Lộ trình học IELTS 6.0 hiệu quả ngay tại nhà là phương pháp học mà trung tâm luyện thi IELTS Đà Nẵng Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com) muốn giới thiệu cho các bạn trong bài viết này. Nếu muốn có một lộ trình tự học hiệu quả hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.

Lộ trình học IELTS 6.0
Lộ trình học IELTS 6.0

1. Cần làm đúng bao nhiêu câu để đạt IELTS 6.0?

Trước khi bước vào lộ trình ielts 6.0 bạn cần phải biết được mình cần làm đúng bao nhiêu câu để đạt được số điểm là 6.0. Hãy tham khảo các mức điểm dưới đây:

 • Reading: Với dạng bài thi học thuật bạn cần phải đúng từ 23-26/40 câu. Riêng bài tổng quát thì phần Reading phải đạt 30-31/40 câu hỏi bởi bài tổng quát dễ hơn so với học thuật.
 • Listening: Phần listening bạn trả lời phải đúng 23-25/40 câu hỏi
 • Speaking: Phần thi này đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí. Bạn cần đảm bảo đủ 4 tiêu chí: Phát âm chuẩn, sử dụng từ ngữ linh hoạt, phong thái tự tin. Tránh trả lời ngập ngừng, ngắt quãng
 • Writing: Được chấm điểm dựa trên tháng điểm 9. Bạn cần hoàn thành Task 1 và Task 2: Trả lời đúng vào trọng tâm đề bài, đưa ra quan điểm cá nhân. Sử dụng và vận dụng ngữ pháp, từ vựng đúng với ngữ cảnh. Bố cục bài viết logic đầy đủ ý.

==> Tìm hiểu về khóa học luyện thi IELTS trực tuyến cam kết đầu ra 6.5+ tại Ngoại Ngữ Tinh Tú

2. Học IELTS 6.0 mất bao nhiêu thời gian?

IELTS là chứng chỉ tiếng anh uy tín thường được dùng để đánh giá năng lực tiếng anh của một người. Do đó mà tiêu chuẩn riêng của bài thi cũng đòi hỏi khắt khe hơn. Qua đó phân chia và đánh giá được năng lực của mỗi người. Nếu bạn muốn điểm IELTS càng cao thì càng phải bỏ ra nhiều thời gian để luyện tập cũng như trau dồi kỹ năng trước khi tham gia vào kỳ thi.

Để xác định được phải mất bao nhiều thời gian thì còn tùy thuộc vào năng lực của mỗi người. Tính trung bình, nếu một người mới bắt đầu từ con số 0 muốn đạt đến 6.0 cần ít nhất 1 năm. Tuy nhiên nếu bạn có ý chí và lộ trình học chi tiết + người hướng dẫn + thường xuyên giải đề thì chỉ mất từ 6 – 8 tháng.

3. Lộ trình học IELTS 6.0

Muốn lộ trình học ielts 6.0 đạt được kết quả cao bạn cần thực hiện phân chia thành nhiều giai đoạn như sau:

3.1. Giai đoạn 1: Lấy lại kiến thức căn bản

Đây là giai đoạn dành cho những bạn bị mất gốc hay trình độ tiếng anh còn kém. Thời gian để tự học IELTS 6.0 trong giai đoạn này cần ít nhất là 2-3 tháng.

Lời khuyên dành cho các bạn trong giai đoạn này là hãy ôn lại ngữ pháp cơ bản, nắm vững được cấu trúc sử dụng câu. Nên học tổng quan từ bản chất chứ không nên học vẹt qua loa. Bên cạnh đó học thêm từ vựng là điều bắt buộc và cũng nên học thêm cách phát âm của mỗi từ. Điều này giúp cho phần thi Speaking có thể được điểm cao hơn.

Lộ trình học IELTS 6.0
Lộ trình học IELTS 6.0

3.2. Giai đoạn 2: Ôn luyện 4 kỹ năng tiếng Anh

Sau khi đã có nền tảng tiếng anh cơ bản vững chắc. Lời khuyên cho các bạn giai đoạn này là hãy tập trung nghe và nói thật nhiều đều để có sự phản xạ nhanh nhạy.

 • Phương pháp luyện nghe:

Có rất nhiều phương pháp để bạn luyện nghe. Các nguồn nghe uy tín mà bạn nghe là radio, kênh truyền hình nước ngoài như BBC, CNN,… Ngoài ra bạn có thể theo dõi các Youtuber người nước ngoài trên Youtube với nhiều chủ đề hấp dẫn như: Nấu ăn, sức khỏe, làm đẹp,… Mới đầu nghe có thể bạn sẽ chưa quen. Nên đi từ tốc độ 0.75x rồi tăng dần đến 1.0x rồi 1.5x.

Ngoài ra khi nghe bạn có thể chép chính tả theo. Sau đó dò lại xem mình đã ghi đúng nội dung của bài nói chưa. Lưu ý khi chọn bài nghe bạn cần có transcript, chọn giọng Anh Anh hoặc Anh Úc vì các bài thi nghe IELTS thường chọn 2 giọng đọc này.

 • Phương pháp luyện nói:

Các bạn nên luyện thói quen trao đổi bằng tiếng anh mọi lúc mọi nơi. Thường xuyên tham gia vào các câu lạc bộ hay trao đổi với khách du lịch sẽ cải thiện được sự tự tin cũng như cách phát âm của bản thân. Khi nói chuyện bạn cũng có thể nhờ người nước ngoài hoặc thầy cô, bạn bè giỏi tiếng anh sửa lỗi sai cho mình.

Hãy tìm hiểu kỹ tiêu chí chấm điểm của phàn thi này và sửa điểm yếu của bản thân. Bên cạnh đó tiếp thu thêm các kiến thức xã hội từ sách, báo cũng khiến cho phần nói của bạn trở nên thú vị hơn và được ban giám khảo đánh giá cao hơn.

 • Luyện kỹ năng đọc:

Phần này quan trọng nhất là từ vựng, kỹ năng đọc nhanh hiểu chính là lựa chọn được keyword chính của cả bài. Bạn nên thường xuyên đọc từ các sách và báo nước ngoài để biết cách chắt lọc thông tin cũng như cập nhật thêm nhiều từ vựng mới.

 • Luyện kỹ năng viết:

Hãy luyện đề thi viết mỗi ngày của cả 2 Task, bấm giờ như lúc thi để làm quen dần với áp lực thời gian và tăng tốc độ viết. Nên tham khảo thêm nhiều bài viết mẫu để biết cách phân chia bố cục bài viết, trình bày lập luận rõ ràng, có quan điểm cá nhân cụ thể. Dễ đọc và thu hút được người đọc hơn.

Luyện kỹ năng viết
Luyện kỹ năng viết

3.3. Giai đoạn 3: Luyện đề thi thử IELTS

Sau khi đã có kiến thức căn bản cũng phản xạ trong các phần thi kỹ năng thì đây chính là lúc mà bạn luyện đề thi. Có rất nhiều cuốn sách hỗ trợ luyện đề thi thử được nhiều người sử dụng như:

 • Get ready for IELTS
 • Basic grammar in use
 • Complete IELTS
 • Collin for IELTS
 • Cambridge for IELTS
 • Cambridge english mindset
Basic grammar in use
Basic grammar in use

Đây là những cuốn sách hay và bổ ích. Bên cạnh việc luyện đề bạn cũng không quên cải thiện khả năng nghe – nói của mình với các hoạt động ngoại khóa và thực tế để giúp bản thân tốt hơn trong.

4. Tài liệu ôn tập IELTS 6.0 bạn cần biết

4.1. Sách tự học IELTS 6.0

 • The Official Cambridge Guide – Là một cuốn sách tự học hiệu quả cho các bạn muốn ôn tập thi IELTS từ cơ bản đến nâng cao. Cuốn sách được thiết kế cho người học hoàn thiện cả 4 kỹ năng. Có các tip trên mỗi trang và các bài thực hành đi kèm giúp bạn củng cố được kiến thức.
The Official Cambridge Guide
The Official Cambridge Guide
 • The Collins “Get Ready for IELTS” – Cuốn sách tổng hợp nhiều chủ đề phổ biến trong IELTS. Cách trình bày cùng với ngôn ngữ dễ hiểu. Qua đó giúp thí sinh rèn được kĩ năng.
The Collins “Get Ready for IELTS”
The Collins “Get Ready for IELTS”
 • Improve your IELTS Skills – Đây là một cuốn sách tự học tuyệt vời với phong cách biên soạn theo chương trình riêng biệt giúp học sinh luyện tập ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp tốt hơn.
 • Delta Publishing’s IELTS Advantage – Cuốn sách này nằm ở một level cao hơn, cho những bạn muốn chinh phục IELTS từ 6.0 trở lên. Khi hoàn thành bài học sinh có thể so sánh câu trả lời của mình với đáp án có sẵn. Cuối các chương còn giúp học sinh hệ thống lại những gì đã học trước khi bước vào kì thi IELTS.
Delta Publishing’s IELTS Advantage
Delta Publishing’s IELTS Advantage

4.2. Các Website tự học IELTS 6.0 hiệu quả tại nhà

Với sự phát triển của mạng xã hội hiện nay nên tìm kiếm các tài liệu học, luyện thi IELTS cũng dễ dàng hơn trước. Giữa vô vàng các nguồn tài liệu khác nhau, bạn nên lựa chọn các nguồn tài liệu sau:

 • Bbc.co.uk

Trang web luyện nghe được thiết kế dành riêng cho người dùng ở nhiều trình độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. Ngôn ngữ đươc sử dụng trên trang web cũng khá đơn giản. Vì vậy bạn có thể sử dụng trang web này như một công cụ để giúp bạn nâng cao được trình độ tiếng anh.

 • TED.com

Đây là một trang web khá quen thuộc đối với những bạn thường xuyên luyện Listening. Là một trang web phi lợi nhuận và truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa qua các bài nghe dài khoảng 18p giúp bạn luyện được khả năng nghe tốt hơn

TED.com - Lộ trình học ielts 6.0
TED.com – Lộ trình học ielts 6.0
 • Voicetube.com

Điểm hay của trang này là các video luôn kèm Transcript, có phân chia theo trình độ, cơ bản đến nâng cao. Có ghi rõ giọng đọc là UK hay US. Bạn có thể Repeat lại từng câu. Hiện nay website đã có phiên bản dành cho người Việt, trước đây là phiên bản cho người Trung.

 • Gingersoftware.com

Đây là một trang web không chỉ giúp phát hiện lỗi sai mà còn có thêm nhiều các chức năng hữu ích như viết lại câu, dịch văn bản, từ điển,… Ngoài ra ứng dụng này còn được phát triển cả trên ứng dụng điện thoại, giúp bạn có thể linh động học bất cứ lúc náo và bất cứ nơi đâu.

Gingersoftware.com
Gingersoftware.com
 • Writeandimprove.com

Writeandimprove là trang web chuyên chỉnh sửa writting. Bạn chỉ cần nhấn vào 1 topic có sẵn của page, hoàn thành bài và bấm nút nộp/ Trong vòng vài phút trang web sẽ check và đưa ra kết quả những câu đúng và những câu bạn cần cải thiện. Là một trang web vô cùng hữu ích đối với những bạn chỉ học 1 mình mà không có người hướng dẫn

5. Một số lời khuyện để tự học IELTS 6.0 hiệu quả

Nhiều bạ khi bắt đầu tự học sẽ không biết nên học tài liệu nào. Tuy nhiên trước hết là bạn cần phải xác định được mục tiêu học tập của mình. Vạch ra một lộ trình học dài hạn, không nên đặt mục tiêu quá cao, không thể thực hiện được sẽ dẫn đến việc bạn sẽ chán nản và bỏ cuộc.

Hãy xác định thời gian mà mình sẽ thi chính thức để tính được quảng thời gian cần ôn tập, bạn không thể muốn đạt được IELTS 6.0 trong vòng 3 tháng. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng lộ trình học vào kế hoạch luyện thi.

Bạn không nên ép buộc bản thân phải học quá cứng nhắc. Nên tìm một người bạn đồng hành như giáo viên, bạn bè để có nhiều động lực học tập. Hãy thường xuyên tiếp thu thêm nhiều kiến thức bên ngoài như Youtube, kênh thời sự nước ngoài,… để phục cho quá trinh học tập từ đó từ vựng cũng như khả năng nghe tiếng anh của bạn cũng sẽ khá hơn rất nhiều.

Trên đây là lộ trình học IELTS 6.0 hiệu quả ngay tại nhà mà Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com) muốn gửi đến bạn. Chúc bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết

[Total: 24 Average: 5]

{“@context”:”https://schema.org/”,”@type”:”CreativeWorkSeries”,”name”:”Lu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc IELTS 6.0 hiu1ec7u quu1ea3 ngay tu1ea1i nhu00e0″,”description”:”Lu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc IELTS 6.0 hiu1ec7u quu1ea3 ngay tu1ea1i nhu00e0 lu00e0 phu01b0u01a1ng phu00e1p hu1ecdc mu00e0 trung tu00e2m luyu1ec7n thi IELTS u0110u00e0 Nu1eb5ng Ngoại Ngữ Tinh Túu00a0(Ngoaingutinhtu.com) muu1ed1n giu1edbi thiu1ec7u cho cu00e1c bu1ea1n trong bu00e0i viu1ebft nu00e0y. Nu1ebfu muu1ed1n cu00f3 mu1ed9t lu1ed9 tru00ecnh tu1ef1 hu1ecdc hiu1ec7u quu1ea3 hu00e3y tham khu1ea3o ngay bu00e0i viu1ebft nu00e0y nhu00e9. 1. Cu1ea7n…”,”image”:{“@type”:”ImageObject”,”url”:”https://e4life.vn/wp-content/uploads/2021/05/lo-trinh-hoc-ielts-6-0.jpg”,”width”:1200,”height”:628},”Review”:{“@type”:”Review”,”name”:”Lu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc IELTS 6.0 hiu1ec7u quu1ea3 ngay tu1ea1i nhu00e0″,”reviewBody”:”Lu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc IELTS 6.0 hiu1ec7u quu1ea3 ngay tu1ea1i nhu00e0 lu00e0 phu01b0u01a1ng phu00e1p hu1ecdc mu00e0 trung tu00e2m luyu1ec7n thi IELTS u0110u00e0 Nu1eb5ng Ngoại Ngữ Tinh Túu00a0(Ngoaingutinhtu.com) muu1ed1n giu1edbi thiu1ec7u cho cu00e1c bu1ea1n trong bu00e0i viu1ebft nu00e0y. Nu1ebfu muu1ed1n cu00f3 mu1ed9t lu1ed9 tru00ecnh tu1ef1 hu1ecdc hiu1ec7u quu1ea3 hu00e3y tham khu1ea3o ngay bu00e0i viu1ebft nu00e0y nhu00e9.nn1. Cu1ea7n lu00e0m u0111u00fang bao nhiu00eau cu00e2u u0111u1ec3 u0111u1ea1t IELTS 6.0?nTru01b0u1edbc khi bu01b0u1edbc vu00e0o lu1ed9 tru00ecnh ielts 6.0u00a0bu1ea1n cu1ea7n phu1ea3i biu1ebft u0111u01b0u1ee3c mu00ecnh cu1ea7n lu00e0m u0111u00fang bao nhiu00eau cu00e2u u0111u1ec3 u0111u1ea1t u0111u01b0u1ee3c su1ed1 u0111iu1ec3m lu00e0 6.0. Hu00e3y tham khu1ea3o cu00e1c mu1ee9c u0111iu1ec3m du01b0u1edbi u0111u00e2y:nnReading: Vu1edbi du1ea1ng bu00e0i thi hu1ecdc thuu1eadt bu1ea1n cu1ea7n phu1ea3i u0111u00fang tu1eeb 23-26/40 cu00e2u. Riu00eang bu00e0i tu1ed5ng quu00e1t thu00ec phu1ea7n Reading phu1ea3i u0111u1ea1t 30-31/40 cu00e2u hu1ecfi bu1edfi bu00e0i tu1ed5ng quu00e1t du1ec5 hu01a1n so vu1edbi hu1ecdc thuu1eadt.nListening: Phu1ea7n listening bu1ea1n tru1ea3 lu1eddi phu1ea3i u0111u00fang 23-25/40 cu00e2u hu1ecfinSpeaking: Phu1ea7n thi nu00e0y u0111u00e1nh giu00e1 du1ef1a tru00ean nhiu1ec1u tiu00eau chu00ed. Bu1ea1n cu1ea7n u0111u1ea3m bu1ea3o u0111u1ee7 4 tiu00eau chu00ed: Phu00e1t u00e2m chuu1ea9n, su1eed du1ee5ng tu1eeb ngu1eef linh hou1ea1t, phong thu00e1i tu1ef1 tin. Tru00e1nh tru1ea3 lu1eddi ngu1eadp ngu1eebng, ngu1eaft quu00e3ngnWriting: u0110u01b0u1ee3c chu1ea5m u0111iu1ec3m du1ef1a tru00ean thu00e1ng u0111iu1ec3m 9. Bu1ea1n cu1ea7n hou00e0n thu00e0nh Task 1 vu00e0 Task 2: Tru1ea3 lu1eddi u0111u00fang vu00e0o tru1ecdng tu00e2m u0111u1ec1 bu00e0i, u0111u01b0a ra quan u0111iu1ec3m cu00e1 nhu00e2n. Su1eed du1ee5ng vu00e0 vu1eadn du1ee5ng ngu1eef phu00e1p, tu1eeb vu1ef1ng u0111u00fang vu1edbi ngu1eef cu1ea3nh. Bu1ed1 cu1ee5c bu00e0i viu1ebft logic u0111u1ea7y u0111u1ee7 u00fd.nn==> Tu00ecm hiu1ec3u vu1ec1 khu00f3a hu1ecdc luyu1ec7n thi IELTS tru1ef1c tuyu1ebfn cam ku1ebft u0111u1ea7u ra 6.5+ tu1ea1i Ngoại Ngữ Tinh Tún2. Hu1ecdc IELTS 6.0 mu1ea5t bao nhiu00eau thu1eddi gian?nIELTS lu00e0 chu1ee9ng chu1ec9 tiu1ebfng anh uy tu00edn thu01b0u1eddng u0111u01b0u1ee3c du00f9ng u0111u1ec3 u0111u00e1nh giu00e1 nu0103ng lu1ef1c tiu1ebfng anh cu1ee7a mu1ed9t ngu01b0u1eddi. Do u0111u00f3 mu00e0 tiu00eau chuu1ea9n riu00eang cu1ee7a bu00e0i thi cu0169ng u0111u00f2i hu1ecfi khu1eaft khe hu01a1n. Qua u0111u00f3 phu00e2n chia vu00e0 u0111u00e1nh giu00e1 u0111u01b0u1ee3c nu0103ng lu1ef1c cu1ee7a mu1ed7i ngu01b0u1eddi. Nu1ebfu bu1ea1n muu1ed1n u0111iu1ec3m IELTS cu00e0ng cao thu00ec cu00e0ng phu1ea3i bu1ecf ra nhiu1ec1u thu1eddi gian u0111u1ec3 luyu1ec7n tu1eadp cu0169ng nhu01b0 trau du1ed3i ku1ef9 nu0103ng tru01b0u1edbc khi tham gia vu00e0o ku1ef3 thi.nu0110u1ec3 xu00e1c u0111u1ecbnh u0111u01b0u1ee3c phu1ea3i mu1ea5t bao nhiu1ec1u thu1eddi gian thu00ec cu00f2n tu00f9y thuu1ed9c vu00e0o nu0103ng lu1ef1c cu1ee7a mu1ed7i ngu01b0u1eddi. Tu00ednh trung bu00ecnh, nu1ebfu mu1ed9t ngu01b0u1eddi mu1edbi bu1eaft u0111u1ea7u tu1eeb con su1ed1 0 muu1ed1n u0111u1ea1t u0111u1ebfn 6.0 cu1ea7n u00edt nhu1ea5t 1 nu0103m. Tuy nhiu00ean nu1ebfu bu1ea1n cu00f3 u00fd chu00ed vu00e0 lu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc chi tiu1ebft + ngu01b0u1eddi hu01b0u1edbng du1eabn + thu01b0u1eddng xuyu00ean giu1ea3i u0111u1ec1 thu00ec chu1ec9 mu1ea5t tu1eeb 6 – 8 thu00e1ng.n3. Lu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc IELTS 6.0nMuu1ed1n lu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc ielts 6.0 u0111u1ea1t u0111u01b0u1ee3c ku1ebft quu1ea3 cao bu1ea1n cu1ea7n thu1ef1c hiu1ec7n phu00e2n chia thu00e0nh nhiu1ec1u giai u0111ou1ea1n nhu01b0 sau:n3.1. Giai u0111ou1ea1n 1: Lu1ea5y lu1ea1i kiu1ebfn thu1ee9c cu0103n bu1ea3nnu0110u00e2y lu00e0 giai u0111ou1ea1n du00e0nh cho nhu1eefng bu1ea1n bu1ecb mu1ea5t gu1ed1c hay tru00ecnh u0111u1ed9 tiu1ebfng anh cu00f2n ku00e9m. Thu1eddi gian u0111u1ec3 tu1ef1 hu1ecdc IELTS 6.0 trong giai u0111ou1ea1n nu00e0y cu1ea7n u00edt nhu1ea5t lu00e0 2-3 thu00e1ng.nLu1eddi khuyu00ean du00e0nh cho cu00e1c bu1ea1n trong giai u0111ou1ea1n nu00e0y lu00e0 hu00e3y u00f4n lu1ea1i ngu1eef phu00e1p cu01a1 bu1ea3n, nu1eafm vu1eefng u0111u01b0u1ee3c cu1ea5u tru00fac su1eed du1ee5ng cu00e2u. Nu00ean hu1ecdc tu1ed5ng quan tu1eeb bu1ea3n chu1ea5t chu1ee9 khu00f4ng nu00ean hu1ecdc vu1eb9t qua loa. Bu00ean cu1ea1nh u0111u00f3 hu1ecdc thu00eam tu1eeb vu1ef1ng lu00e0 u0111iu1ec1u bu1eaft buu1ed9c vu00e0 cu0169ng nu00ean hu1ecdc thu00eam cu00e1ch phu00e1t u00e2m cu1ee7a mu1ed7i tu1eeb. u0110iu1ec1u nu00e0y giu00fap cho phu1ea7n thi Speaking cu00f3 thu1ec3 u0111u01b0u1ee3c u0111iu1ec3m cao hu01a1n.nn3.2. Giai u0111ou1ea1n 2: u00d4n luyu1ec7n 4 ku1ef9 nu0103ng tiu1ebfng AnhnSau khi u0111u00e3 cu00f3 nu1ec1n tu1ea3ng tiu1ebfng anh cu01a1 bu1ea3n vu1eefng chu1eafc. Lu1eddi khuyu00ean cho cu00e1c bu1ea1n giai u0111ou1ea1n nu00e0y lu00e0 hu00e3y tu1eadp trung nghe vu00e0 nu00f3i thu1eadt nhiu1ec1u u0111u1ec1u u0111u1ec3 cu00f3 su1ef1 phu1ea3n xu1ea1 nhanh nhu1ea1y.nnPhu01b0u01a1ng phu00e1p luyu1ec7n nghe:nnCu00f3 ru1ea5t nhiu1ec1u phu01b0u01a1ng phu00e1p u0111u1ec3 bu1ea1n luyu1ec7n nghe. Cu00e1c nguu1ed3n nghe uy tu00edn mu00e0 bu1ea1n nghe lu00e0 radio, ku00eanh truyu1ec1n hu00ecnh nu01b0u1edbc ngou00e0i nhu01b0 BBC, CNN,… Ngou00e0i ra bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 theo du00f5i cu00e1c Youtuber ngu01b0u1eddi nu01b0u1edbc ngou00e0i tru00ean Youtube vu1edbi nhiu1ec1u chu1ee7 u0111u1ec1 hu1ea5p du1eabn nhu01b0: Nu1ea5u u0103n, su1ee9c khu1ecfe, lu00e0m u0111u1eb9p,… Mu1edbi u0111u1ea7u nghe cu00f3 thu1ec3 bu1ea1n su1ebd chu01b0a quen. Nu00ean u0111i tu1eeb tu1ed1c u0111u1ed9 0.75x ru1ed3i tu0103ng du1ea7n u0111u1ebfn 1.0x ru1ed3i 1.5x.nNgou00e0i ra khi nghe bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 chu00e9p chu00ednh tu1ea3 theo. Sau u0111u00f3 du00f2 lu1ea1i xem mu00ecnh u0111u00e3 ghi u0111u00fang nu1ed9i dung cu1ee7a bu00e0i nu00f3i chu01b0a. Lu01b0u u00fd khi chu1ecdn bu00e0i nghe bu1ea1n cu1ea7n cu00f3 transcript, chu1ecdn giu1ecdng Anh Anh hou1eb7c Anh u00dac vu00ec cu00e1c bu00e0i thi nghe IELTS thu01b0u1eddng chu1ecdn 2 giu1ecdng u0111u1ecdc nu00e0y.nnPhu01b0u01a1ng phu00e1p luyu1ec7n nu00f3i:nnCu00e1c bu1ea1n nu00ean luyu1ec7n thu00f3i quen trao u0111u1ed5i bu1eb1ng tiu1ebfng anh mu1ecdi lu00fac mu1ecdi nu01a1i. Thu01b0u1eddng xuyu00ean tham gia vu00e0o cu00e1c cu00e2u lu1ea1c bu1ed9 hay trao u0111u1ed5i vu1edbi khu00e1ch du lu1ecbch su1ebd cu1ea3i thiu1ec7n u0111u01b0u1ee3c su1ef1 tu1ef1 tin cu0169ng nhu01b0 cu00e1ch phu00e1t u00e2m cu1ee7a bu1ea3n thu00e2n. Khi nu00f3i chuyu1ec7n bu1ea1n cu0169ng cu00f3 thu1ec3 nhu1edd ngu01b0u1eddi nu01b0u1edbc ngou00e0i hou1eb7c thu1ea7y cu00f4, bu1ea1n bu00e8 giu1ecfi tiu1ebfng anh su1eeda lu1ed7i sai cho mu00ecnh.nHu00e3y tu00ecm hiu1ec3u ku1ef9 tiu00eau chu00ed chu1ea5m u0111iu1ec3m cu1ee7a phu00e0n thi nu00e0y vu00e0 su1eeda u0111iu1ec3m yu1ebfu cu1ee7a bu1ea3n thu00e2n. Bu00ean cu1ea1nh u0111u00f3 tiu1ebfp thu thu00eam cu00e1c kiu1ebfn thu1ee9c xu00e3 hu1ed9i tu1eeb su00e1ch, bu00e1o cu0169ng khiu1ebfn cho phu1ea7n nu00f3i cu1ee7a bu1ea1n tru1edf nu00ean thu00fa vu1ecb hu01a1n vu00e0 u0111u01b0u1ee3c ban giu00e1m khu1ea3o u0111u00e1nh giu00e1 cao hu01a1n.nnLuyu1ec7n ku1ef9 nu0103ng u0111u1ecdc:nnPhu1ea7n nu00e0y quan tru1ecdng nhu1ea5t lu00e0 tu1eeb vu1ef1ng, ku1ef9 nu0103ng u0111u1ecdc nhanh hiu1ec3u chu00ednh lu00e0 lu1ef1a chu1ecdn u0111u01b0u1ee3c keyword chu00ednh cu1ee7a cu1ea3 bu00e0i. Bu1ea1n nu00ean thu01b0u1eddng xuyu00ean u0111u1ecdc tu1eeb cu00e1c su00e1ch vu00e0 bu00e1o nu01b0u1edbc ngou00e0i u0111u1ec3 biu1ebft cu00e1ch chu1eaft lu1ecdc thu00f4ng tin cu0169ng nhu01b0 cu1eadp nhu1eadt thu00eam nhiu1ec1u tu1eeb vu1ef1ng mu1edbi.nnLuyu1ec7n ku1ef9 nu0103ng viu1ebft:nnHu00e3y luyu1ec7n u0111u1ec1 thi viu1ebft mu1ed7i ngu00e0y cu1ee7a cu1ea3 2 Task, bu1ea5m giu1edd nhu01b0 lu00fac thi u0111u1ec3 lu00e0m quen du1ea7n vu1edbi u00e1p lu1ef1c thu1eddi gian vu00e0 tu0103ng tu1ed1c u0111u1ed9 viu1ebft. Nu00ean tham khu1ea3o thu00eam nhiu1ec1u bu00e0i viu1ebft mu1eabu u0111u1ec3 biu1ebft cu00e1ch phu00e2n chia bu1ed1 cu1ee5c bu00e0i viu1ebft, tru00ecnh bu00e0y lu1eadp luu1eadn ru00f5 ru00e0ng, cu00f3 quan u0111iu1ec3m cu00e1 nhu00e2n cu1ee5 thu1ec3. Du1ec5 u0111u1ecdc vu00e0 thu hu00fat u0111u01b0u1ee3c ngu01b0u1eddi u0111u1ecdc hu01a1n.nn3.3. Giai u0111ou1ea1n 3: Luyu1ec7n u0111u1ec1 thi thu1eed IELTSnSau khi u0111u00e3 cu00f3 kiu1ebfn thu1ee9c cu0103n bu1ea3n cu0169ng phu1ea3n xu1ea1 trong cu00e1c phu1ea7n thi ku1ef9 nu0103ng thu00ec u0111u00e2y chu00ednh lu00e0 lu00fac mu00e0 bu1ea1n luyu1ec7n u0111u1ec1 thi. Cu00f3 ru1ea5t nhiu1ec1u cuu1ed1n su00e1ch hu1ed7 tru1ee3 luyu1ec7n u0111u1ec1 thi thu1eed u0111u01b0u1ee3c nhiu1ec1u ngu01b0u1eddi su1eed du1ee5ng nhu01b0:nnGet ready for IELTSnBasic grammar in usenComplete IELTSnCollin for IELTSnCambridge for IELTSnCambridge english mindsetnnnu0110u00e2y lu00e0 nhu1eefng cuu1ed1n su00e1ch hay vu00e0 bu1ed5 u00edch. Bu00ean cu1ea1nh viu1ec7c luyu1ec7n u0111u1ec1 bu1ea1n cu0169ng khu00f4ng quu00ean cu1ea3i thiu1ec7n khu1ea3 nu0103ng nghe – nu00f3i cu1ee7a mu00ecnh vu1edbi cu00e1c hou1ea1t u0111u1ed9ng ngou1ea1i khu00f3a vu00e0 thu1ef1c tu1ebf u0111u1ec3 giu00fap bu1ea3n thu00e2n tu1ed1t hu01a1n trong.n4. Tu00e0i liu1ec7u u00f4n tu1eadp IELTS 6.0 bu1ea1n cu1ea7n biu1ebftn4.1. Su00e1ch tu1ef1 hu1ecdc IELTS 6.0nnThe Official Cambridge Guide – Lu00e0 mu1ed9t cuu1ed1n su00e1ch tu1ef1 hu1ecdc hiu1ec7u quu1ea3 cho cu00e1c bu1ea1n muu1ed1n u00f4n tu1eadp thi IELTS tu1eeb cu01a1 bu1ea3n u0111u1ebfn nu00e2ng cao. Cuu1ed1n su00e1ch u0111u01b0u1ee3c thiu1ebft ku1ebf cho ngu01b0u1eddi hu1ecdc hou00e0n thiu1ec7n cu1ea3 4 ku1ef9 nu0103ng. Cu00f3 cu00e1c tip tru00ean mu1ed7i trang vu00e0 cu00e1c bu00e0i thu1ef1c hu00e0nh u0111i ku00e8m giu00fap bu1ea1n cu1ee7ng cu1ed1 u0111u01b0u1ee3c kiu1ebfn thu1ee9c.nnnnThe Collins u201cGet Ready for IELTSu201d – Cuu1ed1n su00e1ch tu1ed5ng hu1ee3p nhiu1ec1u chu1ee7 u0111u1ec1 phu1ed5 biu1ebfn trong IELTS. Cu00e1ch tru00ecnh bu00e0y cu00f9ng vu1edbi ngu00f4n ngu1eef du1ec5 hiu1ec3u. Qua u0111u00f3 giu00fap thu00ed sinh ru00e8n u0111u01b0u1ee3c ku0129 nu0103ng.nnnnImprove your IELTS Skills – u0110u00e2y lu00e0 mu1ed9t cuu1ed1n su00e1ch tu1ef1 hu1ecdc tuyu1ec7t vu1eddi vu1edbi phong cu00e1ch biu00ean sou1ea1n theo chu01b0u01a1ng tru00ecnh riu00eang biu1ec7t giu00fap hu1ecdc sinh luyu1ec7n tu1eadp ghi nhu1edb tu1eeb vu1ef1ng vu00e0 ngu1eef phu00e1p tu1ed1t hu01a1n.nDelta Publishingu2019s IELTS Advantage – Cuu1ed1n su00e1ch nu00e0y nu1eb1m u1edf mu1ed9t level cao hu01a1n, cho nhu1eefng bu1ea1n muu1ed1n chinh phu1ee5c IELTS tu1eeb 6.0 tru1edf lu00ean. Khi hou00e0n thu00e0nh bu00e0i hu1ecdc sinh cu00f3 thu1ec3 so su00e1nh cu00e2u tru1ea3 lu1eddi cu1ee7a mu00ecnh vu1edbi u0111u00e1p u00e1n cu00f3 su1eb5n. Cuu1ed1i cu00e1c chu01b0u01a1ng cu00f2n giu00fap hu1ecdc sinh hu1ec7 thu1ed1ng lu1ea1i nhu1eefng gu00ec u0111u00e3 hu1ecdc tru01b0u1edbc khi bu01b0u1edbc vu00e0o ku00ec thi IELTS.nnn4.2. Cu00e1c Website tu1ef1 hu1ecdc IELTS 6.0 hiu1ec7u quu1ea3 tu1ea1i nhu00e0nVu1edbi su1ef1 phu00e1t triu1ec3n cu1ee7a mu1ea1ng xu00e3 hu1ed9i hiu1ec7n nay nu00ean tu00ecm kiu1ebfm cu00e1c tu00e0i liu1ec7u hu1ecdc, luyu1ec7n thi IELTS cu0169ng du1ec5 du00e0ng hu01a1n tru01b0u1edbc. Giu1eefa vu00f4 vu00e0ng cu00e1c nguu1ed3n tu00e0i liu1ec7u khu00e1c nhau, bu1ea1n nu00ean lu1ef1a chu1ecdn cu00e1c nguu1ed3n tu00e0i liu1ec7u sau:nnBbc.co.uknnTrang web luyu1ec7n nghe u0111u01b0u1ee3c thiu1ebft ku1ebf du00e0nh riu00eang cho ngu01b0u1eddi du00f9ng u1edf nhiu1ec1u tru00ecnh u0111u1ed9 khu00e1c nhau, tu1eeb cu01a1 bu1ea3n u0111u1ebfn nu00e2ng cao. Ngu00f4n ngu1eef u0111u01b0u01a1c su1eed du1ee5ng tru00ean trang web cu0169ng khu00e1 u0111u01a1n giu1ea3n. Vu00ec vu1eady bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 su1eed du1ee5ng trang web nu00e0y nhu01b0 mu1ed9t cu00f4ng cu1ee5 u0111u1ec3 giu00fap bu1ea1n nu00e2ng cao u0111u01b0u1ee3c tru00ecnh u0111u1ed9 tiu1ebfng anh.nnTED.comnnu0110u00e2y lu00e0 mu1ed9t trang web khu00e1 quen thuu1ed9c u0111u1ed1i vu1edbi nhu1eefng bu1ea1n thu01b0u1eddng xuyu00ean luyu1ec7n Listening. Lu00e0 mu1ed9t trang web phi lu1ee3i nhuu1eadn vu00e0 truyu1ec1n tu1ea3i nhiu1ec1u thu00f4ng u0111iu1ec7p u00fd nghu0129a qua cu00e1c bu00e0i nghe du00e0i khou1ea3ng 18p giu00fap bu1ea1n luyu1ec7n u0111u01b0u1ee3c khu1ea3 nu0103ng nghe tu1ed1t hu01a1nnnnVoicetube.comnnu0110iu1ec3m hay cu1ee7a trang nu00e0y lu00e0 cu00e1c video luu00f4n ku00e8m Transcript, cu00f3 phu00e2n chia theo tru00ecnh u0111u1ed9, cu01a1 bu1ea3n u0111u1ebfn nu00e2ng cao. Cu00f3 ghi ru00f5 giu1ecdng u0111u1ecdc lu00e0 UK hay US. Bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 Repeat lu1ea1i tu1eebng cu00e2u. Hiu1ec7n nay website u0111u00e3 cu00f3 phiu00ean bu1ea3n du00e0nh cho ngu01b0u1eddi Viu1ec7t, tru01b0u1edbc u0111u00e2y lu00e0 phiu00ean bu1ea3n cho ngu01b0u1eddi Trung.nnGingersoftware.comnnu0110u00e2y lu00e0 mu1ed9t trang web khu00f4ng chu1ec9 giu00fap phu00e1t hiu1ec7n lu1ed7i sai mu00e0 cu00f2n cu00f3 thu00eam nhiu1ec1u cu00e1c chu1ee9c nu0103ng hu1eefu u00edch nhu01b0 viu1ebft lu1ea1i cu00e2u, du1ecbch vu0103n bu1ea3n, tu1eeb u0111iu1ec3n,… Ngou00e0i ra u1ee9ng du1ee5ng nu00e0y cu00f2n u0111u01b0u1ee3c phu00e1t triu1ec3n cu1ea3 tru00ean u1ee9ng du1ee5ng u0111iu1ec7n thou1ea1i, giu00fap bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 linh u0111u1ed9ng hu1ecdc bu1ea5t cu1ee9 lu00fac nu00e1o vu00e0 bu1ea5t cu1ee9 nu01a1i u0111u00e2u.nnnWriteandimprove.comnnWriteandimprove lu00e0 trang web chuyu00ean chu1ec9nh su1eeda writting. Bu1ea1n chu1ec9 cu1ea7n nhu1ea5n vu00e0o 1 topic cu00f3 su1eb5n cu1ee7a page, hou00e0n thu00e0nh bu00e0i vu00e0 bu1ea5m nu00fat nu1ed9p/ Trong vu00f2ng vu00e0i phu00fat trang web su1ebd check vu00e0 u0111u01b0a ra ku1ebft quu1ea3 nhu1eefng cu00e2u u0111u00fang vu00e0 nhu1eefng cu00e2u bu1ea1n cu1ea7n cu1ea3i thiu1ec7n. Lu00e0 mu1ed9t trang web vu00f4 cu00f9ng hu1eefu u00edch u0111u1ed1i vu1edbi nhu1eefng bu1ea1n chu1ec9 hu1ecdc 1 mu00ecnh mu00e0 khu00f4ng cu00f3 ngu01b0u1eddi hu01b0u1edbng du1eabnn5. Mu1ed9t su1ed1 lu1eddi khuyu1ec7n u0111u1ec3 tu1ef1 hu1ecdc IELTS 6.0 hiu1ec7u quu1ea3nNhiu1ec1u bu1ea1 khi bu1eaft u0111u1ea7u tu1ef1 hu1ecdc su1ebd khu00f4ng biu1ebft nu00ean hu1ecdc tu00e0i liu1ec7u nu00e0o. Tuy nhiu00ean tru01b0u1edbc hu1ebft lu00e0 bu1ea1n cu1ea7n phu1ea3i xu00e1c u0111u1ecbnh u0111u01b0u1ee3c mu1ee5c tiu00eau hu1ecdc tu1eadp cu1ee7a mu00ecnh. Vu1ea1ch ra mu1ed9t lu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc du00e0i hu1ea1n, khu00f4ng nu00ean u0111u1eb7t mu1ee5c tiu00eau quu00e1 cao, khu00f4ng thu1ec3 thu1ef1c hiu1ec7n u0111u01b0u1ee3c su1ebd du1eabn u0111u1ebfn viu1ec7c bu1ea1n su1ebd chu00e1n nu1ea3n vu00e0 bu1ecf cuu1ed9c.nHu00e3y xu00e1c u0111u1ecbnh thu1eddi gian mu00e0 mu00ecnh su1ebd thi chu00ednh thu1ee9c u0111u1ec3 tu00ednh u0111u01b0u1ee3c quu1ea3ng thu1eddi gian cu1ea7n u00f4n tu1eadp, bu1ea1n khu00f4ng thu1ec3 muu1ed1n u0111u1ea1t u0111u01b0u1ee3c IELTS 6.0 trong vu00f2ng 3 thu00e1ng. Do u0111u00f3 hu00e3y cu00e2n nhu1eafc thu1eadt ku1ef9 tru01b0u1edbc khi u00e1p du1ee5ng lu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc vu00e0o ku1ebf hou1ea1ch luyu1ec7n thi.nBu1ea1n khu00f4ng nu00ean u00e9p buu1ed9c bu1ea3n thu00e2n phu1ea3i hu1ecdc quu00e1 cu1ee9ng nhu1eafc. Nu00ean tu00ecm mu1ed9t ngu01b0u1eddi bu1ea1n u0111u1ed3ng hu00e0nh nhu01b0 giu00e1o viu00ean, bu1ea1n bu00e8 u0111u1ec3 cu00f3 nhiu1ec1u u0111u1ed9ng lu1ef1c hu1ecdc tu1eadp. Hu00e3y thu01b0u1eddng xuyu00ean tiu1ebfp thu thu00eam nhiu1ec1u kiu1ebfn thu1ee9c bu00ean ngou00e0i nhu01b0 Youtube, ku00eanh thu1eddi su1ef1 nu01b0u1edbc ngou00e0i,… u0111u1ec3 phu1ee5c cho quu00e1 trinh hu1ecdc tu1eadp tu1eeb u0111u00f3 tu1eeb vu1ef1ng cu0169ng nhu01b0 khu1ea3 nu0103ng nghe tiu1ebfng anh cu1ee7a bu1ea1n cu0169ng su1ebd khu00e1 hu01a1n ru1ea5t nhiu1ec1u.nTru00ean u0111u00e2y lu00e0 lu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc IELTS 6.0 hiu1ec7u quu1ea3 ngay tu1ea1i nhu00e0 mu00e0 Ngoại Ngữ Tinh Túu00a0(Ngoaingutinhtu.com) muu1ed1n gu1eedi u0111u1ebfn bu1ea1n. Chu00fac bu1ea1n u0111u1ea1t u0111u01b0u1ee3c ku1ebft quu1ea3 cao trong ku1ef3 thi su1eafp tu1edbi.nTham khu1ea3o thu00eam:nnLu1ed9 tru00ecnh hu1ecdc IELTS 6.5 cho ngu01b0u1eddi mu1edbi bu1eaft u0111u1ea7u trong 6 thu00e1ngnHu1ecdc IELTS 6.5 cu00f3 khu00f3 khu00f4ng? Mu1ea5t bao lu00e2u & hu1ecdc phu00ed bao nhiu00eau?nKinh nghiu1ec7m luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 2 thu00e1ngnKinh nghiu1ec7m luyu1ec7n thi IELTS cu1ea5p tu1ed1c trong 3 thu00e1ng”,”author”:{“@type”:”Person”,”name”:”Du00e2ng Tru1ea7n”},”datePublished”:”2021-05-26T22:54:00+07:00″,”dateModified”:”2021-08-26T21:32:17+07:00″,”reviewRating”:{“@type”:”Rating”,”ratingValue”:”5″,”bestRating”:5,”worstRating”:1},”publisher”:{“@type”:”Organization”,”name”:”Ngoại Ngữ Tinh Tú”,”logo”:{“@type”:”ImageObject”,”url”:”https://e4life.vn/wp-content/uploads/2021/03/cropped-4Life-English-Center-1.png”,”width”:512,”height”:512}}},”aggregateRating”:{“@type”:”AggregateRating”,”ratingValue”:5,”ratingCount”:24,”bestRating”:5,”worstRating”:1}}

Related posts

Leave a Comment