hu01a1n. Mu1ee5c tiu00eau mu00e0 nhiu1ec1u bu1ea1n hiu1ec7n nay u0111u1eb7t ra cho bu1ea3n thu00e2n lu00e0 u0111u1ea1t u0111u01b0u1ee3c IELTS 6.0 trong vu00f2ng ba thu00e1ng. Vu1eady lu00e0m sao u0111u1ec3 u0111u1ea1t u0111u01b0u1ee3c 6.0 trong vu00f2ng 3 thu00e1ng? Bu1ea1n cu1ea7n xu00e1c u0111u1ecbnh nhu1eefng phu1ea7n mu00e0 mu00ecnh su1ebd lu00e0m u0111u01b0u1ee3c nhu01b0 sau:nnListening: u0110u1ea1t tu1ed1i thiu1ec3u 5.5 u2013 6.5 , bu1ea1n tru1ea3 lu1eddi phu1ea3i u0111u00fang 23-25/40 cu00e2u hu1ecfinReading: u0110u1ea1t tu1ed1i thiu1ec3u 5.5 u2013 6.5, phu1ea3i u0111u00fang tu1eeb 23-26/40 cu00e2u. Bu00e0i tu1ed5ng quu00e1t, phu1ea7n Reading nu00ean u0111u1ea1t 6.0-7.0, khou1ea3ng 30-31/40 cu00e2u vu00ec bu00e0i tu1ed5ng quu00e1t du1ec5 hu01a1n so vu1edbi hu1ecdc thuu1eadt.nSpeaking: u0110u1ea1t tu1ed1i thiu1ec3u 5.5-6.5, u0111u1ea3m bu1ea3o bu1ea1n phu1ea3i phu00e1t u00e2m chuu1ea9n, ngu1eef phu00e1p u0111u00fang, nu00f3i mu1ea1ch lu1ea1c, tru00f4i chu1ea3y, tu1eeb vu1ef1ng u0111a du1ea1ng, mang tu00ednh hu1ecdc thuu1eadt vu00e0 chuyu00ean mu00f4n cao.nWriting: u0110u1ea1t tu1ed1i thiu1ec3u 5.6-6.5, u0111u1ea3m bu1ea3o bu1ea1n viu1ebft u0111u00fang chu1ee7 u0111u1ec1, u0111u1ee7 ba phu1ea7n, cu1ea5u tru00fac cu00e2u khu00f4ng bu1ecb lu1eb7p, tu1eeb vu1ef1ng vu00e0 ngu1eef phu00e1 u0111a du1ea1ng, khu00f4ng sai chu00ednh tu1ea3.nn1.3. Lu00ean lu1ed9 tru00ecnh phu00f9 hu1ee3p u0111u1ec3 luyu1ec7n thi IELTS trong 3 thu00e1ngnKhi bu1eaft u0111u1ea7u mu1ed9t lu1ed9 tru00ecnh u00f4n luyu1ec7n IELTS trong 3 thu00e1ng bu1ea1n cu1ea7n:nnTrau du1ed3i tu1eeb vu1ef1ng, u00f4n luyu1ec7n cu00e1ch phu00e1t u00e2m vu00e0 ngu1eef phu00e1pnn3 thu00e1ng khu00f4ng phu1ea3i lu00e0 khou1ea3ng thu1eddi gian du00e0i. Tuy nhiu00ean bu1ea1n vu1eabn cu00f3 thu1ec3 chinh phu1ee5c u0111u01b0u1ee3c ku00ec thi IELTS nu00e0y vu1edbi lu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc hu1ee3p lu00fd. Thu00ed sinh cu1ea7n luyu1ec7n tu1eadp trau du1ed3i tu1eeb vu1ef1ng bu1eb1ng cu00e1ch hu1ecdc nhiu1ec1u tu1eeb mu1edbi theo chu1ee7 u0111u1ec1. Nu00ean cu00f3 mu1ed9t quyu1ec3n su1ed5 tay hou1eb7c hu1ecdc bu1eb1ng flashcad. u0110u1ed3ng thu1eddi nu00ean tham khu1ea3o cu00e1c cu00e1ch phu00e1t u00e2m tu1eeb cu00e1c trang tu1eeb u0111iu1ec3n uy tu00edn nhu01b0 Cambridge, Oxford. Bu00ean cu1ea1nh u0111u00f3, luu00f4n u0111u1eb7t cu00e2u hu1ecfi vu00e0 ngu1eef cu1ea3nh u0111u1ec3 hu1ecdc tu1eeb vu1ef1ng u0111u01b0u1ee3c du1ec5 nhu1edb vu00e0 u1ee9ng du1ee5ng chu00ednh xu00e1c hu01a1n.nVu1ec1 ngu1eef phu00e1p bu1ea1n nu00ean vu1eadn du1ee5ng cu00e1c thu00ec mu1ed9t cu00e1c chu00ednh xu00e1c. Bu1edfi ngu1eef phu00e1p chiu1ebfm mu1ed9t su1ed1 u0111iu1ec3m khu00e1 quan tru1ecdng trong mu1ecdi phu1ea7n thi IELTS. Nu00ean u0111u00f2i hu1ecfi cu00e1c bu1ea1n phu1ea3i ghi nhu1edb vu00e0 su1eed du1ee5ng thuu1ea7n thu1ee5c cu00e1c ngu1eef phu00e1p. Hiu1ec7n nay cu00e1c bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 hu1ecdc tru00ean nu1ec1n tu1ea3ng Youtube. Cu00f3 ru1ea5t nhiu1ec1u ku00eanh hay vu00e0 bu1ed5 u00edch nhu01b0: TedTalk, BBC Learning English, cu00e1c bu00e0i diu1ec5n vu0103n cu1ee7a Steve Job, Jack Ma… Ngou00e0i ra u0111u1ecdc bu00e1o tiu1ebfng anh BBC news, entrepreneur.com, newyorktimes, vietnamnews, theguardian.com, newscientist.com hou1eb7c bloomberg.com lu00e0 mu1ed9t trong nhu1eefng cu00e1c bu1ed5 sung kiu1ebfn thu1ee9c vu00e0 tu1eeb vu1ef1ng ru1ea5t tu1ed1t. Cambridge Vocabulary lu00e0 mu1ed9t trong nhu1eefng cuu1ed1n su00e1ch ru1ea5t hay u0111u1ec3 hu1ecdc tu1eeb vu1ef1ngnnHu1ecdc ku1ef9 nu0103ng Listening vu00e0 luyu1ec7n tu1eadpnnCu00f3 mu1ed9t phu01b0u01a1ng phu00e1p mu00e0 nhiu1ec1u ngu01b0u1eddi thu1ef1c hiu1ec7n vu00e0 u0111u00e1nh giu00e1 cao lu00e0 nghe vu00e0 chu00e9p chu00ednh tu1ea3. Bu1ea1n chu1ec9 cu1ea7n nghe vu00e0 chu00e9p lu1ea1i u0111u00fang 100% nhu1eefng gu00ec bu1ea1n nghe u0111u01b0u1ee3c. Trong thu1eddi gian u0111u1ea7u cu00f3 thu1ec3 chu01b0a quen nu00ean chu1ecdn nhu1eefng bu00e0i du1ec5 nghe tu1eeb cu00e1c cuu1ed1n su00e1ch nhu01b0: Elementary hay Step up for IELTS, nu00e2ng du1ea7n lu00ean BBC. Khi lu00e0m bu00e0i nghe nu00ean u0111iu1ec1u chu1ec9nh tu1ed1c u0111u1ed9 0.75. Sau u0111u00f3 mu1edbi nu00e2ng lu00ean du1ea7n tu1ed1c u0111u1ed9 1, 1.25, 1.5, 1.75. Theo u0111u00f3 mu00e0 ku1ef9 nu0103ng nghe cu1ee7a bu1ea1n cu0169ng su1ebd du1ea7n tiu1ebfn bu1ed9 hu01a1n.nVu00ec u0111u1ed9 tuu1ed5i cu1ee7a cu00e1c thu00ed sinh tham gia su1ebd khu00e1c nhau vu00ec thu1ebf hu00e3y cu1ed1 gu1eafng su1eafp xu1ebfp du00e0nh ra thu1eddi gian tu1eeb 3,4 tiu1ebfng mu1ed7i ngu00e0y u0111u1ec3 hu1ecdc ku1ef9 nu0103ng. Cu00f3 thu1ec3 tu1eeb thu1ee9 2 u0111u1ebfn thu1ee9 7 vu00e0 u0111u1ec3 du00e0nh chu1ee7 nhu1eadt cho viu1ec7c nghu1ec9 ngu01a1i. Hu00e3y kiu00ean tru00ec u0111u1ec3 hou00e0n thu00e0nh mu1ee5c tiu00eau.n==> Tu00ecm hiu1ec3u vu1ec1 khu00f3a hu1ecdc Online IELTS cu1ea5p tu1ed1c cam ku1ebft u0111u1ea7u ra 6.5+ tu1ea1i Ngoại Ngữ Tinh Tún2. Kinh nghiu1ec7m luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 3 thu00e1ngn2.1. u00d4n tu1eadp IELTS Listening cu1ea5p tu1ed1c trong 3 thu00e1ngn2.1.1. Tu00e0i liu1ec7u u00f4n thi IELTS ListeningnTrong giai u0111ou1ea1n nu01b0u1edbc ru00fat nu00e0y bu1ea1n khu00f4ng nu00ean nhu1ed3i nhu00e9t quu00e1 nhiu1ec1u kiu1ebfn thu1ee9c. Mu1ed9t vu00e0i tu00e0i liu1ec7u hu1eefu u00edch mu00e0 bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 tham khu1ea3o cho phu1ea7n thi Listening nhu01b0:nnBu1ed9 u0111u1ec1 thi cu1ee7a CambridgenBu1ed9 IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3nIELTS Listening Recent Actual Testsnnn2.1.2. Bu00ed quyu1ebft u00f4n thi IELTS ListeningnLu1eddi khuyu00ean cho bu1ea1n khi u00f4n tu1eadp phu1ea7n thi nu00e0y lu00e0 chu1ec9 nu00ean nghe tu1ed1i u0111a 3 u0111u1ec1 mu1ed7i ngu00e0y vu00e0 nghe u1edf cu00e1c thu1eddi u0111iu1ec3m khu00e1c nhau. Khu00f4ng nu00ean cu1ed1 gu1eafng nghe liu00ean tu1ee5c du1eabn u0111u1ebfn viu1ec7c nu00e3o bu1ed9 cu0103ng thu1eb3ng, du1ec5 bu1ecb u00f9 tai vu00e0 ku1ebft quu1ea3 khu00f4ng hiu1ec7u quu1ea3.\nSau khi nghe xong bu1ea1n nu00ean xem lu1ea1i phu1ea7n nu1ed9i dung vu00e0 ru00e0 sou00e1t lu1ea1i phu1ea7n nghe sai u0111u1ec3 hiu1ec3u vu00e0 ru00fat kinh nghiu1ec7m cho bu00e0i thi thu1eadt. Bu00ean cu1ea1nh u0111u00f3 bu1ea1n nu00ean du1eebng luyu1ec7n nghe tru01b0u1edbc ku1ef3 thi 1 tuu1ea7n.n2.2. u00d4n tu1eadp IELTS Speaking trong 3 thu00e1ngn2.2.1. Tu00e0i liu1ec7u u00f4n thi IELTS SpeakingnVu1edbi u0111u1ed9 phu1ed5 biu1ebfn cu1ee7a Internet nhu01b0 hiu1ec7n nay bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 tu00ecm kiu1ebfm phu1ea7n thi nu00f3i cu1ee7a bu1ea5t ku1ef3 chu1ee7 u0111u1ec1 gu00ec. Cu00f3 mu1ed9t su1ed1 nguu1ed3n tu00e0i liu1ec7u mu00e0 bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 tham khu1ea3o nhu01b0:nnQuyu1ec3n Intensive IELTS Speaking cu1ee7a NXB TP. HCMnMu1ed9t su1ed1 u1ee9ng du1ee5ng tru00f2 chuyu1ec7n vu1edbi ngu01b0u1eddi nu01b0u1edbc ngou00e0i qua u0111iu1ec7n thou1ea1i nhu01b0: PlentyOfFish, Paktor, Airtripp, Meetup,… su1ebd giu00fap bu1ea1n tru00f2 chuyu1ec7n tru1ef1c tiu1ebfp vu1edbi ngu01b0u1eddi nu01b0u1edbc ngou00e0i du1ec5 du00e0ng hu01a1n, tu1ef1 tin giao tiu1ebfp.nnn2.2.2. Bu00ed quyu1ebft u00f4n thi IELTS SpeakingnKhi nghe hou1eb7c u0111u1ecdc cu00e1c bu00e0i mu1eabu bu1ea1n nu00ean lu01b0u u00fd phu1ea7n nu1ed9i dung vu00e0 ghi lu1ea1i cu00e1c cu1ee5m tu1eeb cu1ea5u tru00fac vu1eeba nghe. Sau u0111u00f3 hu00e3y diu1ec5n u0111u1ea1t lu1ea1i phu1ea7n nu1ed9i dung u0111u00f3 tho cu00e1ch riu00eang cu1ee7a bu1ea1n hou1eb7c u00e1p du1ee5ng nhu1eefng cu1ea5u tru00fac hu1ecdc u0111u01b0u1ee3c vu00e0o bu00e0i nu00f3i. Bu00ean cu1ea1nh u0111u00f3, thu01b0u1eddng xuyu00ean u0111u1ecdc bu00e1o vu00e0 xem tivi su1ebd giu00fap bu1ea1n lu00e0m giu00e0u vu1ed1n tu1eeb vu1ef1ng giu00fap vu01b0u1ee3t qua phu1ea7n Speaking du1ec5 du00e0ng.nu0110u1eb7c biu1ec7t u0111u1ed1i vu1edbi Speaking, bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 tu1ef1 luyu1ec7n nu00f3i bu1ea5t cu1ee9 khi nu00e0o bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 vu00ed du1ee5 nhu01b0: luyu1ec7n tu1eadp tru01b0u1edbc gu01b0u01a1ng, trong giu1edd giu1ea3i lao, tru00ean xe, tru00f2 chuyu1ec7n cu00f9ng bu1ea1n bu00e8 thu1ea7y cu00f4 giu1ecfi tiu1ebfng anh u0111u1ec3 hu1ecd cu00f3 thu1ec3 su1eeda cu00e1c lu1ed7i phu00e1t u00e2m sai cu1ee7a bu1ea1n. Nu00ean du00e0nh khou1ea3ng 2,3 tiu1ebfng mu1ed7i ngu00e0y u0111u1ec3 luyu1ec7n nhu00e9.n2.3. u00d4n tu1eadp IELTS Reading trong 3 thu00e1ngn2.3.1. Tu00e0i liu1ec7u u00f4n thi IELTS ReadingnBu1ea1n cu00f3 thu1ec3 tu00ecm cu00e1c nguu1ed3n tu00e0i liu1ec7u chu00ednh thu1ed1ng tu1eeb cu00e1c u0111u1ea7u su00e1ch cu00f3 tru00ean thu1ecb tru01b0u1eddng nhu01b0:nnQuyu1ec3n Intensive IELTS Reading cu1ee7a Nhu00e0 xuu1ea5t bu1ea3n (NXB) Tu1ed5ng hu1ee3p TP. HCMnCu00e1c bu00e1o nhu01b0 VnExpress International, The New York Times hou1eb7c The Guardiannnn2.3.2. Bu00ed quyu1ebft u00f4n tu1eadp IELTS Reading trong 3 thu00e1ngnKhi u00f4n luyu1ec7n u0111u1ec1 bu1ea1n cu1ea7n lu00e0m bu00e0i u0111u00fang 60p u0111u1ec3 tu1ea1o cu1ea3m giu00e1c mu00ecnh u0111ang trong ku1ef3 thi thu1eadt. Bu00e0i reading gu1ed3m 3 bu00e0i u0111u1ecdc ru1ea5t du00e0i. Vu00ec vu1eady bu1ea1n cu1ea7n tu1eadp trung cao u0111u1ed9 nu1ebfu khu00f4ng du1ec5 mu1ea5t thu1eddi gian vu00e0 chu1ecdn nhu1ea7m nhu1eefng u0111u00e1p u00e1n khu00f4ng chu00ednh xu00e1c.nu0110u1ed1i vu1edbi nhu1eefng cu00e2u sai bu1ea1n nu00ean u0111u1ecdc lu1ea1i nu1ed9i dung Reading, tu00ecm hiu1ec3u nguyu00ean nhu00e2n u0111u1ec3 tru00e1nh lu1eb7p lu1ea1i lu1ea7n sau. Trong quu00e1 tru00ecnh nu00e0y, bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 trau du1ed3i thu00eam tu1eeb vu1ef1ng cho mu00ecnh.n2.4. u00d4n tu1eadp IELTS Writing trong 3 thu00e1ngn2.4.1. Tu00e0i liu1ec7u u00f4n thi IELTS WritingnBu1ea1n cu00f3 thu1ec3 su1eed du1ee5ng tu00e0i liu1ec7u tu1eeb cu00e1c quyu1ec3n su00e1ch:nnIntensive IELTS WritingnIELTS Simon…nnn2.4.2. Bu00ed quyu1ebft u00f4n thi IELTS Writingnu0110u1ec3 hou00e0n thu00e0nh mu1ed9t bu00e0i writing u0111u00f2i hu1ecfi bu1ea1n cu1ea7n phu1ea3i cu00f3 tu1eeb vu1ef1ng phong phu00fa vu00e0 nu1eafm chu1eafc u0111u01b0u1ee3c cu00e1c chu1ee7 u0111iu1ec3m ngu1eef phpas. Tuy nhiu00ean trong khou1ea3ng thu1eddi gian u00f4n luyu00ean gu1ea5p ru00fat la f3 thu00e1ng bu1ea1n cu1ea7n phu1ea3i tu1eadp trung u00f4n luyu1ec7n cu00e1ch viu1ebft vu00e0 tru00ecnh bu00e0y mu1ed9t bu00e0i Writing chu1ec9nh chu chu1ee9 k cu00f2n phu1ea3i hu1ecdc nhiu1ec1u tu1eeb mu1edbi nu1eefa. Bu1ea1n cu1ea7n viu1ebft bu00e0i mu1ed7i ngu00e0y (mu1ed7i task viu1ebft 1 bu00e0i) vu00e0 quy u0111u1ecbnh thu1eddi gian cho bu00e0i viu1ebft.nCu00f3 thu1ec3 su1ee7 du1ee5ng ngay nhu1eefng tu1eeb vu1ef1ng cu00f3 tu1eeb bu00e0i speaking u0111u1ec3 phu1ee5c vu1ee5 cho bu00e0i viu1ebft cu1ee7a mu00ecnh.n2.5. Luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 3 thu00e1ng cu00f3 thu1ec3 u0111u1ea1t bao nhiu00eau u0111iu1ec3m?nu0110u1ec3 cu00f3 thu1ec3 u0111u00e1nh giu00e1 u0111u01b0u1ee3c su1ed1 u0111iu1ec3m IELTS mu00e0 bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 u0111u1ea1t u0111u01b0u1ee3c trong 3 thu00e1ng thu00ec cu1ea7n phu1ea3i xem tru00ecnh u0111u1ed9 tiu1ebfng anh cu1ee7a bu1ea1n tru01b0u1edbc u0111u00f3. Nu1ebfu IELST cu1ee7a bu1ea1n ban u0111u1ea7u lu00e0 4.0 thu00ec trong 3 thu00e1ng hou00e0n tou00e0n cu00f3 thu1ec3 cu1ea3i thiu1ec7n lu00ean IELTS 6.0.nTuy nhiu00ean nu1ebfu bu1ea1n lu00e0 mu1ed9t ngu01b0u1eddi mu1edbi hou00e0n tou00e0n vu00e0 khu00f4ng cu00f3 kiu1ebfn thu1ee9c cu0103n bu1ea3n vu1ec1 tiu1ebfng anh thu00ec u0111u1ec3 cu00f3 u0111iu1ec3m IELTS tu1eeb 4.0 hay thu1eadm chu00ed lu00e0 7.0 trong vu00f2ng 3 thu00e1ng lu00e0 mu1ed9t u0111iu1ec1u hou00e0n tou00e0n khu00f4ng thu1ec3. u0110u1ec3 cu00f3 thu1ec3 bu01b0u1edbc vu00e0o ku1ef3 thi nu00e0y u0111u1ea1t u0111u01b0u1ee3c ku1ebft quu1ea3 cao abnj cu1ea7n phu1ea3i u00f4n luyu1ec7n ru1ea5t nhiu1ec1u trong mu1ed9t khou1ea3ng thu1eddi gian nhu1ea5t u0111u1ecbnh.nn2.6. Tu1ef1 luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 3 thu00e1ng hay hu1ecdc tu1ea1i trung tu00e2m su1ebd tu1ed1t hu01a1n?nu0110u00e2y lu00e0 mu1ed9t cu00e2u hu1ecfi mu00e0 ru1ea5t nhiu1ec1u thu00ed sinh muu1ed1n u00f4n thi IELTS u0111u1eb7t ra. Cu00e1i nu00e0o cu0169ng cu00f3 u01b0u u0111iu1ec3m riu00eang. Nu1ebfu bu1ea1n chu1ecdn phu01b0u01a1ng phu00e1p tu1ef1 luyu1ec7n bu1ea1n su1ebd tiu1ebft kiu1ec7m u0111u01b0u1ee3c mu1ed9t khou1ea3ng tiu1ec1n vu00e0 thu1eddi gian hu1ecdc linh u0111u1ed9ng. Tuy nhiu00ean khi tu1ef1 luyu1ec7n bu1ea1n su1ebd khu00f4ng cu00f3 u0111u01b0u1ee3c mu1ed9t lu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc cu1ee5 thu1ec3, khu00f4ng cu00f3 bu1ea1n u0111u1ed3ng hu00e0nh cu0169ng ru1ea5t du1ec5 chu00e1n nu1ea3n vu00e0 u0111u1eb7c biu1ec7t khi bu1ea1n mu1eafc lu1ed7i bu1ea1n phu1ea3i tu1ef1 mu00ecnh tu00ecm ra u0111u01b0u1ee3c lu1ed7i sai, u0111iu1ec1u nu00e0y tu1ed1n ru1ea5t nhiu1ec1u thu1eddi gian u00f4n tu1eadpnKhi bu1ea1n u0111u1ebfn trung tu00e2m bu1ea1n su1ebd mu1ea5t 1 khou1ea3ng phu00ed nhu1ecf u0111u1ec3 cu00f3 u0111u01b0u1ee3c mu1ed9t lu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc u0111u00fang u0111u1eafn, cu00f3 u0111u01b0u1ee3c nhu1eefng ngu01b0u1eddi bu1ea1n u0111u1ed3ng hu00e0nh. u0110u1eb7c biu1ec7t khi u0111u1ebfn vu1edbi Ngoại Ngữ Tinh Tú bu1ea1n su1ebd u0111u01b0u1ee3c hu1ecdc trong mu1ed9t mu00f4i tru01b0u1eddng hou00e0n tou00e0n bu1eb1ng tiu1ebfng anh. Cu00f3 u0111u01b0u1ee3c su1ef1 giu00fap u0111u1ee1 vu00e0 ru00e8n luyu1ec7n u0111u01b0u1ee3c ku1ef9 nu0103ng nghe – nu00f3i cu00f9ng vu1edbi cu00e1c giu00e1o viu00ean ngu01b0u1eddi nu01b0u1edbc ngou00e0i cu1ee7a trung tu00e2m. Vu1edbi lu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc IELTS trong vu00f2ng 3 thu00e1ng 4LIFE cam ku1ebft su1ebd giu00fap bu1ea1n u0111u1ea1t u0111u01b0u1ee3c 5.0 – 6.0 u0111iu1ec3m. Cu00f2n cu00f3 ru1ea5t nhiu1ec1u chu01b0u01a1ng tru00ecnh khuyu1ebfn hu1ecdc u01b0u u0111u00e3i khu00e1c. Hu00e3y tham khu1ea3o ngay tu1ea1i u0111u1ecba chu1ec9 website cu1ee7a trung tu00e2mnnTru00ean u0111u00e2y lu00e0 kinh nghiu1ec7m luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 3 thu00e1ng u0111u01b0u1ee3c u0111u00fac ku1ebft tu1eeb cu00e1c chuyu00ean gia du1ea1y hu1ecdc cu1ee7a Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com).u00a0Hy vu1ecdng bu00e0i viu1ebft nu00e0y su1ebd giu00fap u00edch cho bu1ea1n, chu00fac bu1ea1n u0111u1ea1t u0111u01b0u1ee3c ku1ebft quu1ea3 cao trong ku1ef3 thi su1eafp tu1edbi.nTham khu1ea3o thu00eam:nnKinh nghiu1ec7m luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 2 thu00e1ngnLu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc IELTS trong 3 thu00e1ngnLu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc IELTS trong 6 thu00e1ngnLu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc IELTS cho ngu01b0u1eddi mu1edbi bu1eaft u0111u1ea7u”,”author”:{“@type”:”Person”,”name”:”Du00e2ng Tru1ea7n”},”datePublished”:”2021-05-22T14:22:49+07:00″,”dateModified”:”2021-08-26T21:45:10+07:00″,”reviewRating”:{“@type”:”Rating”,”ratingValue”:”5″,”bestRating”:5,”worstRating”:1},”publisher”:{“@type”:”Organization”,”name”:”Ngoại Ngữ Tinh Tú”,”logo”:{“@type”:”ImageObject”,”url”:”https://e4life.vn/wp-content/uploads/2021/03/cropped-4Life-English-Center-1.png”,”width”:512,”height”:512}}},”aggregateRating”:{“@type”:”AggregateRating”,”ratingValue”:5,”ratingCount”:22,”bestRating”:5,”worstRating”:1}}

Related posts

Leave a Comment