Part 4 TOEIC là phần nghe audio dài và khó nhất của phần Listening. Vậy làm thế nào để đạt điểm cao phần này? Ngoại Ngữ Tinh Tú (e4life.vn) chia sẻ mẹo thi TOEIC Part 4 hiệu quả trong bài viết này!

Mẹo thi Toeic Part 4
Mẹo thi TOEIC Part 4

1. Giới thiệu về bài thi TOEIC Part 4 Listening

Part 4 của bài thi TOEIC sẽ phát bài nói của chỉ một người, thường chứa rất nhiều thông tin. Bài thi này sẽ gồm 30 câu hỏi, tương ứng với 10 bài nói chuyện ngắn (Short Talks). Một điều dễ nhận dạng của bài này là chỉ có một người nói vì thế sẽ không cần phải phân biệt xem ai nói. Chiến lược để làm Part 4 sẽ khá giống Part 3 vì có dạng câu hỏi khá giống nhau. Tuy nhiên sẽ có những thông tin thừa và bẫy để bạn phải vượt qua. Để làm tốt phần này, các bạn cần có chiến thuật tránh bẫy hiệu quả.

Trong cấu trúc của đề thi TOEIC năm 2021 thì số lượng câu hỏi sẽ vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên những loại câu hỏi có sự thay đổi, theo chiều khó hơn và sát với thực tế hơn. Ở phần thi này sẽ có thêm hai dạng câu hỏi mới đó là: “Câu hỏi ngụ ý” và “Câu hỏi kèm theo bảng thông tin/biểu đồ”. Đây là những câu hỏi khó nhưng chiếm tỉ trọng không nhiều trong bài thi. Với mức điểm 500-650 thì thí sinh có thể bỏ qua.

Phần Part 4 của đề thi TOEIC thường giới hạn trong các chủ đề sau đây:

 • Report (Báo cáo, tường thuật)
 • Announcement (Thông báo)
 • Broadcast (Chương trình phát thanh truyền hình)
 • Recorded message (Tin nhắn ghi âm)
 • Advertisement (Quảng cáo)
 • Seed (Bài diễn thuyết, tọa đàm)
 • Flight and Airport Announcement (Thông báo ở sân bay, thông báo trên máy bay)

2. Các dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi Part 4 TOEIC Listening

2.1. Hỏi về cái gì?

Trong 3 câu hỏi của mỗi bài nói ngắn sẽ có:

 • 1 câu hỏi là về nội dung chính.
 • 2 câu còn lại là về nội dung chi tiết.

2.2. Hỏi như thế nào?

Câu hỏi sẽ có khi về suy luận, có khi tập trung vào tính chính xác của thông tin được đề cập. Những câu hỏi dạng suy luận muốn bạn tìm những cách diễn đạt khác thường được sử dụng. Còn câu hỏi nghiêng về tính chính xác của thông tin thì từ hay câu được được trình bày trong bài nói được giữ nguyên trong đáp án.

3. Một số bẫy thường xuất hiện trong bài thi TOEIC Listening Part 4

Một số bẫy thường xuất hiện trong bài thi TOEIC Listening Part 4
Một số bẫy thường xuất hiện trong bài thi TOEIC Listening Part 4

3.1. Bẫy thứ 1: Quá nhiều thông tin thừa

Bài mẫu: This is Ron Brixton from CCR News, I’m here at the WingTip shoe store next to Hyde Park, where hundreds of people have been camping overnight, waiting to buy the new running shoe the company will release tomorrow. Some people have camped here overnight or taken the day off work to be here. From the look of it, you’d think they were giving the shoes away. The shoe is a huge upgrade on WingTip’s last pair of shoes because of their new Boost technology. The Boost technology is made with three stripes of an innovative material the company has developed, which contains thousands of specially formulated foam pellets called “energy capsules”. To show appreciation to its most loyal customers, WingTip are giving out a limited-edition pair on the first day of sales, which features the signature of the Chicago Blue’s star forward Jerry Halliwell.

1. According to the speaker, what is happening today?

(A) A new product is being released.
(B) Their staff is all quitting.
(C) The store is closing down.
(D) The company is recording a commercial.

2. According to the speaker, what is WingTip offering on the first day of sales?
(A) 10% discount
(B) Special edition shoes
(C) Free shoes
(D) A new pair of headphones

3. What does the speaker mean when she says “you’d think they were giving the shoes away”?
(A) The store is giving the shoes away.
(B) They ran out of stock.
(C) There are a lot of people waiting to buy the product.
(D) A few people were upset about the product.

 • Bẫy: Trong bài một bài nói sẽ thường xuyên chứa thông tin không cần thiết để gây nhiễu cho thí sinh khi làm bài. Ở bài mẫu trên người nói đã nói 7 câu nhưng chỉ 3 câu trong số đó chứa thông tin cần thiết. Tuy nhiên nếu để ý sẽ nhận thấy cấu trúc của bài nói theo thứ tự và mỗi phần sẽ có một câu hỏi:
  Giới thiệu vấn đề sắp nói – Đưa thêm chi tiết về chủ đề đó – Đưa thêm thông tin liên quan.
 • Mẹo tránh bẫy: Khi gặp dạng bẫy này, việc thí sinh cần làm lúc này là đọc trước câu hỏi, định hình cấu trúc bài nói và phân cách được từng phần trong bài để chọn lọc đúng ý.

3.2. Bẫy thứ 2: Loại câu về thời gian, ngày trong tuần, chữ số, số tiền

Bài mẫu: Due to the unanticipated weather changes at several of our scheduled destinations, a number of flights will either be cancelled or severely delayed. Flight numbers 666, 668, and 669 have been cancelled and passengers will be rescheduled for different flights later this evening. Flight number 665, 699, and 690 have been delayed indefinitely. We will have their rescheduled times available for you shortly.

Which of the following flights has been canceled?

(A) Fight number 665
(B) Fight number 699
(C) Fight number 666
(D) Fight number 690

 • Bẫy: Trong bài câu hỏi chỉ hỏi 1 số tuy nhiên người ta lại cho tới 6 số để gây nhiễu thí sinh. Vì vậy cần bám sát vào keyword của câu hỏi là “been canceled”. Trong bài nói là  “Flight numbers 666, 668, and 669 have been cancelled”, trong khi 3 phương án còn lại là  “Flight number 665, 699, and 690 have been delayed”. Vậy đáp án đúng ở đây là C.
 • Mẹo tránh bẫy:
  Quan sát kỹ bức ảnh, để ý tới từ khóa của câu hỏi.
  Cần nghe thật kĩ xem sau chủ thể có thêm “s, es” không, một dấu hiệu nữa để phân biệt số ít số nhiều là động từ theo sau nó (are là số nhiều, is là số ít,…)

4. Mẹo thi TOEIC part 4 để đạt điểm cao nhất

Mẹo thi TOEIC part 4 để đạt điểm cao nhất
Mẹo thi TOEIC part 4 để đạt điểm cao nhất

4.1. Đọc nhanh câu hỏi và đáp án cho sẵn để suy luận nội dung bài nói

Việc đầu tiên bạn cần làm để định hướng tốt khi nghe và tránh làm mất nhiều thời gian là nên đọc lướt câu hỏi và các câu trả lời cho sẵn. Bạn có đủ thời gian để đọc trước các câu hỏi để có thể dự đoán nội dung của bài nói chuyện và biết trước mình nên chú ý đến những chi tiết nào trong bài thi. Tuy nhiên, nếu không đủ thời gian để đọc tất cả thì ít nhất bạn nên đọc phần câu hỏi.

Bạn có thể đọc theo các bước sau:

Thời gian Bạn nên làm gì? Kết quả
Đoạn băng đọc phần hướng dẫn làm bài Part 4. Đọc 3 câu hỏi trắc nghiệm của bài nói chuyện đầu tiên của Part 4. Việc đọc trước câu hỏi giúp bạn dự đoán được nội dung của bài nói chuyện và biết được những chi tiết nào mình cần chú ý.
Đoạn băng đọc bài nói chuyện. Bạn tập trung nghe những gì băng nói và đánh trắc nghiệm vào Answer Sheet. Bạn sẽ làm bài nói chuyện này một cách dễ dàng hơn nhờ việc đã đọc trước câu hỏi.
Đoạn băng đọc từng câu hỏi trắc nghiệm của bài nói chuyện. Bạn đọc 3 câu hỏi trắc nghiệm của bài nói chuyện thiếp theo. Việc bạn đọc trước câu hỏi giúp bạn đoán được nội dung của bài nói chuyện và biết được chi tiết cần chú ý trong bài nói chuyện.
Đoạn băng đọc bài nói chuyện tiếp theo Bạn nên tập trung nghe bài nói chuyện và đánh trắc nghiệm vào Answer Sheet. Bạn sẽ làm xong bài nói chuyện một cách dễ dàng nhờ đọc trước câu hỏi.

Hướng dẫn đọc trước câu hỏi:

 • Đọc hiểu nghĩa của các câu hỏi.
 • Hình dung xem nội dung của bài nói chuyện sắp tới hướng đến điều gì và diễn ra ở đâu.

Việc bạn đọc và hiểu câu hỏi nhanh chóng sẽ giúp bạn có phần nghe tốt hơn. Trên thực tế, có nhiều trường hợp các bạn nghe rất tốt nhưng do không hiểu đúng câu hỏi nên cũng chọn đáp án sai.

4.2. Nghe và tô đáp án nhanh

Sau khi đọc trước câu hỏi và đáp án, việc tiếp theo là bạn nên tập trung nghe bài nói chuyện. Chỉ cần bạn lơ là một chút sẽ phải nhận hậu quả là đành đánh lụi cả 3 đáp án.

Câu hỏi lẫn đáp án ở phần này sẽ xuất hiện theo đúng thứ tự của bài nghe. Vì thế cần lắng nghe thật kĩ và tô nhanh vào đáp án mà bạn nghe được. Ngay khi đáp án được tô thì nên tập trung vào câu khác để tránh không làm kịp bài. Dành thời gian dư đọc trước câu hỏi của bài nghe tiếp theo.

Lưu ý bạn nên thận trọng với các con số trong phần nghe này vì rất dễ đánh sai đáp án.

4.3. Tập trung nghe phần có thông tin quan trọng

Trong bài thi sẽ xuất hiện những thông tin quan trọng bạn cần chú ý, nên cẩn thận vì đôi khi các thông tin đó sẽ đánh lừa bạn. Chú ý tới những từ ngữ trong câu hỏi vì đó sẽ là những gợi ý giúp bạn nghe bài nói tốt hơn. Có nhiều trường hợp các từ, cụm từ và cách diễn đạt trong câu hỏi lại được dùng trong bài nói. Tuy nhiên, người ta cũng có thể dùng cách diễn đạt khác nhưng có ý nghĩa giống với những từ được trình bày trong bài nói.

4.4. Nghe ý và chú ý tới từ đồng nghĩa

Hãy cẩn thận vì đôi khi câu trả lời đúng có thể sẽ dùng từ đồng nghĩa với các từ có trong bài chứ không dùng từ giống nhau. Do đó bạn không nên chỉ lắng nghe từ khóa mà hay hiểu nội dung từng ý. Khác với phần 3 bài thi Part 4 ít bẫy hơn nhiều. Nên trong bài có từ vựng hoặc cách diễn đạt hơi giống trong bài thì có thể đó chính là đáp án đúng.

Trên đây là tổng hợp những mẹo thi TOEIC Part 4 dành cho những bạn sắp bước vào kì thi TOEIC. Hy vọng với những gì mang tới sẽ giúp cho các bạn thi sinh có một kì thi TOEIC thành công. Nếu bạn đang tìm kiếm chỗ học TOEIC ở Đà Nẵng hay khóa luyện thi TOEIC Online, có thể liên hệ trực tiếp đến Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com), chúng tôi có đa dạng khóa học phù hợp với mọi trình độ có thể gúp bạn đạt được mục tiêu mà bạn mong muốn.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết

[Total: 16 Average: 5]

{“@context”:”https://schema.org/”,”@type”:”CreativeWorkSeries”,”name”:”Mu1eb9o Thi Toeic Part 4 [Listening]”,”description”:”Part 4 TOEIC lu00e0 phu1ea7n nghe audio du00e0i vu00e0 khu00f3 nhu1ea5t cu1ee7a phu1ea7n Listening. Vu1eady lu00e0m thu1ebf nu00e0o u0111u1ec3 u0111u1ea1t u0111iu1ec3m cao phu1ea7n nu00e0y? Ngoại Ngữ Tinh Tú (e4life.vn) chia su1ebb mu1eb9o thi TOEIC Part 4 hiu1ec7u quu1ea3 trong bu00e0i viu1ebft nu00e0y! 1. Giu1edbi thiu1ec7u vu1ec1 bu00e0i thi TOEIC Part 4 Listening Part 4 cu1ee7a bu00e0i…”,”image”:{“@type”:”ImageObject”,”url”:”https://e4life.vn/wp-content/uploads/2021/05/meo-thi-toeic-part-4.jpg”,”width”:1080,”height”:645},”Review”:{“@type”:”Review”,”name”:”Mu1eb9o Thi Toeic Part 4 [Listening]”,”reviewBody”:”Part 4 TOEIC lu00e0 phu1ea7n nghe audio du00e0i vu00e0 khu00f3 nhu1ea5t cu1ee7a phu1ea7n Listening. Vu1eady lu00e0m thu1ebf nu00e0o u0111u1ec3 u0111u1ea1t u0111iu1ec3m cao phu1ea7n nu00e0y? Ngoại Ngữ Tinh Tú (e4life.vn) chia su1ebb mu1eb9o thi TOEIC Part 4 hiu1ec7u quu1ea3 trong bu00e0i viu1ebft nu00e0y!nn1. Giu1edbi thiu1ec7u vu1ec1 bu00e0i thi TOEIC Part 4 ListeningnPart 4 cu1ee7a bu00e0i thi TOEIC su1ebd phu00e1t bu00e0i nu00f3i cu1ee7a chu1ec9 mu1ed9t ngu01b0u1eddi, thu01b0u1eddng chu1ee9a ru1ea5t nhiu1ec1u thu00f4ng tin. Bu00e0i thi nu00e0y su1ebd gu1ed3m 30 cu00e2u hu1ecfi, tu01b0u01a1ng u1ee9ng vu1edbi 10 bu00e0i nu00f3i chuyu1ec7n ngu1eafn (Short Talks). Mu1ed9t u0111iu1ec1u du1ec5 nhu1eadn du1ea1ng cu1ee7a bu00e0i nu00e0y lu00e0 chu1ec9 cu00f3 mu1ed9t ngu01b0u1eddi nu00f3i vu00ec thu1ebf su1ebd khu00f4ng cu1ea7n phu1ea3i phu00e2n biu1ec7t xem ai nu00f3i. Chiu1ebfn lu01b0u1ee3c u0111u1ec3 lu00e0m Part 4 su1ebd khu00e1 giu1ed1ng Part 3 vu00ec cu00f3 du1ea1ng cu00e2u hu1ecfi khu00e1 giu1ed1ng nhau. Tuy nhiu00ean su1ebd cu00f3 nhu1eefng thu00f4ng tin thu1eeba vu00e0 bu1eaby u0111u1ec3 bu1ea1n phu1ea3i vu01b0u1ee3t qua. u0110u1ec3 lu00e0m tu1ed1t phu1ea7n nu00e0y, cu00e1c bu1ea1n cu1ea7n cu00f3 chiu1ebfn thuu1eadt tru00e1nh bu1eaby hiu1ec7u quu1ea3.nTrong cu1ea5u tru00fac cu1ee7a u0111u1ec1 thi TOEIC nu0103m 2021 thu00ec su1ed1 lu01b0u1ee3ng cu00e2u hu1ecfi su1ebd vu1eabn giu1eef nguyu00ean. Tuy nhiu00ean nhu1eefng lou1ea1i cu00e2u hu1ecfi cu00f3 su1ef1 thay u0111u1ed5i, theo chiu1ec1u khu00f3 hu01a1n vu00e0 su00e1t vu1edbi thu1ef1c tu1ebf hu01a1n. u1ede phu1ea7n thi nu00e0y su1ebd cu00f3 thu00eam hai du1ea1ng cu00e2u hu1ecfi mu1edbi u0111u00f3 lu00e0: “Cu00e2u hu1ecfi ngu1ee5 u00fd” vu00e0 “Cu00e2u hu1ecfi ku00e8m theo bu1ea3ng thu00f4ng tin/biu1ec3u u0111u1ed3”. u0110u00e2y lu00e0 nhu1eefng cu00e2u hu1ecfi khu00f3 nhu01b0ng chiu1ebfm tu1ec9 tru1ecdng khu00f4ng nhiu1ec1u trong bu00e0i thi. Vu1edbi mu1ee9c u0111iu1ec3m 500-650 thu00ec thu00ed sinh cu00f3 thu1ec3 bu1ecf qua.nPhu1ea7n Part 4 cu1ee7a u0111u1ec1 thi TOEIC thu01b0u1eddng giu1edbi hu1ea1n trong cu00e1c chu1ee7 u0111u1ec1 sau u0111u00e2y:nnReport (Bu00e1o cu00e1o, tu01b0u1eddng thuu1eadt)nAnnouncement (Thu00f4ng bu00e1o)nBroadcast (Chu01b0u01a1ng tru00ecnh phu00e1t thanh truyu1ec1n hu00ecnh)nRecorded message (Tin nhu1eafn ghi u00e2m)nAdvertisement (Quu1ea3ng cu00e1o)nSeed (Bu00e0i diu1ec5n thuyu1ebft, tu1ecda u0111u00e0m)nFlight and Airport Announcement (Thu00f4ng bu00e1o u1edf su00e2n bay, thu00f4ng bu00e1o tru00ean mu00e1y bay)nn2. Cu00e1c du1ea1ng cu00e2u hu1ecfi thu01b0u1eddng gu1eb7p trong bu00e0i thi Part 4 TOEIC Listeningn2.1. Hu1ecfi vu1ec1 cu00e1i gu00ec?nTrong 3 cu00e2u hu1ecfi cu1ee7a mu1ed7i bu00e0i nu00f3i ngu1eafn su1ebd cu00f3:nn1 cu00e2u hu1ecfi lu00e0 vu1ec1 nu1ed9i dung chu00ednh.n2 cu00e2u cu00f2n lu1ea1i lu00e0 vu1ec1 nu1ed9i dung chi tiu1ebft.nn2.2. Hu1ecfi nhu01b0 thu1ebf nu00e0o?nCu00e2u hu1ecfi su1ebd cu00f3 khi vu1ec1 suy luu1eadn, cu00f3 khi tu1eadp trung vu00e0o tu00ednh chu00ednh xu00e1c cu1ee7a thu00f4ng tin u0111u01b0u1ee3c u0111u1ec1 cu1eadp. Nhu1eefng cu00e2u hu1ecfi du1ea1ng suy luu1eadn muu1ed1n bu1ea1n tu00ecm nhu1eefng cu00e1ch diu1ec5n u0111u1ea1t khu00e1c thu01b0u1eddng u0111u01b0u1ee3c su1eed du1ee5ng. Cu00f2n cu00e2u hu1ecfi nghiu00eang vu1ec1 tu00ednh chu00ednh xu00e1c cu1ee7a thu00f4ng tin thu00ec tu1eeb hay cu00e2u u0111u01b0u1ee3c u0111u01b0u1ee3c tru00ecnh bu00e0y trong bu00e0i nu00f3i u0111u01b0u1ee3c giu1eef nguyu00ean trong u0111u00e1p u00e1n.n3. Mu1ed9t su1ed1 bu1eaby thu01b0u1eddng xuu1ea5t hiu1ec7n trong bu00e0i thi TOEIC Listening Part 4nn3.1. Bu1eaby thu1ee9 1: Quu00e1 nhiu1ec1u thu00f4ng tin thu1eebanBu00e0i mu1eabu: This is Ron Brixton from CCR News, Iu2019m here at the WingTip shoe store next to Hyde Park, where hundreds of people have been camping overnight, waiting to buy the new running shoe the company will release tomorrow.u00a0Some people have camped here overnight or taken the day off work to be here. From the look of it, youu2019d think they were giving the shoes away. The shoe is a huge upgrade on WingTipu2019s last pair of shoes because of their new Boost technology. The Boost technology is made with three stripes of an innovative material the company has developed, which contains thousands of specially formulated foam pellets called u201cenergy capsulesu201d. To show appreciation to its most loyal customers, WingTip are giving out a limited-edition pair on the first day of sales, which features the signature of the Chicago Blueu2019s star forward Jerry Halliwell.n1. According to the speaker, what is happening today?n(A) A new product is being released.n(B) Their staff is all quitting.n(C) The store is closing down.n(D) The company is recording a commercial.n2. According to the speaker, what is WingTip offering on the first day of sales?n(A) 10% discountn(B) Special edition shoesn(C) Free shoesn(D) A new pair of headphonesn3. What does the speaker mean when she says u201cyouu2019d think they were giving the shoes awayu201d?n(A) The store is giving the shoes away.n(B) They ran out of stock.n(C) There are a lot of people waiting to buy the product.n(D) A few people were upset about the product.nnBu1eaby: Trong bu00e0i mu1ed9t bu00e0i nu00f3i su1ebd thu01b0u1eddng xuyu00ean chu1ee9a thu00f4ng tin khu00f4ng cu1ea7n thiu1ebft u0111u1ec3 gu00e2y nhiu1ec5u cho thu00ed sinh khi lu00e0m bu00e0i. u1ede bu00e0i mu1eabu tru00ean ngu01b0u1eddi nu00f3i u0111u00e3 nu00f3i 7 cu00e2u nhu01b0ng chu1ec9 3 cu00e2u trong su1ed1 u0111u00f3 chu1ee9a thu00f4ng tin cu1ea7n thiu1ebft. Tuy nhiu00ean nu1ebfu u0111u1ec3 u00fd su1ebd nhu1eadn thu1ea5y cu1ea5u tru00fac cu1ee7a bu00e0i nu00f3i theo thu1ee9 tu1ef1 vu00e0 mu1ed7i phu1ea7n su1ebd cu00f3 mu1ed9t cu00e2u hu1ecfi:nGiu1edbi thiu1ec7u vu1ea5n u0111u1ec1 su1eafp nu00f3i u2013 u0110u01b0a thu00eam chi tiu1ebft vu1ec1 chu1ee7 u0111u1ec1 u0111u00f3 u2013 u0110u01b0a thu00eam thu00f4ng tin liu00ean quan.nMu1eb9o tru00e1nh bu1eaby: Khi gu1eb7p du1ea1ng bu1eaby nu00e0y, viu1ec7c thu00ed sinh cu1ea7n lu00e0m lu00fac nu00e0y lu00e0 u0111u1ecdc tru01b0u1edbc cu00e2u hu1ecfi, u0111u1ecbnh hu00ecnh cu1ea5u tru00fac bu00e0i nu00f3i vu00e0 phu00e2n cu00e1ch u0111u01b0u1ee3c tu1eebng phu1ea7n trong bu00e0i u0111u1ec3 chu1ecdn lu1ecdc u0111u00fang u00fd.nn3.2. Bu1eaby thu1ee9 2: Lou1ea1i cu00e2u vu1ec1 thu1eddi gian, ngu00e0y trong tuu1ea7n, chu1eef su1ed1, su1ed1 tiu1ec1nnBu00e0i mu1eabu: Due to the unanticipated weather changes at several of our scheduled destinations, a number of flights will either be cancelled or severely delayed. Flight numbers 666, 668, and 669 have been cancelled and passengers will be rescheduled for different flights later this evening. Flight number 665, 699, and 690 have been delayed indefinitely. We will have their rescheduled times available for you shortly.nWhich of the following flights has been canceled?n(A) Fight number 665n(B) Fight number 699n(C) Fight number 666n(D) Fight number 690nnBu1eaby: Trong bu00e0i cu00e2u hu1ecfi chu1ec9 hu1ecfi 1 su1ed1 tuy nhiu00ean ngu01b0u1eddi ta lu1ea1i cho tu1edbi 6 su1ed1 u0111u1ec3 gu00e2y nhiu1ec5u thu00ed sinh. Vu00ec vu1eady cu1ea7n bu00e1m su00e1t vu00e0o keyword cu1ee7a cu00e2u hu1ecfi lu00e0 u201cbeen canceledu201d. Trong bu00e0i nu00f3i lu00e0u00a0 u201cFlight numbers 666, 668, and 669 have been cancelledu201d, trong khi 3 phu01b0u01a1ng u00e1n cu00f2n lu1ea1i lu00e0u00a0 u201cFlight number 665, 699, and 690 have been delayedu201d. Vu1eady u0111u00e1p u00e1n u0111u00fang u1edf u0111u00e2y lu00e0 C.nMu1eb9o tru00e1nh bu1eaby:nQuan su00e1t ku1ef9 bu1ee9c u1ea3nh, u0111u1ec3 u00fd tu1edbi tu1eeb khu00f3a cu1ee7a cu00e2u hu1ecfi.nCu1ea7n nghe thu1eadt ku0129 xem sau chu1ee7 thu1ec3 cu00f3 thu00eam u201cs, esu201d khu00f4ng, mu1ed9t du1ea5u hiu1ec7u nu1eefa u0111u1ec3 phu00e2n biu1ec7t su1ed1 u00edt su1ed1 nhiu1ec1u lu00e0 u0111u1ed9ng tu1eeb theo sau nu00f3 (are lu00e0 su1ed1 nhiu1ec1u, is lu00e0 su1ed1 u00edt,u2026)nn4. Mu1eb9o thi TOEIC part 4 u0111u1ec3 u0111u1ea1t u0111iu1ec3m cao nhu1ea5tnn4.1. u0110u1ecdc nhanh cu00e2u hu1ecfi vu00e0 u0111u00e1p u00e1n cho su1eb5n u0111u1ec3 suy luu1eadn nu1ed9i dung bu00e0i nu00f3inViu1ec7c u0111u1ea7u tiu00ean bu1ea1n cu1ea7n lu00e0m u0111u1ec3 u0111u1ecbnh hu01b0u1edbng tu1ed1t khi nghe vu00e0 tru00e1nh lu00e0m mu1ea5t nhiu1ec1u thu1eddi gian lu00e0 nu00ean u0111u1ecdc lu01b0u1edbt cu00e2u hu1ecfi vu00e0 cu00e1c cu00e2u tru1ea3 lu1eddi cho su1eb5n. Bu1ea1n cu00f3 u0111u1ee7 thu1eddi gian u0111u1ec3 u0111u1ecdc tru01b0u1edbc cu00e1c cu00e2u hu1ecfi u0111u1ec3 cu00f3 thu1ec3 du1ef1 u0111ou00e1n nu1ed9i dung cu1ee7a bu00e0i nu00f3i chuyu1ec7n vu00e0 biu1ebft tru01b0u1edbc mu00ecnh nu00ean chu00fa u00fd u0111u1ebfn nhu1eefng chi tiu1ebft nu00e0o trong bu00e0i thi. Tuy nhiu00ean, nu1ebfu khu00f4ng u0111u1ee7 thu1eddi gian u0111u1ec3 u0111u1ecdc tu1ea5t cu1ea3 thu00ec u00edt nhu1ea5t bu1ea1n nu00ean u0111u1ecdc phu1ea7n cu00e2u hu1ecfi.nBu1ea1n cu00f3 thu1ec3 u0111u1ecdc theo cu00e1c bu01b0u1edbc sau:nnnnThu1eddi giannBu1ea1n nu00ean lu00e0m gu00ec?nKu1ebft quu1ea3nnnu0110ou1ea1n bu0103ng u0111u1ecdc phu1ea7n hu01b0u1edbng du1eabn lu00e0m bu00e0i Part 4.nu0110u1ecdc 3 cu00e2u hu1ecfi tru1eafc nghiu1ec7m cu1ee7a bu00e0i nu00f3i chuyu1ec7n u0111u1ea7u tiu00ean cu1ee7a Part 4.nViu1ec7c u0111u1ecdc tru01b0u1edbc cu00e2u hu1ecfi giu00fap bu1ea1n du1ef1 u0111ou00e1n u0111u01b0u1ee3c nu1ed9i dung cu1ee7a bu00e0i nu00f3i chuyu1ec7n vu00e0 biu1ebft u0111u01b0u1ee3c nhu1eefng chi tiu1ebft nu00e0o mu00ecnh cu1ea7n chu00fa u00fd.nnnu0110ou1ea1n bu0103ng u0111u1ecdc bu00e0i nu00f3i chuyu1ec7n.nBu1ea1n tu1eadp trung nghe nhu1eefng gu00ec bu0103ng nu00f3i vu00e0 u0111u00e1nh tru1eafc nghiu1ec7m vu00e0o Answer Sheet.nBu1ea1n su1ebd lu00e0m bu00e0i nu00f3i chuyu1ec7n nu00e0y mu1ed9t cu00e1ch du1ec5 du00e0ng hu01a1n nhu1edd viu1ec7c u0111u00e3 u0111u1ecdc tru01b0u1edbc cu00e2u hu1ecfi.nnnu0110ou1ea1n bu0103ng u0111u1ecdc tu1eebng cu00e2u hu1ecfi tru1eafc nghiu1ec7m cu1ee7a bu00e0i nu00f3i chuyu1ec7n.nBu1ea1n u0111u1ecdc 3 cu00e2u hu1ecfi tru1eafc nghiu1ec7m cu1ee7a bu00e0i nu00f3i chuyu1ec7n thiu1ebfp theo.nViu1ec7c bu1ea1n u0111u1ecdc tru01b0u1edbc cu00e2u hu1ecfi giu00fap bu1ea1n u0111ou00e1n u0111u01b0u1ee3c nu1ed9i dung cu1ee7a bu00e0i nu00f3i chuyu1ec7n vu00e0 biu1ebft u0111u01b0u1ee3c chi tiu1ebft cu1ea7n chu00fa u00fd trong bu00e0i nu00f3i chuyu1ec7n.nnnu0110ou1ea1n bu0103ng u0111u1ecdc bu00e0i nu00f3i chuyu1ec7n tiu1ebfp theonBu1ea1n nu00ean tu1eadp trung nghe bu00e0i nu00f3i chuyu1ec7n vu00e0 u0111u00e1nh tru1eafc nghiu1ec7m vu00e0o Answer Sheet.nBu1ea1n su1ebd lu00e0m xong bu00e0i nu00f3i chuyu1ec7n mu1ed9t cu00e1ch du1ec5 du00e0ng nhu1edd u0111u1ecdc tru01b0u1edbc cu00e2u hu1ecfi.nnnnHu01b0u1edbng du1eabn u0111u1ecdc tru01b0u1edbc cu00e2u hu1ecfi:nnu0110u1ecdc hiu1ec3u nghu0129a cu1ee7a cu00e1c cu00e2u hu1ecfi.nHu00ecnh dung xem nu1ed9i dung cu1ee7a bu00e0i nu00f3i chuyu1ec7n su1eafp tu1edbi hu01b0u1edbng u0111u1ebfn u0111iu1ec1u gu00ec vu00e0 diu1ec5n ra u1edf u0111u00e2u.nnViu1ec7c bu1ea1n u0111u1ecdc vu00e0 hiu1ec3u cu00e2u hu1ecfi nhanh chu00f3ng su1ebd giu00fap bu1ea1n cu00f3 phu1ea7n nghe tu1ed1t hu01a1n. Tru00ean thu1ef1c tu1ebf, cu00f3 nhiu1ec1u tru01b0u1eddng hu1ee3p cu00e1c bu1ea1n nghe ru1ea5t tu1ed1t nhu01b0ng do khu00f4ng hiu1ec3u u0111u00fang cu00e2u hu1ecfi nu00ean cu0169ng chu1ecdn u0111u00e1p u00e1n sai.n4.2. Nghe vu00e0 tu00f4 u0111u00e1p u00e1n nhanhnSau khi u0111u1ecdc tru01b0u1edbc cu00e2u hu1ecfi vu00e0 u0111u00e1p u00e1n, viu1ec7c tiu1ebfp theo lu00e0 bu1ea1n nu00ean tu1eadp trung nghe bu00e0i nu00f3i chuyu1ec7n. Chu1ec9 cu1ea7n bu1ea1n lu01a1 lu00e0 mu1ed9t chu00fat su1ebd phu1ea3i nhu1eadn hu1eadu quu1ea3 lu00e0 u0111u00e0nh u0111u00e1nh lu1ee5i cu1ea3 3 u0111u00e1p u00e1n.nCu00e2u hu1ecfi lu1eabn u0111u00e1p u00e1n u1edf phu1ea7n nu00e0y su1ebd xuu1ea5t hiu1ec7n theo u0111u00fang thu1ee9 tu1ef1 cu1ee7a bu00e0i nghe. Vu00ec thu1ebf cu1ea7n lu1eafng nghe thu1eadt ku0129 vu00e0 tu00f4 nhanh vu00e0o u0111u00e1p u00e1n mu00e0 bu1ea1n nghe u0111u01b0u1ee3c. Ngay khi u0111u00e1p u00e1n u0111u01b0u1ee3c tu00f4 thu00ec nu00ean tu1eadp trung vu00e0o cu00e2u khu00e1c u0111u1ec3 tru00e1nh khu00f4ng lu00e0m ku1ecbp bu00e0i. Du00e0nh thu1eddi gian du01b0 u0111u1ecdc tru01b0u1edbc cu00e2u hu1ecfi cu1ee7a bu00e0i nghe tiu1ebfp theo.nLu01b0u u00fd bu1ea1n nu00ean thu1eadn tru1ecdng vu1edbi cu00e1c con su1ed1 trong phu1ea7n nghe nu00e0y vu00ec ru1ea5t du1ec5 u0111u00e1nh sai u0111u00e1p u00e1n.n4.3. Tu1eadp trung nghe phu1ea7n cu00f3 thu00f4ng tin quan tru1ecdngnTrong bu00e0i thi su1ebd xuu1ea5t hiu1ec7n nhu1eefng thu00f4ng tin quan tru1ecdng bu1ea1n cu1ea7n chu00fa u00fd, nu00ean cu1ea9n thu1eadn vu00ec u0111u00f4i khi cu00e1c thu00f4ng tin u0111u00f3 su1ebd u0111u00e1nh lu1eeba bu1ea1n. Chu00fa u00fd tu1edbi nhu1eefng tu1eeb ngu1eef trong cu00e2u hu1ecfi vu00ec u0111u00f3 su1ebd lu00e0 nhu1eefng gu1ee3i u00fd giu00fap bu1ea1n nghe bu00e0i nu00f3i tu1ed1t hu01a1n. Cu00f3 nhiu1ec1u tru01b0u1eddng hu1ee3p cu00e1c tu1eeb, cu1ee5m tu1eeb vu00e0 cu00e1ch diu1ec5n u0111u1ea1t trong cu00e2u hu1ecfi lu1ea1i u0111u01b0u1ee3c du00f9ng trong bu00e0i nu00f3i. Tuy nhiu00ean, ngu01b0u1eddi ta cu0169ng cu00f3 thu1ec3 du00f9ng cu00e1ch diu1ec5n u0111u1ea1t khu00e1c nhu01b0ng cu00f3 u00fd nghu0129a giu1ed1ng vu1edbi nhu1eefng tu1eeb u0111u01b0u1ee3c tru00ecnh bu00e0y trong bu00e0i nu00f3i.n4.4. Nghe u00fd vu00e0 chu00fa u00fd tu1edbi tu1eeb u0111u1ed3ng nghu0129anHu00e3y cu1ea9n thu1eadn vu00ec u0111u00f4i khi cu00e2u tru1ea3 lu1eddi u0111u00fang cu00f3 thu1ec3 su1ebd du00f9ng tu1eeb u0111u1ed3ng nghu0129a vu1edbi cu00e1c tu1eeb cu00f3 trong bu00e0i chu1ee9 khu00f4ng du00f9ng tu1eeb giu1ed1ng nhau. Do u0111u00f3 bu1ea1n khu00f4ng nu00ean chu1ec9 lu1eafng nghe tu1eeb khu00f3a mu00e0 hay hiu1ec3u nu1ed9i dung tu1eebng u00fd. Khu00e1c vu1edbi phu1ea7n 3 bu00e0i thi Part 4 u00edt bu1eaby hu01a1n nhiu1ec1u. Nu00ean trong bu00e0i cu00f3 tu1eeb vu1ef1ng hou1eb7c cu00e1ch diu1ec5n u0111u1ea1t hu01a1i giu1ed1ng trong bu00e0i thu00ec cu00f3 thu1ec3 u0111u00f3 chu00ednh lu00e0 u0111u00e1p u00e1n u0111u00fang.nTru00ean u0111u00e2y lu00e0 tu1ed5ng hu1ee3p nhu1eefng mu1eb9o thi TOEIC Part 4 du00e0nh cho nhu1eefng bu1ea1n su1eafp bu01b0u1edbc vu00e0o ku00ec thi TOEIC. Hy vu1ecdng vu1edbi nhu1eefng gu00ecu00a0mang tu1edbi su1ebd giu00fap cho cu00e1c bu1ea1n thi sinh cu00f3 mu1ed9t ku00ec thi TOEIC thu00e0nh cu00f4ng. Nu1ebfu bu1ea1n u0111ang tu00ecm kiu1ebfm chu1ed7 hu1ecdc TOEIC u1edf u0110u00e0 Nu1eb5ng hay khu00f3a luyu1ec7n thi TOEIC Online, cu00f3 thu1ec3 liu00ean hu1ec7 tru1ef1c tiu1ebfp u0111u1ebfn Ngoại Ngữ Tinh Tú (Ngoaingutinhtu.com), chu00fang tu00f4i cu00f3 u0111a du1ea1ng khu00f3a hu1ecdc phu00f9 hu1ee3p vu1edbi mu1ecdi tru00ecnh u0111u1ed9 cu00f3 thu1ec3 gu00fap bu1ea1n u0111u1ea1t u0111u01b0u1ee3c mu1ee5c tiu00eau mu00e0 bu1ea1n mong muu1ed1n.nTham khu1ea3o thu00eam:nnMu1eb9o thi Toeic Part 1 [Hu01b0u1edbng du1eabn chi tiu1ebft & Cu1ee5 thu1ec3 tu1eebng phu1ea7n]nMu1eb9o thi Toeic Part 2 [Hu1ecfi u2013 u0110u00e1p]nMu1eb9o thi TOEIC Part 3 [Tips hay tru00e1nh bu1eaby u0111u1ec3 u0111u1ea1t u0111iu1ec3m cao]”,”author”:{“@type”:”Person”,”name”:”cuong123″},”datePublished”:”2021-05-16T18:52:47+07:00″,”dateModified”:”2021-08-07T17:38:49+07:00″,”reviewRating”:{“@type”:”Rating”,”ratingValue”:”5″,”bestRating”:5,”worstRating”:1},”publisher”:{“@type”:”Organization”,”name”:”Ngoại Ngữ Tinh Tú”,”logo”:{“@type”:”ImageObject”,”url”:”https://e4life.vn/wp-content/uploads/2021/03/cropped-4Life-English-Center-1.png”,”width”:512,”height”:512}}},”aggregateRating”:{“@type”:”AggregateRating”,”ratingValue”:5,”ratingCount”:16,”bestRating”:5,”worstRating”:1}}

Related posts

Leave a Comment